Tổng hợp kiến thức về trồng cây phong thủy trước cửa nhà

Tất cả các kiến thức về trồng cây phong thủy trước cửa nhà sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên trồng cây phong thủy trước cửa nhà?

Cây phong thủy trước nhà: Nên và Không Nên trồng cây gì? - VƯS1

Cây cảnh được trồng trước nhà không riêng gì đem lại cảnh quang đẹp cho ngôi nhà mà còn mang về cho không gian sống hạnh phúc gia đình bạn thêm xanh mát, trong lành. Đặc biệt, trước nhà trồng những cây mang ý nghĩa phong thủy còn giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút may mắn tài lộc và xua đuổi những vận xui.

Trồng cây phong thủy trước cửa nhà – Nên và không nên

Những loài cây phong thủy nên trồng trước nhà

Bạn nên trồng cây gì trước cửa nhà để mang lại may mắn? – Mẹo hay cuộc sống

 1. Cây cau cảnh: Trồng cây cau cảnh trước nhà sẽ rất hợp với những người đeo linh vật phong thủy Tỳ Hưu. Bởi vì thuộc tính của cây cau hợp với đá Tỳ Hưu nên gia chủ mà có đeo Tỳ Hưu kết hợp với trồng cây cau cảnh trước nhà sẽ giúp cho vận tài khí, tốt cho sức khỏe, làm ăn ngày càng được hanh thông.
 2. Trúc và tre cảnh: Tre và trúc theo tử vi phong thủy là những loại cây còn mang tới những điều điềm may mắntốt đẹp, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủriêng với những người dân thuộc mệnh kim, họ rất ưa chuộng loại cây này vì tre và trúc hợp với mệnh kim nên rất được nhiều người dân trồng và phát triển nhiều.
 3. Cây hoa hòe: Trên con phố tiến thủ của bạn, cây hoa hòe sẽ rất có thể giúp bạn có sự giàu có và nhiều điềm may mắn. Công dụng của cây hòe cũng luôn có tác dụng y học, rất có khả năng làm trà uống, làm thực phẩm hoặc nhuộm màu. riêng với hạt hòe giúp bổ não, sáng mắt, mọc tóc và giúp kéo dài tuổi thọ,…
 4. Cây lộc vừng: Đúng như tên gọi của chính bản thân nó, lộc vừng luôn mang tới những điều may mắn cho gia chủ, mỗi khi cây ra hoa như một báo hiệu hỉ sự hay điều điềm may mắn sắp đến.
 5. Cây cam, quýt, chanh, quất, bưởi: đa phần những loại cây này thường cho nhiều trái tròn xoe trĩu cành đặc trung cho sự viên mãn, tròn đầy, giúp đem lại vượng khí cho gia chủgia đình luôn luôn được niềm hạnh phúccon cháu đầy đàn.
 6. Trồng cây đào hoặc Lựu: Nếu là gia đình trẻ thì bạn nên chọn cây Đào hoặc Lựu để trồng trước nhà. Vì theo tử vi & phong thủy, thì 2 cây trồng trước nhà đó sẽ giúp con cái ngoan ngoãn, thông minh, và hạnh phúc gia đình được yên vui, hạnh phúc.
 7. Cây tùng: Cây tùng được trồng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí tốt cho sức khỏe thể chất của cả đồng thời giúp thu hút những năng lượng tốt đến với ngôi nhà của bạn. bên cạnh đó, tùng còn có tác dụng trừ tà, mang lại sự bình yên cho  bạn.
 8. Cây vạn niên thanh: Theo tử vi & phong thủy, nếu trồng loại cây này trước nhà sẽ mang về hạnh phúcmay mắn tài lộc và sự an khang – thịnh vượng đến cho gia chủ.
 9. Cây Ngũ Gia Bì:Trong phong thủy, cây Ngũ Gia Bì trồng trước nhà sẽ rất có khả năng giúp xua đuổi muỗi và hấp thụ các khí độc.
 10. Cây Hoa Mộc Lan: Cây Hoa Mộc Lan sẽ đáp ứng nhiều vượng khí cho ngôi nhà của bạn, giúp chủ nhà đã có được nhiều may mắntài lộc. Cây đó thường được trồng nhiều ở Nước Trung Hoa và tại các nước Đông Âu.

Những loài cây phong thủy không nên trồng trước nhà

Top 10 CÂY PHONG THỦY trước nhà nên trồng để đem lại may mắn cho gia đình bạn

 • Cây mít: Thông thường những loại cây có thân to như cây mít không nên trồng ở trước nhà bởi chúng sẽ làm cản năng lượng tích cực vào nhà của bạn.
 • Cây liễu: Trong dân gian, cây liễu là một trong các loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà bởi dánh cây liễu hay lòa xòa trước làm cản trở nguồn năng lượng tốt bước vào trong nhà.
 • Cây đa: Cây đa được xem là loại cây của âm phủ, thường thu hút những linh hồn và âm khí không tốt.
 • Cây dâu tằm: Trong tử vi phong thủy dân gian, người ta hay nói rằng muốn  sung túc, vui vẻ, khỏe mạnh thì nên chú ý quan tâm những loại cây không nên trồng trước nhà, đăc biệt là cây dâu tằm. Vì chữ dâu trong tiếng Hán mang ý nghĩa là tang.
 • Cây vối: loại cây này chỉ rất có thể tăng trưởng ở các nơi có độ ẩm cao chẳng hạn như ven bờ ao hoặc hồ. Nếu trồng ở trước nhà, loại cây này rất dễ héo và chết. Và cây trồng mà héo hoặc chết trước nhà được coi là một điều không may.

Những lưu ý khi trồng cây phong thủy trước cửa nhà

 1. Cây trồng trước cửa nhà, cổng nhà quan tâm không được để bị chết, khô héo vì theo tử vi & phong thủyđiều đó sẽ khiến cho gia chủ phải chịu nhiều buồn đau hoặc phải sống cô đơn. Bạn nên thường xuyên chăm sóc cây để cây luôn luôn được xanh tốt, nếu cây chết thì nên ngay lập tức thay thế bằng loại cây khác.
 2. Không trồng cây đối lập hướng cửa trước nhà vì các loại cây này rất có khả năng che nhà bạn và chặn ánh nắng mặt trời, làm cản trở luồn nguồn năng lượng tích cực lấn sân vào trong nhà bạn.
 3. Tránh những cây có gai nhọn trước nhà: Ngoại trừ hoa hồng thì những cây có gai hoặc hình dáng giống gai được cho là sẽ phá vỡ dòng năng lượng tốt đến nhà bạn.

Trên đây là tổng hợp đầy đủ kiến thức trồng cây phong thủy trước nhà mà bạn cần biết. Hy vọng bạn đã chọn được loài cây phù hợp để làm đẹp và mang lại sự may mắn, nguồn năng lượng tích cực cho bản thân và gia đình.

Nguồn: https://vnsea.com.vn/