Top 50 tòa nhà cao nhất thế giới và có kiến trúc đẹp năm 2021

Tòa nhà cao nhất thế giới? Những tòa nhà cao nhất thế giới luôn mang đến cho người ta những động lực và nó là những sự hoành tráng mà bất cứ đất nước nào cũng muốn sở hữu. Trong bài viết này, VnSea sẽ cùng tổng hợp 50 tòa nhà cao nhất thế giới theo từng châu lục, mọi người cùng tham khảo bài viết nhé.

Top tòa nhà cao nhất Châu Á năm 2021

1. Burj Khalifa (Dubai) – Tòa nhà cao nhất Châu Á

 • Chiều cao: 810m
 • Số tầng: 162
 • Năm hoàn thành: 2010

Đứng top đầu trong danh sách tòa nhà cao nhất châu Á chính là Burj Khalifa. đây là một công trình kiến trúc khổng lồ của Dubai và toàn cầu. Burj Khalifa được đầu tư xây dựng với khoản chi lên tới 20 tỷ đô la.

Tòa Burj Khalifa có kiến trúc độc đáo như thể “Thành phố thẳng đứng”, sự xảy ra của Burj Khalifa đã làm lu mờ các tòa nhà chọc trời vào thời điểm hiện tại. Nó đã phá vỡ mọi giới hạn về thiết kế và xây dựng. Bên trong tòa nhà là hàng loạt những khách sạn hạng sang, cao cấp, trung tâm thương mại, bể bơi, đài quan sát….

burj-khalifa-toa-nha-cao-nhat-the-gioi

2. Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

 • Chiều cao: 623m
 • Số tầng: 123
 • hoàn thành năm 2015

Tháp Thượng Hải là một tòa nhà cao chọc trời tọa lạc tại Lục Gia Chủy, phố Đông, Trung Quốc. Công trình cao ốc này được đầu tư xây dựng lên tới 2.4 tỷ USD, được thiết kế bởi công ty kiến trúc Genter của Mỹ. Đứng ở trên tòa tháp, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Thượng Hải sa hoa cả ngày lẫn đêm. Đây cũng là tòa nhà cao nhất Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại 2020.

Bên trong Tháp Thượng Hải là gồm rất nhiều nhà hàng, sân vườn, đài quan sát, quán cafe, trung tâm thương mại để phục vụ cư dân sinh sống tại đây. Điểm ấn tượng của tòa nhà này còn thể hiện ấn tượng khi được sắp xếp 106 thang máy siêu tốc với tốc độ di chuyển 1080m/phút tương đương 65km/h.

thap-thuong-hai-toa-thap-cao-thu-hai-the-gioi

3. Abraj Al Bait Towers – Ả Rập Xê Út

 • Chiều cao: 601m
 • Số tầng: 120
 • hoàn thành năm 2015

Top 3 tòa nhà cao nhất Châu Á gọi tên tòa Abraj Al Bait Towers của Mecca, Ả Rập Xê Út. Công trình có mặt đồng hồ cao nhất toàn cầu . Viên ngọc tại đỉnh chóp có sàn bằng kính thuộc trung tâm khoa học được dùng để nhìn thấy thiên văn và vận hành một lớp nguyên tử. Đây được coi là công trình được xây dựng với khoản chi đắt đỏ lên tới 15 tỷ USD.

Tòa Abraj Al Bait Towers
Thiết kế Abraj Al Bait Towers mang đậm phong cách cổ điển

4. Makkah Royal Clock Tower, thuộc Ả Rập Saudi cao 601 m, hoàn thiện năm 2011

Makkah Royal Clock Tower - top tòa tháp cao nhất thế giới
Makkah Royal Clock Tower – top tòa tháp cao nhất thế giới

5. Tháp Lotte Seoul, thuộc Seoul Hàn Quốc, cao 555m, hoàn thành năm 2016

thap-seoul-han-quoc
Tháp Lotte Seoul cao nhất Hàn Quốc

6. Taipei 101, nằm ở Đài Bắc Đài Loan, cao 509 m, hoàn thiện 2004

Taipei-101-toa-thap-cao-nhat-the-gioi
Taipei 101 Đài Bắc là một trong số các tòa tháp cao nhất châu Á

