Cách xem đất làm nhà hợp phong thủy, thu hút tài lộc

Đâu là những lưu ý về xem đất làm nhà và điều kiêng kỵ cần tránh giúp gia chủ thu hút tài lộc cũng như đem lại may mắn. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về điều này.

xem đất làm nhà

Các cách xem đất làm nhà

Cách 1: Chọn đất theo vị trí thửa đất

Bạn cần xác định theo căn cứ theo vị trí đất, bạn cần phải làm rõ được những vấn đề sau:

  • Mục đích sử dụng của ngôi nhà: xác định mục đích xây nhà (để ở/kinh doanh/bán hàng,..)
  • Vị trí: căn cứ vào yếu tố xã hội xem có gần các tiện ích như bệnh viện, trường học hay siêu thị, cơ quan,… phù hợp với nhu cầu của gia đình hay không.

Cách 2: Chọn đất theo hình dạng đất

Quan điểm chọn đất làm nhà theo hình dạng thường gắn với những ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy:

+ Mảnh đất hình tam giác: Sự góc cạnh, sắc nhọn của mảnh đất hình tam giác khiến cho con người cảm thấy bất an, không tin tưởng. Do đó, những mảnh đất hình tam giác thường không được các chủ nhà lựa chọn.

+ Mảnh đất hình vuông: theo quan niệm truyền thống của người Á Đông cho rằng trời tròn, đất vuông. Hình vuông của đất đại diện cho hành Thổ trong ngũ hành. Mà xây nhà trên đất thì quá là hợp lý với ý trời rồi! Hình vuông là biểu tượng cho đất, là sự toàn vẹn, tròn đầy. Mảnh đất hình vuông dù lớn hay nhỏ nhưng cũng đáng tiền mua để làm nhà.

+ Mảnh đất hình chữ nhất: tương tự như mảnh đất hình vuông mang ý nghĩa của sự tin tưởng, sinh trưởng và phát triển. Mảnh đất hình chữ nhật cũng là một trong những lựa chọn may mắn phù hợp với yêu cầu chọn đất làm nhà cho gia đình bạn!

+ Mảnh đất méo, mang những hình dạng đặc biệt: Trên thực tế, do những nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh thực tế mà nhiều mảnh đất lại mang những hình dạng khá đặc biệt,….

Cách 3: Chọn đất làm nhà theo phong thủy

Khi chọn đất làm nhà theo phong thủy là vấn đề được nhiều người khá coi trọng và có khá nhiều các nguyên tắc, vận dụng nhiều yếu tố. Với chọn đất làm nhà theo phong thủy cần quan tâm đến những yếu tố:

  • Phải là nơi tụ khí: Các vùng đất tụ khi được quan niệm phong thủy học cho rằng là nơi đất phía trước thấp, phía sau cao, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khi xoay tụ. Hay là phải đảm bảo nguyên tắc : đất có tả Thanh Long (bên trái có nước chảy- đất thấp), hữu Bạch Hổ ( bên phải có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (Phía sau có núi cao), tiền Chu Tước (Phía trước có khoảng không gian rộng). Chính vì thế theo nguyên lý này thì vùng đất quanh hồ nước là nơi rất tốt. Mảnh đất này sẽ như là một lòng chảo tụ khí. Sống trong mảnh đất như vậy thì con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.
  • Hướng đất hợp với tuổi của gia chủ: Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
    Nên tránh chọn những mảnh đất để xây nhà ở ngã ba đường, hay những mảnh đất đối diện với ngõ cụt.
  • Phải có trường khí tốt: Trường khí bao gồm thiên khí, và địa khí tốt. Thiên khí là khí của trời, nghĩa là không gian rộng thoáng, không khí không bị ô nhiễm, Còn địa khí là khí của đất, nghĩa là nguồn nước và đất đai không bị ô nhiễm. Cách nhận biết đó là mảnh đất có cây cối trồng xanh tươi, khỏe mạnh. …

Cách 4: Theo điều kiện kinh tế mỗi gia đình

Vấn đề kinh tế quyết định đến 90% về sự lựa chọn của bạn. Bạn cần phải tính toán, cân đo đong đếm sao cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân cũng như gia đình.

Với những miếng đất được đánh giá là đẹp thì chắc chắn giá sẽ cao. Và bạn phải cân đối khả năng tài chính của mình để có thể lựa chọn được mảnh đất xây nhà như ý muốn!

Nếu không có kinh nghiệm cũng như không tính toán được thì bạn có thể tìm đến môi giới nhà đất để có thêm sự tư vấn giúp tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Yếu tố xem đất tốt làm nhà

Khi xem đất làm nhà thì yếu tố phong thủy đóng vai trò khá quan trọng. Vậy đâu là những thế đất tốt theo phong thủy?

1/ Minh đường chính là khoảng không gian ở trước nhà nếu càng rộng lớn sẽ càng có khí thế, càng dễ tụ khí và đây chính là phong thủy bảo địa hiếm có. Nếu Minh đường trước mặt chật hẹp hoặc ra khỏi cửa gặp núi lớn chán thì chắc chắn khó mà giàu có.

2/ Trước mặt có bốn con nước đều chảy về một chỗ thì đây được coi là nơi tụ tài của tứ phương tám hướng.

Cách xem đất làm nhà - thế đất tốt theo phong thủy
Thế đất tốt theo phong thủy | Cách xem đất tốt xấu

3/ Trước sau nhà có khách chủ tương nghênh: điều này có nghĩa là trước sau phải có núi cho dù chỉ là dãy núi nhô lên cao hơn một chút, nếu trước mặt có Án sơn đón, sau có Huyền Vũ tiễn thì đây chính là mảnh đất vô cùng phát tài.

4/ Nếu xung quanh tứ bề nhà ở có nguồn nước chảy bao quanh và hướng nước đến vừa hay là đương vận thì đây cũng chắc chắn là mảnh đất vô cùng hiếm có.

5/ Long chầu hổ phục: hai bên trái phải đều có dãy núi cao thấp tương đương, bên Thanh long bên Bạch hổ tinh thần hăng say, thì chắc chắn sẽ là mảnh bảo địa vượng tài.

6/ Thiên môn mở rộng, địa hộ khép chặt tức dòng nước vào lớn mà dòng nước ra nhỏ, nếu đường ra của nước có cầm sơn chắn chắc chắn sẽ có phú nhân, cũng có thể xây cầu ở hạ lưu để làm nơi khóa tài khí.

7/ Trước mặt có núi nhưng dáng thấp, phong cảnh hữu tình cũng là bảo địa.

8/ Nếu xung quanh tứ hướng đều có dãy núi và dòng nước bao quanh thì đây chính là cách cục phú quý.

Những cách xem đất làm nhà theo bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm mảnh đất xây ngôi nhà cho tổ ấm của mình.

Liên hệ nhận tư vấn: 09.6226.9229!

Nguồn: vnsea.com.vn