Tỳ hưu nên đặt ở đâu trong nhà để có nhiều tài lộc, tránh tà khí

Tỳ hưu là một linh vật phong thủy linh thiêng có khả năng thu hút tài lộc, sinh khí tốt và xua đuổi tà khí cho người sở hữu. Vì những ý nghĩa này nên tỳ hưu ngày càng được sử dụng nhiều, tuy nhiên tỳ hưu nên đặt ở đâu trong nhà tốt thì không phải ai cũng biết. 

linh-vat-ty-huu

Tỳ hưu là gì? 

Tỳ hưu, hay còn gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà hoặc Bách Giải, là 1 loại thụy thú hung mãnh trong thần thoại. Trong truyền thuyết, Tỳ hưu là người con thứ 9 của Long Vương. Khi sinh ra, Tỳ hưu đã là sinh vật đẹp nhất. Vẻ đẹp của Tỳ hưu được tập hợp từ những bộ phận đẹp nhất của loài vật khác: dáng như sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kì lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn.

Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại chúng không có hậu môn nên chỉ có thể thu đồ ăn vào mà không thể nhả ra. Tỳ hưu do khi sinh ra không có hậu môn nên chết rất sớm, Ngọc Hoàng thương tình nên rước Tỳ hưu về làm linh vật tài lộc và phụ trách dò xét, ngăn cản tà ma quấy nhiễu Thiên Đình.

Ý nghĩa phong thủy của tỳ hưu

Tỳ hưu có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, Tỳ hưu được làm từ đá tự nhiên đã hấp thụ tinh hoa từ lòng đất trăm triệu năm có nhiều năng lượng nhất. cho nên vì vậy , Tỳ hưu đá mang ý nghĩa phong thủy nhất. Và trong khoảng phong thủy, Tỳ hưu có 2 ý nghĩa:

 • Chiêu tài, giữ lộc: Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu, chỉ ăn mà không nhả nên là linh vật số 1 về tài lộc. Tỳ hưu phong thủy là vật phẩm không thể thiếu đối với dân kinh doanh, sales, tài chính, chứng khoán,…
 • Trừ tà, hộ mệnh: Ngoài vàng bạc ra, yêu ma quỷ quái cũng là thức ăn ưa thích của Tỳ hưu. Tỳ hưu phong thủy dùng để trừ tà, trấn trạch cực kì hiệu quả

Nên đặt tỳ hưu ở đâu trong nhà để chiêu tài lộc, trừ tà

Đặt tỳ hưu trên két sắt

Theo phong thủy, két sắt là một vật phẩm có năng lượng dồi dào thu hút tài vận. Do đó việc đặt thêm Tỳ Hưu trên két là điều hoàn toàn nên làm. Bởi linh vật này sẽ trực tiếp hút sinh vào nhà giúp chủ nhà ngày càng thịnh vượng hơn.

Tuy nhiên, cần chú ý hướng đầu tỳ hưu phải hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ là nơi có nhiều ánh sáng. Điều này sẽ giúp linh vật thuận tiện hấp thụ được sinh khí từ 4 phương, mang tiền bạc và may mắn cho gia chủ.

Lưu ý không nên đặt Tỳ Hưu trong két sắt vì khả năng thu hút tài lộc không được tốt

dat-ty-huu-tren-ket-sat-de-tang-van-may-tai-loc-vao-nha

Đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc

Bàn làm việc chính là vị trí đẹp nhất mà mọi người thường lựa chọn để đặt Tỳ Hưu. Tuy nhiên, hướng đặt linh vật sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bàn làm việc. Dù là đặt ở đâu thì cũng phải nhớ không được để đầu quay về phía bức tường lớn.

Vị trí đặt Tỳ Hưu phải sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp chủ nhân có sự nghiệp hanh thông và việc kinh doanh buôn bán thuận lợi.

Tuyệt đối không đặt Tỳ hưu đối diện với các vật phản chiếu, vì nó có thể sẽ phản tác dụng biến những điều may mắn thành xui xẻo.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Đối với những người làm ăn, buôn bán thì bàn thờ Thần Tài rất quan trọng, nên việc đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ để thu hút vượng khí và đem lại thịnh vượng cho gia chủ là điều cần phải làm.

Thông thường bàn thờ Thần Tài có diện tích nhỏ nên chủ nhân hãy lựa chọn Tùy Hưu có kích thước vừa đủ. Với phần đầu có hướng quay ra ngoài và không được để trước gương.