7. Trung tâm Tài chính thế giới Thượng Hải, thuộc Thượng Hải Trung Quốc cao 492m, hoàn thiện vào năm 2008

8. Trung tâm Thương mại Quốc tế (Hồng Kông), thuộc Bán đảo Cửu Long Hồng Kông, cao 484 m, hoàn thành vào năm 2010

Trung tâm Thương mại Quốc tế biểu tượng của Hồng Kông

Top tòa nhà cao nhất Châu Âu năm 2021

1. Châu Âu – Lakhta Center

Tọa lạc tại thành phố Saint Petersburg (Nga), tòa nhà Lakhta Center, cao 462 m, không chỉ là tòa nhà cao nhất thành phố mà còn là công trình cao nhất châu Âu. Nằm trong khu phức hợp ven sông mới ở thành phố Saint Petersburg (Nga), tòa tháp Lakhta Center, cao 462 m, không những là tòa nhà cao nhất thành phố mà còn là công trình cao nhất châu Âu. Gồm 87 tầng và xoắn 90 độ từ móng đến đỉnh, Lakhta Center là một trong những nổi bật nhất về thiết kế nhà chọc trời xoắn.

Thiết kế của tòa nhà được sử dụng với nhiều mục tiêu như dân cư và thương mại. Các tầng từ độ cao 360 m trở lên là nơi đặt đài quan sát và các nhà hàng. Lakhta Center có tầm nhìn ngoạn mục hướng ra vịnh Phần Lan. Người ta khởi công Lakhta Center vào năm 2012. Năm 2017, Lakhta Center đã đoạt danh hiệu tòa nhà cao nhất châu Âu từ Federation Tower ở thủ đô Moscow (Nga).

Lakhta Center tòa tháp cao nhất châu Âu

Tòa nhà này sẽ là trụ sở của Gazprom, một công ty dầu khí khổng lồ của Nga. công ty này đã tạo dựng kế hoạch chuyển tới Lakhta Center vào cuối năm 2019. Đây cũng là thời điểm tòa nhà hoàn thiện việc lắp đặt nội thất. Theo Philip Nikandrov (một trong những kiến trúc sư tham gia dự án), hình dáng của tòa tháp tượng trưng cho ngọn lửa, giống với logo của Gazprom. Móng của tòa tháp sâu 82 m, từng giữ kỷ lúc Guinness toàn cầu vào năm 2015, trước khi bị một công trình xây dựng ở Dubai đánh bại năm 2017.

 • Vị trí: Thành phố Saint Petersburg, Nga.
 • Chiều cao: 462 m.
 • Số tầng: 87 tầng.
 • Năm hoàn thành: 2018.

2. Torre de Cristal

Là một tòa nhà chọc trời thuộc dự án Khu thương mại Cuatro Torres ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) và hoàn thành năm 2008. Với chiều cao 249,5 mét, đây chính là tòa nhà cao thứ 2 Tây Ban Nha. Tháng 4/2007, tòa nhà này từng vượt qua tòa nhà Torre Espacio một thời gian nhanh chóng để biến thành công tình cao nhất xứ sở đấu bò.

Torre de Cristal - Pelli Clarke Pelli Architects

3. Tháp Torre Caja cũng nằm trong Khu thương mại Cuatro Torres ở Madrid. Với chiều cao 250 mét và 45 tầng, đây là tòa nhà cao nhất trong 4 tòa nhà ở khu tổ hợp Cuatro Torres và cao nhất Tây Ban Nha. đây chính là công trình do kiến trúc sư nổi tiếng Norman Foster thiết kế và hoàn thiện trong năm 2008.

4. MesseTurm (Tháp hội chợ) là một tòa nhà chọc trời ở Frankfurt (Đức). đây chính là tòa nhà cao thứ 2 của Đức, sau tòa nhà ở gần đó là Commerzbank Tower. MesseTurm do kiến trúc sư Helmut Jahn thiết kế, được hoàn thành năm 1990 với chiều cao 257 mét và 63 tầng lầu, riêng phần chóp nhọn của tòa nhà đã có chiều cao tới 36,3 mét. Với chiều cao này, MessTurm là tòa nhà cao nhất châu Âu cho đến năm 1997.

MesseTurm tòa cao thứ hai nước Đức
MesseTurm tòa cao thứ hai nước Đức

5. Tháp Capital City St Petersburg là một tòa nhà nằm trong khu tổ hợp ở Trung tâm Thương mại Quốc tế Moscow City tại Moscow (Nga). Tòa nhà này có chiều cao 257 mét, với 65 tầng và được hoàn thành năm 2010. Tòa nhà này có khu văn phòng, nhà ở, nhà hàng.

