Xu hướng đầu tư bất động sản nước ngoài ở Việt Nam tăng

Đầu tư bất động sản nước ngoài đang trở thành trào lưu ở Việt Nam trong những năm gần đây. Lý do nào khiến cho nhiều người Việt lại muốn mua bất động sản nước ngoài như vậy? Khi đầu tư mua bđs nước ngoài cần những lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

Xu hướng đầu tư bất động sản nước ngoài ở Việt Nam ngày một tăng

Khi sở hữu trong tay số tiền tiết kiệm đủ lớn, người Việt bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư nước ngoài để tìm kiếm cơ hội định cư và phát triển kinh doanh ở nước ngoài.

bds-nuoc-ngoai
Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các sản phẩm bđs nước ngoài

Theo số liệu từ Hiệp hội Bất động sản du lịch Việt Nam, trong 20 năm qua đã có khoảng 2,5 triệu người Việt Nam định cư ở nước ngoài với mục đích học tập, làm việc, kết hôn… Điều đó cho thấy việc đầu tư bất động sản ở nước ngoài đang là xu hướng của chủ đầu tư Việt Nam.

Cuối năm 2017, dư luận trong nước đã vô cùng bất ngờ trước thông tin do Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR) công bố người Việt đã bỏ ra 3 tỷ USD để mua nhà ở Mỹ, đứng thứ 6 trong số các quốc gia có nhiều người mua nhà nhất tại đây.

nguoi-viet-chi-tien-mua-bat-dong-san-o-my

Chưa có số liệu nào có thể thống kê được những trường hợp người Việt mua nhà ở nước ngoài và phạm vi mua nhà không chỉ ở Mỹ, Úc mà cả ở Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Âu…

TOP THỊ TRƯỜNG BĐS NƯỚC NGOÀI HÚT NGƯỜI VIỆT NHẤT

Lý do người Việt Nam thích đầu tư bất động sản nước ngoài

Nhiều chuyên gia có chung nhận định cho rằng người Việt mua nhà tại nước ngoài là do nhiều quốc gia trên thế giới có những ưu đãi đặc biệt như được cấp quốc tịch, nhân khẩu thường trú. Cùng với đó là điều kiện sống, học tập, khám chữa bệnh, phúc lợi xã hội ở mức cao, rất hấp dẫn đối với người Việt, nhất là những gia đình có điều kiện cho con đi du học.

Trong khi môi trường kinh tế, xã hội trong nước đang đối mặt với một loạt các vấn đề bất ổn về vệ sinh an toàn thực phẩm, an sinh xã hội, chất lượng y tế, giáo dục… thì các quốc gia phát triển lại sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường sống và phúc lợi xã hội tốt, hệ thống y tế ưu việt, phù hợp cho người trẻ học tập và người già hưởng thụ.

Một điểm hấp dẫn đặc biệt của bất động sản ngoại là quyền sở hữu tài sản. Tại nhiều quốc gia, điển hình như tại Mỹ, người mua nhà được sở hữu vĩnh viễn đối với tài sản nhà ở của mình. Bên cạnh đó, giá bất động sản ở nước ngoài có sức hấp dẫn hơn ở Việt Nam. Ví dụ nhự Malaysia, giá nhà đất Malaysia rẻ hơn nhiều so với giá bất động sản Việt Nam.

Bên cạnh đó hiện tại Malaysia cũng đang triển khai nhiều gói kích cầu để khuyến khích người nước ngoài mua nhà ở Malaysia như chương trình MM2H với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

loi-ich-khi-so-huu-mm2h
Malaysia triển khai chương trình MM2H với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài

Ngoài ra, tính minh bạch và sự an toàn của một thị trường đã phát triển ổn định. Các khách hàng mua nhà nếu không có nhu cầu ở có thể cho thuê lại với lợi nhuận cao như một kênh đầu tư thông thường.

Các nhà đầu tư cũng phân tán rủi ro trong tài sản của mình khi không cho trứng vào một giỏ. Những yếu tố này đã hấp dẫn, thôi thúc một bộ phận người Việt tìm hướng định cư ở nước ngoài.

Đầu tư bất động sản nước ngoài, cần am hiểu thị trường và pháp lý

Bên cạnh những cơ hội đầu tư tiềm năng thì khi mua bất động sản nước ngoài cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó rủi ro nhiều nhất đến từ khác biệt về văn hóa và hệ thống quy định pháp luật.

luu-y-dau-tu-bds-nuoc-ngoai
Lưu ý khi đầu tư bất động sản nước ngoài

Khi có ý định đầu tư nước ngoài thì để tránh rủi ro thì nhà đầu tư cần phải am hiểu thị trường và pháp lý, trong đó cần đảm bảo 2 yếu tố chính:

 • Thứ nhất, cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng thị trường. Theo đó, tùy thuộc vào từng thị trường, việc nghiên cứu phải đảm bảo nắm rõ thông lệ giao dịch của thị trường, thị hiếu của người dân, xu hướng thị trường phát triển như thế nào, nguồn cung trong tương lai lớn hay nhỏ,…
 • Thứ hai, cần tìm hiểu rõ quy trình và cách thức đầu tư tại nước tham gia đầu tư, nhất là  phải luôn có chuyên gia cố vấn về pháp luật tại nước sở tại, để đảm bảo không vướng phải rủi ro pháp lý có thể xảy ra. Song song với đó, nhà đầu tư cần thẩm định chắc chắn tính pháp lý của dự án.

Cơ hội đầu tư bất động sản nước ngoài

fores-city-thanh-pho-trong-mo
Hình ảnh dự án Forest City

Nằm tại đặc khu Iskandar Malaysia, Forest City được xây dựng với nhiều lợi thế nổi trội với vốn đầu tư lên tới 100 tỷ USD đã nhanh chóng gây sốt trên thị trường bất động sản Đông Nam Á.

Sở hữu những lợi thế trên, trong tương lai Forest City sẽ trở thành thành phố kiểu mẫu của tương lai, là thánh địa của nghỉ dưỡng.

ly-do-nen-dau-tu-forest-city
Lý do nên đầu tư dự án Forest City

Nhận thấy tiềm năng phát triển của dự án, ngay khi được mở bán, những nhà đầu tư đang tìm kiếm bất động sản nước ngoài đã không ngần ngại xuống tiền đầu tư. Nhờ vào chính sách pháp lý vững chắc, mở cửa dành cho nhà đầu trong và ngoài nước đều có thể lựa chọn mua căn hộ, biệt thự như ý muốn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đầu tư bất động sản nước ngoài. Hy vọng qua bài viết trên, quý vị đang có ý định mua bđs nước ngoài đã có thêm thông tin cần thiết để đầu tư hiệu quả.

TƯ VẤN DỰ ÁN BĐS NƯỚC NGOÀI ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT HIỆN NAY

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Xem thêm:

  Có 700 triệu nên đầu tư gì

  Ngày càng nhiều người Việt mua nhà ở Malaysia

  Nguồn: vnsea.com.vn