Kinh nghiệm xây nhà trên đồi dốc đẹp & hợp phong thủy

Với những ngôi nhà xây ở địa thế bằng phẳng với nhiều người có lẽ khá quen thuộc nhưng khi xây ở địa thế đồi dốc thì sẽ như thế nào? Có thực sự dễ dàng hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây nhà trên đồi dốc như nào cho chắc chắn cũng như hợp phong thủy.

thiết kế nhà trên đồi dốc

Kinh nghiệm xây nhà trên đồi dốc

Với việc xây nhà trên đồi dốc gặp khá nhiều khó khăn bởi vấn không chỉ phù hợp với địa hình mà còn phải có sự hài hòa với cảnh quan xung quanh. Tuy nhiên với những ngôi nhà trên đồi dốc hay núi sẽ có tầm view đẹp, cảnh quan thiên nhiên tràn đầy, không gian thoáng đạt, ngôn ngữ biểu cảm kiến trúc đầy chất lãng mạn.

Lợi thế đầu tiên của việc xây nhà trên đồi dốc là có được một vị trí trên cao, do đó rất mát mẻ và thông thoáng. Có rất nhiều ngôi nhà còn có thể ngắm được cảnh đẹp. Lợi thế kế tiếp của loại nhà này là dễ có sự độc lập và yên tĩnh. Vì đối với vùng có nhiều đồi núi, để tìm một cuộc đất bằng phẳng, rộng rãi để làm nhà thì chưa hẳn là việc dễ dàng.

Khu vườn có độ dốc thì có thể tạo không gian xanh bằng các thảm cỏ tạo khoảng xanh, giảm bớt sự phản chiếu và sức nóng của ánh mặt trời mà còn tạo sự thông thoáng, không bị cản tầm nhìn cả trong và ngoài nhà.

Nếu so vị thế nhà vùng cao và nhà đồng bằng, thì nhà vùng cao khó an toàn hơn nếu sai vị trí, thiếu vị thế, và không phù hợp phương hướng… Chính vì thế khi tiến hành từ khâu thiết kế đến triển khai xây nhà trên đồi dốc cần phải có sự tính toán tỉ mỉ, chính xác

Những lưu ý khi xây nhà trên đồi dốc

Đỉnh đồi

Với nhiều người họ thấy đây cũng là một trong những vị trí tốt tuy nhiên thì theo phong thủy thì ở đây căn nhà sẽ hấp thu toàn bộ năng lượng hướng vào nó.

Giữa lưng chừng đồi

Nếu nhà hay trụ sở làm việc của bạn ở vào vị trí này thì bạn thật may mắn vì căn nhà sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ phía sau lưng nhà và phía trước nhìn ra là một khoảng không rộng lớn của ngọn đồi. Nhà ở đây đồng thời cũng cao hơn đường và đây là vị trí tốt nhất theo Phong thủy.

Dưới chân đồi

Nếu cần lựa chọn giữa việc căn nhà ở trên đỉnh đồi hay ngay dưới chân đồi thì thà rằng bạn chọn căn ở trên đỉnh đồi bởi vì mặt đất thường đốc đi từ trước ra sau, do đó căn nhà sẽ thiếu đi sự hỗ trợ từ phía trước và mọi năng lượng sẽ lại lao thẳng ra cửa trước, ra khỏi nhà.

Bài viết đã đề cập đến các thông tin về xây nhà trên đồi dốc cùng những lưu ý khi tiến hành xây. Hy vọng thông tin này giúp ích cho bạn.

Đọc thêm: biệt thự trên đồi

Nguồn: vnsea.com.vn