Tháp Capital City St Petersburg
Tháp Capital City St Petersburg

6. Commerzbank Tower là một tòa nhà chọc trời tại Frankfurt (Đức). sau khi hoàn thiện năm 1997, đây là tòa nhà cao nhất châu Âu cho đến năm 2003. Tòa nhà có chiều cao tổng cộng 259 mét với 56 tầng, 121.000 mét vuông. phần đông diện tích được sử dụng là trụ sở cho ngân hàng Commerzbank. đây là công trình của doanh nghiệp Foster & Partners, Arup và Krebs & Kiefer.

Commerzbank Tower, tòa tháp cao nhất nước Đức

7) Istanbul Sapphire là tòa nhà chọc trời nằm ở quận trung tâm thương mại Levent, Istanbul, đây chính là tòa nhà cao nhất Thổ Nhĩ Kỳ với chiều cao 261 mét (gồm cả tháp) và hoàn thành năm 2011. Istanbul Sapphire là tòa nhà chọc trời sinh thái trước tiên tại Thổ Nhĩ Kỳ, với 54 tầng và gồm khu mua sắm, nhà ở sang trọng do Tập đoàn Kiler đầu tư.

Istanbul Sapphire tòa nhà cao nhất Thổ Nhĩ Kỳ

8. Triumph-Palace là khu căn hộ cao cấp ở Moscow, Nga. Tòa nhà này thỉnh thoảng được gọi với cái tên Eighth Sister vì kiến trúc giống với tòa nhà Seven Sisters được Joseph Stalin xây ở Moscow vào những năm 1950. Được khởi công từ năm 2001, tòa nhà này có 57 tầng với khoảng 1.000 căn hộ sang trọng. Vào thời điểm tháng 12/2003, nó biến thànhtòa nhà cao nhất châu Âu với chiều cao 264 mét.

Triumph-Palace top tòa nhà cao nhất châu Âu

Top tòa nhà cao nhất Châu Mỹ năm 2021

1. Tháp Willis

Tháp Willis (Willis Tower) nằm trên phố South Wacker Drive, ở West Loop, được xây dựng vào năm 1973 với tên Tháp Sears (được đổi tên vào năm 2003). Kể từ đó, tòa nhà nổi bật này được công nhận là Tòa tháp cao nhất ở Hoa Kỳ. Bằng nhiều cách đo khác (chiều cao chính thức, chiều cao nóc và số lượng tầng có người làm việc trong đó), Tháp Willis vẫn luôn cao hơn cặp tháp đôi World Trade Center.

Đây là Tòa nhà cao nhất thế giới trong suốt 25 năm cho đến khi Tháp đôi Petronas ở Kuala Lampur, Malaysia giành được vinh dự này. Dù vậy, Tháp Willis vẫn giữ danh hiệu là Tòa tháp cao nhất ở Tây bán cầu, và đây là tòa nhà cao thứ bảy trên thế giới.

thap-willis-kien-truc-bang-thep-cao-nhat-o-nuoc-my
Tháp Willis kiến trúc bằng thép cao nhất ở nước Mỹ

2. 432 Park Avenue

432 Park Avenue là tòa tháp 96 tầng, cao 426 mét do Rafael Vinoly thiết kế, được mệnh danh là biểu tượng bất động sản tại Manhattan vì có nhiều căn hộ đẳng cấp được thiết kế với văn phòng chính, văn phòng trợ lý cá nhân, phòng giặt là, phòng ngủ chính lộng lẫy kèm hai khu vực thay quần áo lớn, hai phòng tắm và phòng để giày chuyên dụng.

 • Địa điểm: New York, Mỹ
 • Chiều cao: 425,5m
 • Số tầng: 85
 • Đơn vị thiết kế: Rafael Viñoly Architects
 • Chức năng: Khu dân cư
 • Năm hoàn thành: 2015

Tọa lạc trên Đại lộ Park giữa đường 56 và 57, 432 Park Avenue không chỉ nổi tiếng là tòa tháp dân cư cao nhất ở Tây Bán cầu mà còn là nơi có căn hộ xa hoa đang được rao bán với giá đắt nhất New York – 90 triệu USD.

