Những lưu ý cần biết khi trồng cây cảnh ngoài ban công

Ban công là một trong những địa điểm ở căn hộ chung cư đón nắng, gió cũng như ánh sáng của nhà. Đây cũng là không gian được nhiều người lựa chọn cũng như làm việc. Và trang trí ban công là một trong những điều mà nhiều người yêu thích. Vậy trồng cây cảnh ngoài ban công nên có những lưu ý gì?

trong-cay-canh-ngoai-ban-cong

ĐẶC ĐIỂM CỦA BAN CÔNG

  • Vì là phần thiết kế thêm nên không gian nhỏ và hạn chế
  • Có nhiều gió, đặc biệt là ban công phía Tây thì gió nóng nên trồng cây cần có sự chăm sóc cẩn thận
  • Cây trồng bị hạn chế về đất nên dễ bị thiếu dinh dưỡng
  • Mùa mưa thì có thể dẫn đến khả năng bị ngập úng

Vì là nơi cao nên thường là nơi nhận những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhiều nhất. Bởi vậy nên khi bạn muốn trồng cây ở khu vực ban công bạn nên có sự tìm hiểu và lựa chọn kỹ để mang lại hiệu quả tốt nhất cho căn nhà của mình nhé.

LƯU Ý TRỒNG CÂY CẢNH NGOÀI BAN CÔNG

Ban công với mục đích sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau nên khi trồng cây cảnh ngoài ban công cần lưu ý những loại cây như sau:

  • Sức chịu hạn tốt: Ban công là nơi chịu ảnh hưởng với môi trường bên ngoài 24/24 nên cần chọn các loại cây chịu được nhiệt độ ban ngày cao, đặc biệt vào mùa hè nắng nóng.
  • Dễ trồng: ngoài khả năng chịu hạn thì những cây trồng ngoài ban công cần dễ trồng bởi nhiều khi chúng ta không có thời gian chăm sóc.
  • Không ảnh hưởng đến các loài cây khác: có thể kết hợp trồng nhiều loại cây cảnh khác nhau nên hãy chọn các cây có khả năng thích nghi tốt cũng như không ảnh hưởng đến môi trường sống của những loài cây khác.

CÂY TRỒNG NGOÀI BAN CÔNG DỄ CHĂM SÓC

1/ Cây hoa giấy

Cây hoa giấy là loại cây thân leo chịu mưa cũng như chịu hạn tốt mà còn cho hoa quanh năm. Đặc biệt bạn còn có thể phối hợp nhiều màu khác nhau cho đẹp.

2/ Cây xương rồng

Cây xương rồng

Với xây xương rồng thì cần ít nước, phù hợp với mọi điều kiện mà còn có ý nghĩa phong thủy mang đến sức mạnh cũng như hóa giải sát khí bên ngoài.

3/ Cây hoa dừa cạn

Cây hoa dừa cạn

Thường cây hoa dừa cạn thường trồng dạng chậu và treo tạo nên các dây rủ cũng như có nhiều màu sắc khác nhau. Cây hoa dừa cạn có sức sống dẻo dai, kiên cường nên trong phong thủy nó đại diện cho sự trường thọ.

4/ Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí cực tốt giúp loại bỏ bụi bẩn, các chất gây hại trong không gian nhà.

5/ Cây hoa mười giờ

Cây hoa mười giờ

Hoa mười giờ chịu nắng rất tốt, đây là loại cây trồng ban công được ưa chuộng số 1. Thông thường chúng sẽ được trồng trong giỏ hoặc treo lên lan can. Màu sắc của cây cũng vô cùng phong phú như đỏ, hồng, trắng, vàng,…

6/ Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo

Phong lữ thảo có nhiều màu với mùi thơm quyến rũ. Đây là một trong những loài hoa nở quanh năm. Mỗi bông khi nở sẽ kéo dài được 2 tuần. Phong lữ thảo được nhiều người trồng ở ban công hoặc trước cửa nhà khiến ngôi nhà thêm rực rỡ và tràn đầy sinh khí.

7/ Hoa mai địa thảo

Hoa mai địa thảo

Đây là loại hoa được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mềm mại, mộng mơ. Mai địa thảo là loài hoa dễ chăm sóc, hoa lại nở gần như quanh năm, ít bị sâu bệnh.

8/ Hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo

Loại hoa này nở quanh năm và cũng rất dễ chăm sóc. Do đó, với những người bận rộn không có nhiều thời gian thì đây là lựa chọn số một.

9/ Hoa hồng leo

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo loài hoa nở quanh năm. Hoa hồng leo thích hợp trồng ở ban công Ngoài ra, hoa hồng leo có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn như: hồng đỏ, trắng, hồng phấn, cánh sen, hồng cam…

10/ Hoa tử đằng

Hoa tử đằng

Là cây thân leo hóa gỗ với hoa sai, rũ xuống thường được trồng làm cảnh ở sân vườn hoặc cho leo hàng rào, làng bonsai đều rất đẹp.

Trên đây là những lưu ý khi trồng cây cảnh ngoài ban công và một vài loại hoa dễ trồng ở ban công nhà bạn. Hy vọng chúng hữu ích với bạn.

Nguồn: vnsea.com.vn