Chia sẻ vị trí đặt bể cá hợp phong thủy, may mắn, hút tài lộc

Khác những đồ vật trang trí khác, bể cá được xem là một vật phẩm phong thủy và phải có sự lựa chọn kĩ lưỡng khi chọn mua và đặt vị trí. Bởi vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những vị trí đặt bể cá hợp phong thủy và các vị trí tối kỵ cần tránh để không gặp phải vận xui cho gia chủ.

vi-tri-dat-be-ca-co-vai-tro-quan-trong-voi-gia-chu

Tại sao nên đặt bể cá trong thời gian nhà theo phong thủy?

Bể cá nếu được đặt ở những vị trí phù hợp, nó sẽ mang đến tài lộc cho các thành viên chỉ trong vòng gia đình.

Bể cá có ý nghĩa tốt lành trong vòng phong thủy, bởi thế nên nó cần phải được đặt ở hướng tốt. Bể cả thuộc hành thủy, đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Đồng nghĩa với đó, nó sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ

Hướng đặt bể cá phong thủy được tính theo cung mệnh của mỗi gia chủ. Cần phải tìm hiểu và căn cứ vào nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc để biết mình có thể chọn được những vị trí nào để đặt bể cá phong thủy. Chẳng hạn người mệnh Thổ và mệnh Hỏa thì nên tránh để đặt bể cá phong thủy trong vòng nhà.

 

Các vị trí có thể đặt bể cá trong nhà là những đâu?

Đặt bể cá trong vòng nhà sẽ mang lại cho bạn tài lộc, vượng khí. Tuy nhiên việc đặt bể cá là những đâu cần phải tìm hiểu để nắm rõ cho hợp lý. Bể cá nên được đặt theo những gợi ý dưới đây:

Hướng đặt bể cá phong thủy

Hướng đặt bể cá phong thủy cần phải tìm hiểu kỹ để biết mình nên đặt ở đâu và vị trí nào. chỉ trong vòng phòng khách thì bể cá nên được đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Xét cụ thể ý nghĩa của từng hướng bạn sẽ thấy những hướng quan trọng gồm:

 • Hướng Đông thuộc hành Mộc mang ý nghĩa của cung Gia Đạo. đó là một trong thời gian những địa thế lý tưởng chỉ trong vòng ngũ hành vì Thủy sinh Mộc. Hướng này mang đến may mắn về tiền bạc cho gia chủ.
 • Hướng Đông Nam là hướng thuộc hành Mộc nên cũng mang ý nghĩa về tiền tài, may mắn cho gia chủ. Tương tự như hướng Đông cũng sẽ có nhiều tài lộc và sự may mắn. Tuy nhiên nên chú ý lựa chọn chọn bể cá hình vuông hoặc hình chữ nhật. Ngoài ra cũng sẽ có thể chọn loại tròn, trơn với kích thước nhỏ.
 • Nếu đặt bể cá theo hướng Bắc thì bạn nên chọn bể có dạng tròn. Hướng Bắc tương ứng với hành Thủy và mang ý nghĩa về sự nghiệp. địa thế này nếu đặt bể cá sẽ mang đến tài lộc và công danh, sự nghiệp hanh thông, rộng mở.

vi-tri-dat-be-ca-tot

Chọn cung đặt bể cá phong thủy

Cung để đặt bể cá phong thủy sẽ hướng tới một số cung như Quan Lộc, Phú Quý. đây chính là những hướng tuyệt vời giúp để đặt bể cá sinh vượng khí, tài lộc, may mắn. Bạn có thể sử dụng la bàn phong thủy và tính hướng nào sẽ phù hợp nhất. Sau đó chỉ việc bày trí vào vị trí đó là sẽ mang lại sự thoải mái và yên tâm hơn cho gia chủ.

9 vị trí đặt bể cá xấu cần tránh

cam-ky-dat-be-ca-trong-phong-ngu

Theo tư vấn, vị trí “nước đến” và “nước đi” đều ảnh hưởng đến vận mệnh, thịnh vượng, hưng vong của gia đình, nên đặt bể cá cảnh ở vị trí dễ nhìn chỉ trong phòng, và cần chú ý những kiêng kị:

 • Không đặt bể cá dưới tượng các thần, đặc biệt là thần Tài, bộ Tam đa vì “chính thần hạ thủy”, sẽ gây tán gia bại sản.
 • Không đặt bể cá phía dưới bàn thờ, vì khói hương và bụi làm cá sẽ chết.
 • Không đặt bể cá trong thời gian phòng ngủ vì nước vận hành sẽ mất ngủ, dễ mệt mỏi.
 • Không đặt bể cá gần bếp lò, vì Thủy khắc Hỏa khiến các mối quan hệ xấu đi.
 • Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh, góc quá tối, nơi ẩm thấp vì dễ sinh tà khí, bệnh tật.
 • Không đặt bể cá dưới các đồ điện tử vì hơi nước khiến đồ điện tử nhanh hỏng.
 • Không nên đặt bể cá quá to ở phòng làm việc gây mất tập trung chuyên sâu. Sau bàn làm việc (cần giữ tĩnh để tích tụ năng lượng) cũng không nên đặt bể cá.
 • Bể cá to quá bất lợi, mất diện tích và ẩm phòng khách, còn làm mất tụ khí, “nhân khí ” cũng bị bể cá hút.
 • Không đặt bể cá cao quá 1m vì khó vệ sinh bể, còn ở thế “tưới nước vào đầu” – phong thủy gọi là “Thủy sát”. Nếu đặt sau bộ bàn ghế thì cần đặt cách bể khoảng 1m để tránh hung sát “lâm thủy đầu”. Chọn loại bể mép tròn để tránh sát thương.

Trên đây là những thôn tin về vị trí đặt bể cá phong thủy tốt và xấu. Để giải đáp các thắc mắc, vui lòng liên hệ: 0971708998 hoặc đặt lịch tư vấn trong form dưới đây:

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Nguồn: vnsea.com.vn