432 Park Avenue biểu tượng bất động sản tại Manhattan

3. Tháp và Khách sạn Quốc tế Trump

Trump International Hotel and Tower (Tháp và Khách sạn Quốc tế Trump), cũng có tên là Trump Tower Chicago (Tháp Trump Chicago) và Trump Tower (Tháp Trump), là một Khách sạn cao cấp trong khu thương mại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ.

Tòa nhà được đặt theo tên của nhà kinh doanh và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Adrian Smith của Skidmore, Owings and Merrill. Bovis Lend Lease đã xây dựng được cấu trúc 98 tầng, đạt đến độ cao 1.388 feet (423,2 m) bao gồm mái vòm của nó, mái nhà của nó có độ cao 1.171 feet (357 m).

Tháp và Khách sạn Quốc tế Trump

4. 30 Hudson Yards

30 Hudson Yards (cũng là Tháp Bắc) là một tòa nhà sử dụng hỗn hợp siêu cao ở khu vực West Side của Manhattan . Nằm gần Hell’s Kitchen , Chelsea và khu vực Ga Penn , tòa nhà này là một phần của Dự án Tái phát triển Hudson Yards , một kế hoạch tái phát triển Khu phía Tây của Cơ quan Giao thông Vận tải Metropolitan . Kể từ tháng 4 năm 2019, đây là tòa nhà cao thứ tư tại thành phố New York, nơi được mệnh danh là “thành phố không bao giờ ngủ”.

30 Hudson Yards tòa nhà cao thứ tư tại thành phố New York

5. Tòa nhà Empire State

Tòa nhà Empire State là một tòa nhà 102 tầng tại giao điểm của Đại lộ 5 và Phố 34 Wall Street Thành phố New York, Hoa Kỳ. Tổng chiều cao của tòa tháp là 1.250 foot (380 m), và nếu tính cả ăng-ten thì lên tới 1.454 foot (443 m). Tên tòa nhà được đặt theo biệt danh của tiểu bang New York. Tòa nhà được thiết kế bởi Shreve, Lamb and Harmon.

Ngày 22 tháng 1 năm 1930, Empire State được chính thức khởi công xây dựng. Ngày 1 tháng 5 năm 1931, tòa tháp được chính thức hoàn thiện và là Tòa nhà cao nhất thế giới, được liệt kê vào danh sách kì quan thế giới thứ 8.

Công trình giữ được kỉ lục cho đến năm 1972, tòa nhà World Trade Center hoàn thành. Sau sự kiện 11 tháng 9, khi tòa nhà World Trade Center bị phá hủy, tòa nhà này một lần nữa trở thành Tòa tháp cao nhất New York, cho đến khi One World Trade Center với độ cao lớn hơn được hoàn thành vào 30 tháng 4 năm 2012.

Tòa nhà Empire State

6. Tòa nhà Bank of America

Bank of America Plaza là một tháp cao tầng tại Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ. Tòa nhà này cao 312 m, có 55 tầng. Tòa nhà được xây xong vào năm 1992. Đây là tòa nhà cao thứ 29 thế giới đến thời điểm đầu năm 2008.

Đây cũng là một trong những Tòa tháp cao nhất Hoa kỳ bên ngoài Chicago, Illinoise và Thành phố New York, và là Tòa nhà cao nhất trong các thủ phủ bang Hoa Kỳ. Lúc hoàn thành năm 1992, nó được gọi là NationsBank Building. Đầu tiên định dùng làm trụ sở của Ngân hàng C&S/Sovran, nó đã trở thành tài sản của NCNB/NationsBank sau vụ sáp nhập năm 1991 của C&S/Sovran và NCNB.

Bank of America Plaza, 1 trong những tòa tháp cao nhất Hoa Kỳ

7. Trung tâm Aon

Aon Center (tại số 200 East Randolph Street) là một Tòa nhà chọc trời hiện đại ở Chicago, Illinois do kiến trúc sư Edward Durell Stone thiết kế và hoàn thành năm 1973 với tên Standard Oil Building[1]. Đây là tòa nhà cao thứ nhì ở Chicago, chỉ sau Sears Tower. Đây là tòa nhà cao thứ 4 ở Mỹ với chiều cao 346 m, 83 tầng, và tòa nhà cao thứ 16 thế giới tính đến thời điểm năm 2008.

