VHDN: 30 Phút đọc sách mỗi ngày cho toàn bộ nhân viên công ty

Với mục tiêu xây dựng VNSEA Việt Nam trở thành 1 doanh nghiệp có dich vụ nhân viên tốt nhất, chị Thủy – Cố vấn chính sách nhân sự của VNSEA luôn cố gắng đưa ra những chính sách nhằm giúp nhân viên phát triển và hoàn thiện kỹ năng, kiến thức, đồng thời tạo được môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên trong đó đặc biệt phải kể đến văn hóa đọc sách mỗi ngày.

Ý nghĩa của việc đọc sách mỗi ngày

Sách chính là nguồn tri thức vô hạn của nhân loại. Việc đọc sách mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau:

1. Tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng

Đọc sách giúp tăng cường khả năng sáng tạo

Đọc sách có chủ đích bạn sẽ nhận thấy mỗi cuốn sách là 1 thể thống nhất được hình thành từ đơn vị câu, từ đơn giản. Tuy nhiên, từ ngữ sử dụng trong sách vở luôn có nghĩa, và nét nghĩa đó phù hợp với từng ngữ cảnh trong đoạn đó. Khi bạn nhận diện được vấn đề và ghi nhớ nó để sử dụng trong các trường hợp cụ thể là một trong những cách rèn luyện tư duy liên tưởng rất tốt.

Một gợi ý nho nhỏ cho những ai đang bị bí ý tưởng đó là hãy đọc sách, bất cứ cuốn sách nào bạn nhìn thấy và tìm hiểu nó bằng 1 tâm thế thoải mái nhất, rồi bạn sẽ được khơi sáng, những ý tưởng hay sẽ tự tìm đến với bạn.

Cùng thử nhé!

2. Tăng cường kỹ năng giao tiếp

Đọc sách giúp tăng cường khả năng giao tiếp

Vấn đề kỹ năng giao tiếp luôn được các bạn trẻ quan tâm. Dù bạn là nhân viên hay là một nhà quản lý tài ba thì việc rèn luyện kỹ năng giao tiế vẫn chưa bao giờ là thừa.

Đọc sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp như thế nào?

Đọc sách tuy là quá trình giao tiếp diễn ra 1 chiều những thông qua những vấn đề, nhân vật được tác giả nhắc tới sẽ đi sâu vào trí não, hình thành tư duy riêng của bạn và đó chính là quá trình biến kiến thức hệ thống trong sách vở trở thành của mình.

Nghe có vẻ chưa liên quan đến việc phát triển kỹ năng giao tiếp nhỉ?

Đừng vội kết luận như vậy nhé. Bạn hãy hình dung khi những câu từ, vấn đề được sắp xếp có trình tự trong tư duy của bạn cũng là lúc bạn biết được cách trình bày vấn đề có trước có sau, biết sử dụng dẫn chứng để chứng minh cho vấn đề cần giải quyết. Đọc sách một thời gian lâu, bạn sẽ có kỹ năng trình bày vấn đề một cách mạch lạc, suông sẻ, có tính logic dễ hiểu hơn.

Đặc biệt, những kiến thức tích lũy được sẽ giúp bạn hình thành khả năng phán đoán cảm xúc, thái độ của người khác. Hình thành những phản xạ và sự nhạy cảm, linh hoạt cần thiết để xử lý vấn đề. Ví dụ bạn sẽ biết khi nào nên nói giọng điều bông đùa, khi nào cần thái độ dứt khoát để tăng hiệu quả giao tiếp. Điều này là quá tốt phải không nào?

3. Đọc sách giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ

Đọc sách giúp vốn từ vựng của bạn được phong phú hơn

Mỗi cuốn sách là một cuốn từ điển giúp bạn trau dồi và làm giàu thêm vốn ngôn từ của mình. Đặc biệt, bạn còn biết nên sử dụng từ ngữ ấy trong văn cảnh nào để diễn tả tốt nhất ý niệm, quan điểm của bản thân.

Đọc sách là cách gián tiếp học hỏi được văn phong của tác giả để từ đó khả năng ngôn ngữ của bạn khá hơn rất nhiều

4. Đọc sách giúp có kỹ năng sống tốt

Đọc sách giúp bạn hoàn thiện bản thân, hoàn thiện kỹ năng sống

Tăng cường vốn hiểu biết, hướng đến đời sống nhân văn, có nhân sinh quan tốt chính là những giá trị cơ bản mà sách mang lại cho độc giả của mình.

Ai cũng biết, người biết suy nghĩ phải trái, biết lý lẽ là những người không sống tùy tiện. Mọi lời nói, suy nghĩ và việc làm của họ luôn hướng tới cái hay, cái đẹp, hướng tới lợi ích trong mối quan hệ với người xung quanh. Mà đa số những vấn đề này thường được tiếp thu thông qua sách báo.

Hiểu được những lợi ích thiết thực của việc đọc sách mỗi ngày đem lại nên Ban lãnh đạo của VNSEA Việt Nam nói chung và bà Nguyễn Thủy nói riêng đã khuyến khích nhân viên của mình dành ra tối thiểu 20 phút mỗi ngày để đọc sách báo.

Văn hóa đọc sách ở VNSEA

Hàng ngày, sau khi tham gia nhảy Fitness và đọc tuyên bố, toàn bộ nhân viên công ty sẽ có 20 – 30 phút đọc sách.

Đọc sách mỗi ngày – Nét văn hóa không thể thiếu tại VNSEA Việt Nam

Phần lớn nhân viên trong công ty đều lựa chọn những cuốn sách kinh điển về đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng mềm, tăng cường kiến thức chuyên môn và sự hiểu biết về nhân sinh quan.

Việc đọc sách luôn được đội ngũ nhân viên của công ty thực hiện nghiêm túc và tự giác. Đặc biệt, công ty có quầy phcuj vụ sách và không gian riêng cho nhân viên đọc sách.

Tại VNSEA Việt Nam, dịch vụ nhân viên luôn được đặt ở mức ưu tiên trong kế hoạch xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt, đối với nhân viên Sale BĐS, ban lãnh đạo còn có quy định về thưởng nóng đối với cá nhân, đội nhóm suất sắc dự án, quý, năm với số tiền thưởng lên đến 150 triệu.

ĐĂNG KÝ ĐỂ TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CỦA VNSEA VIỆT NAM VÀ HƯỞNG DỊCH VỤ NHÂN VIÊN TỐT NHẤT.