Cách chăm sóc trồng hoa giấy trong chậu luôn nở hoa quanh năm

Cây hoa giấy là một trong những cây được nhiều gia đình sử dụng với mục đích trang trí nhà cửa cũng như có ý nghĩa nhất định trong phong thủy. Vậy trồng hoa giấy trong chậu có cách chăm sóc như nào để cây luôn tươi tốt và nở hoa quanh năm?

trồng hoa giấy trong chậu

Cách trồng hoa giấy trong chậu

Khi tiến hành trồng hoa giấy trong chậu bạn cần tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần xem xét cây cũng như tốc độ phát triển để có thể chọn được kích thước chậu phù hợp với cây hoa giấy cũng như địa điểm đặt cây hoa giấy.

Điểm lưu ý là bạn nên chọn chậu có nhiều lỗ thoát nước.

Bước 2: Chọn đất

Đây cũng là bước khá quan trọng để có thể trồng hoa giấy trong chậu thành công. Với đặc điểm của hoa giấy là không thể sinh trường được ở những nơi nhiều nước nên cần chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt. Cùng với đó thì độ dinh dưỡng trong đất cũng cần phải đủ dinh dưỡng cho cây phát triển.

Một lưu ý nữa là bạn có thể do độ pH của đất từ 5,5-6. Đây là mức độ lý tưởng và điều kiện cho hoa giấy phát triển tốt nhất. Và bạn có thể tăng hay giảm độ pH của đất bằng cách thêm đá vôi (tăng pH) hoặc trộn lưu huỳnh (giảm pH).

Bước 3: Tiến hành trồng cây hoa giấy vào chậu

Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu

Cách chăm sóc khi trồng hoa giấy trong chậu

Để trồng hoa giấy trong chậu luôn tươi tốt cũng như ra hoa quanh năm thì bạn cũng cần phải có những kỹ thuật chăm sóc đặc biệt cần chú ý. Đó là các yếu tố từ ánh sáng, nhiệt độ, nước, phân bón, cắt tỉa, vị trí đặt,…

Ánh sáng

Với hoa giấy thì bạn nên phơi nắng trực tiếp ít nhất 4 giờ mỗi ngày khi trong thời kỳ sinh trưởng. Và khi đặt trong nhà thì cũng cần phải có đầy đủ ánh sáng để cây phát triển đầy đủ và tốt nhất.

Nhiệt độ

Hoa giấy có đặc điểm chịu hạn tốt và nhạy cả với sương giá. Chính vì thế mà nhiệt độ trong phòng khá thích hợp cho cây phát triển.

Vì thế mà việc trồng hoa giấy trong chậu để trong nhà nhà khá thích hợp.

Tưới nước

Nên tưới nước đều đặn cho cây hoa giấy nhưng không nên để câu trong tình trạng quá nhiều nước úng rễ.

Đặc biệt, cây hoa giấy cần cung cấp lượng nước dồi dào trong thời tiết nóng, nhưng gần như không cần thiết vào mùa đông.

Bón phân

Để cây hoa giấy trong chậu luôn tươi tốt bạn có thể bón phân lót hàng năm cho cây để đảm bảo có đủ dinh dưỡng phát triển.

Và trong thời kỳ ra hoa bạn có thể hòa phân với nước dạng lỏng khi cây bắt đầu tăng trưởng vào đầu mùa xuân.

Thay đất và thay chậu

Sau một thời gian khi đất đã quá cằn hoặc chậu quá nhỏ so với sự phát triển của cây thì cần tiến hành thay đất, thay chậu mới để cây có sự phát triển tốt nhất.

Và cây hoa giấy đẹp nhất khi lựa chọn trồng trong chậu và bạn chỉ nên thay chậu khi cây đã lớn. Lưu ý là không nên thường xuyên thay khi không thật sự cần thiết.

Cắt tỉa

Đối với cây hoa giấy, bạn có thể thường xuyên cắt tỉa để tạo kiểu cho cây. Bởi vì những cây này thường nở hoa khi mới phát triển, mỗi nhánh, khi các bông hoa bắt đầu tàn lụi, nên được cắt ngắn lại một chút so với chiều dài bạn muốn.

Vị trí đặt cây hoa giấy

Hoa giấy cần đầy đủ ánh nắng, thời tiết ấm áp để ra hoa tốt. Thời gian chúng nở hoa phụ thuộc vào sức khỏe của cây và môi trường chúng ở, càng nhiều nắng và nhiệt càng tốt. Nếu trồng trong nhà, bạn nên đặt chậu cây hoa giấy ở ban công, cửa nhà, gần cửa sổ,…

Bài viết đã đề cập đến những kiến thức cơ bản về trồng hoa giấy trong chậu để trong nhà giúp cây luôn tươi tốt và ra hoa quanh năm. Hy vọng thông tin trên giúp ích cho bạn.

Đọc thêm: Trồng hoa giấy trước nhà có tốt không?

Nguồn: vnsea.com.vn