Aon Center, tòa tháp cao nhì Chicago

8. John Hancock Center

Tòa nhà John Hancock Center nằm tại số 875 N. Michigan Ave tại Chicago, Illinois là Tòa tháp chọc trời 100 tầng, cao 344m, do kỹ sư kết cấu Fazlur Khan của Skidmore, Owings and Merril thiết kế. Khi hoàn tất vào năm 1969, đây là Tòa tháp cao nhất thế giới nằm ngoài thành phố New York. Nó là Tòa nhà chọc trời cao thứ ba tại Chicago và là tòa nhà cao thứ tư tại Mỹ, đứng sau Sears Tower, Empire State Building (Tòa tháp Đế chế), và Aon Center. Tòa cao ốc là nơi có nhiều văn phòng, nhà hàng và khoảng 700 căn hộ. Đây cũng là nơi có nhiều dân cư nhất thế giới.

Tòa nhà John Hancock Center

Top Tòa nhà cao nhất đông nam á năm 2021

1. Landmark 81 – Việt Nam-461.3 m

Tòa nhà The Landmark 81 có độ cao 461,3m, có 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, ngay bên bờ sông Sài Gòn. Tòa nhà Landmark 81 có tổng diện tích sàn xây dựng 141.000 m2

Tòa nhà The Landmark 81

2. Tháp đôi Petronas – Malaysia-451.9 m

Tháp đôi Petronas, hay Petronas TwinTowers, là tên một cao ốc tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tòa tháp đôi này đã từng là Tòa nhà cao nhất thế giới khi đo từ tầng trệt lên đến đỉnh cao nhất của tháp trước khi bị Taipei 101 qua mặt về chiều cao vào ngày 17 tháng 10 năm 2003. Tòa tháp đôi này hiện nay là tòa tháp đôi cao nhất thế giới.

Tháp đôi Petronas

3. The Exchange 106 – Malaysia – 492 m

The Exchange 106 (trước đây là TRX Signature Tower) là một Tòa tháp chọc trời đang được xây dựng trong khu vực trao đổi Tun Razak (TRX), một khu tài chính mới hiện đang được phát triển tại Kuala Lumpur.

Tòa nhà 106 tầng được đặt trên đỉnh với một vương miện được chiếu sáng cao 65 mét, cao 12 tầng, làm cho nó cao 492m. Tòa tháp sẽ có diện tích cho thuê là 2,6 triệu feet vuông (240.000 mét vuông) và được điểm chuẩn so với các tòa nhà tương tự trong các trung tâm tài chính quốc tế lớn, như Canary Wharf của London và The Shard, Tháp Tự do của New York, và Thượng Hải IFC.

The Exchange 106

4. Four Seasons Place Kuala Lumpur – Malaysia-342,5 m

Sở hữu chiều cao 342,5m, Four Seasons Place hiện xếp thứ 55 Toàn thế giới, thứ 30 châu Á và thứ 3 ở Malaysia. Tòa tháp gồm nhà ở và khách sạn, được đầu tư bởi Venus Assets và hoàn thiện sau 5 năm kể từ ngày khởi công. Tòa tháp được xây dựng ngay cạnh tòa tháp đôi ở Kuala Lumper, Malaysia.

Four Seasons Place Kuala Lumpur

5. Keangnam Hanoi Landmark Tower – Việt Nam-336 m

Keangnam với 2 toà nhà chung cư 50 tầng và 1 toà nhà cao 72 tầng với chiều cao 336m là một khu phức hợp khách sạn-văn phòng-căn hộ-trung tâm thương và đây là toà nhà cao nhất Việt Nam liên tiếp từ năm 2010 đến tháng 2-2018.

Keangnam Hanoi Landmark Tower

6. Federal Land Tower – Philippines-318 m

Federal Land Tower ( có tên gọi khác là Grand Hyatt ) cao 318m gồm 66 tầng, Tòa tháp chọc trời này được sử dụng như một chức năng hỗn hợp, nằm ở Bonifacio Global City, Taguig, Metro Manila. Đây là Tòa tháp cao nhất ở Bonifacio Global City và cũng là Tòa nhà cao nhất ở Philippines, kể từ khi hoàn thành vào năm 2017.

Federal Land Tower

7. Magnolias Waterfront Residences Tower 1 – Thái Lan-317 m

Magnolias Waterfront Residences Tower 1

8. MahaNakhon – Thái Lan-314 m

Tòa nhà MahaNakhon được xây dựng trong 5 năm, cao 314m, gồm 77 tầng, tổng diện tích sử dụng là 150.000m2, tổng trị giá của tòa nhà là 520 triệu USD, chính thức đi vào hoạt động ngày 29/08/2016.