Theo hướng từ ngoài vào thì tượng được đặt phía bên tay phải bát hương, đặc biệt mỗi khi thờ cúng thì thêm một cốc nước cạnh bên Tỳ Hưu. Nhờ đó, công việc kinh doanh của gia chủ được thuận lợi, tránh được vận hạn.

Khi đặt Tỳ Hưu lên ban thờ Thần Tài cần hạn chế di chuyển sang các vị trí khác. Nếu trong trường hợp bất khả kháng cần phải di chuyển thì gia chủ hãy lấy tấm vải đỏ để che phần đầu linh vật rồi hãy di chuyển.

dat-ty-huu-tren-ban-than-tai

Vị trí đặt Tỳ Hưu có hại cần tuyệt đối tránh

Tỳ hưu cũng là vật phẩm phong thủy khó sử dụng, không thể dùng bừa bãi. Có 3 vị trí đặt Tỳ Hưu cấm kị không nên bày ở chỉ trong khoảng nhà, nhất định phải lưu ý.

Đối diện nhà vệ sinh

Không đặt Tỳ Hưu đối diện nhà vệ sinh vì xú khí, uế khí từ nhà vệ sinh sẽ tác động khiến Tỳ Hưu bị mất tác dụng.

Đối diện gương

Không nên đặt Tỳ Hưu đối diện gương vì sẽ sản sinh quang sát. Dẫu là vật phẩm phong thủy tốt lành nhưng Tỳ Hưu cũng mang sát, nếu bày không đúng cách thì tốt đâu chưa thấy, chỉ thấy mang họa tới cho gia đình.

vi-tri-tranh-dat-ty-huu

Quay đầu về giường ngủ

Địa thế đặt Tỳ Hưu không được quay đầu về giường, cực kì bất lợi với người ngủ trên giường, đặc biệt là ở phương diện sức khỏe. Tỳ Hưu không chỉ mang cát khí, còn chứa cả sát khí, trấn được tà khí nên không khỏi mang hung nếu đặt trong thời gian phòng ngủ.

Lưu ý cần phải nhớ khi sử dụng Tỳ Hưu

Khi sử dụng Tỳ Hưu, mọi người cũng cần lưu ý thêm những điều sau đây:

 • Tỳ hưu là linh vật rất kỵ máu nên tuyệt đối không để tỳ hưu dính máu. Nếu không sẽ khiến tỳ hưu giảm sự linh thiêng, thậm chí là mất hết tác dụng.
 • Nếu đeo tỳ hưu trên người thì khi tắm phải tháo tỳ hưu ra. Điều này sẽ giúp tỳ hưu không bị ăn mòn bởi hóa chất, chất tẩy rửa.
 • Khi sinh hoạt vợ chồng cần tháo Tỳ Hưu ra để Tỳ Hưu giữ được sự linh thiêng
 • Tránh quay đầu tỳ hưu về phía gương
 • Không nên sờ vào miệng con tỳ hưu của người khác, không nên đem tặng tỳ hưu của mình cho bất cứ ai để tránh mất lộc.
 • Trước khi đặt tượng tỳ hưu chỉ trong mức nhà và công ty, gia chủ/người nắm giữ cần mời thầy phong thủy về nhà hoặc đưa tỳ hưu lên chùa để khai quang điểm nhãn. Điều này sẽ giúp tỳ hưu có linh hồn, nhận biết chủ nhân để đi theo phù trợ cả đời.
 • Đối với những tỳ hưu nhỏ dùng để đeo trên người như vòng tay, nhẫn,… thì có thể khai quang điểm nhãn hoặc không đều được. Tuy nhiên, khi sử dụng cần thường xuyên vuốt mông tỳ hưu để nó có thể quen thuộc với chủ nhân, giúp chủ nhân gặp may mắn và thuận lợi trong vòng cuộc sống.
 • Sau lúc mua tỳ hưu về hoặc sau một thời gian dài sử dụng tỳ hưu, gia chủ/người sở hữu cần thực hiện tẩy uế cho linh vật. Điều này sẽ giúp tỳ hưu được sạch sẽ, không bị bám bụi và không còn năng lượng xấu, mang đến những điều tích cực cho chủ nhân.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng Tỳ Hưu. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có kiến thức đầy đủ về cách nên đặt Tỳ Hưu ở đâu trong nhà để hút tài lộc.

Để giải đáp các thắc mắc, vui lòng liên hệ: 0971708998 hoặc đặt lịch tư vấn trong form dưới đây:

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Nguồn: vnsea.com.vn