Tòa nhà MahaNakhon

9. Gama Tower – Indonesia-310 m

Hiện tại, Gama là Tòa nhà cao nhất ở Indonesia và là tòa nhà cao thứ 74 trên thế giới với chiều cao 310m gồm 69 tầng. Tòa tháp bao gồm văn phòng và khách sạn hỗn hợp. Việc xây dựng tòa tháp đã được bắt đầu vào năm 2011, hoàn thành vào năm 2015 và khai trương vào tháng 8 năm 2016. Gama Tower là một tòa tháp với các văn phòng sang trọng và áp dụng nhiều biện pháp để phát triển tòa nhà xanh thân thiện với môi trường.

Gama Tower Tòa nhà cao nhất ở Indonesia

10. Telekom Tower – Malaysia-310 m

Thêm một hạng mục nữa đến từ phía tây nam Kuala Lumpur, Malaysia – Telekom Tower hay còn gọi là Menara TM. Với chiều cao đồng hạng Gama Tower là 310m nhưng có số tầng ít hơn là 55, được khởi công vào năm 1988 và hoàn thành vào năm 2001.

Là nơi đặt trụ sở của tập đoàn Telekom Maylaysia được thiết kế bởi Hijjas Kasturi Associates với hình dáng lấy ý tưởng từ búp măng tre. Ngoài ra, toà nhà còn bao gồm một nhà hát với sức chứa 2.500 người, một phòng cầu nguyện cho người theo đạo Hồi và một khu thể thao. Điểm nổi bật của tòa nhà là hệ thống 22 vườn lộ thiên.

Telekom Tower

Top Tòa nhà cao nhất Trung Quốc năm 2021

1. Tháp Thượng Hải – 632 m

Tháp Thượng Hải là một tòa nhà trọc chời tọa lạc tại Lục Gia Chủy, Phố Đông, Thượng Hải.Tòa tháp cao 632 mét (2.073 ft) tương ứng với 128 tầng. Tháp Thượng Hải hiện giữ vị trị là công trình cao thứ hai thế giới, sau tháp Burj Khalifa và đồng thời là Tòa nhà cao nhất Trung Quốc.

thap-thuong-hai-trung-quoc

2. Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An – 599 m

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An hay Trung tâm Tài chính Quốc tế Ping An (còn được biết đến là Ping An IFC) là một Tòa tháp chọc trời cao 115 tầng ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tòa nhà được ủy quyền bởi Bảo hiểm Bình An và được thiết kế bởi công ty kiến trúc Mỹ Kohn Pedersen Fox. Nó được hoàn thành vào năm 2017 và trở thành tòa nhà cao thứ 4 thế giới.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An

3. Golden finance 117 – 597 m

Golden finance 117

4. Guangzhou CTF finance center – 530 m

Guangzhou CTF finance centerGuangzhou CTF finance center

5. Tiajin CTF finance center – 530 m

Tiajin CTF finance center

6. China Zun -528 m

Vào thời điểm hoàn thành, nó trở thành tòa nhà cao thứ tám trên thế giới với tổng chiều cao 1.667 feet. Tòa nhà là trung tâm của Khu trung tâm thương mại Bắc Kinh. Tòa nhà này là Tòa nhà siêu cao cuối cùng được cấp phép xây dựng trước khi Bắc Kinh áp đặt các giới hạn về chiều cao đối với thành phố.

Tòa China Zun

7. Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải – 492 m

Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải

8. International Commerce Centre – 484 m

Tòa nhà được xây dựng tại Hồng Kông, Trung Quốc, đây chính là biểu tượng của sự phồn vinh và hiện đại nhất tại mảnh đất Hồng Kông hoa lệ. International Commerce Centre được xây dựng với diện tích sàn lên tới 130.000 m2. Phong cách thiết kế hiện đại sử dụng với nhiều công năng như là một trung tâm thương mại, tổ chức sự kiện, văn phòng cho thuê…

International Commerce Centre biểu tượng bất động sản Hồng Kông

9. Changsha IFS tower T1 – 452,1 m

Đứng thứ 8 trong top Tòa nhà cao nhất Trung Quốc là tòa Changsha IFS tower T1. Tòa tháp được xây dựng với Kiến trúc độc đáo, với tốc độ thang máy được xếp hạng nhanh nhất Trung Quốc.

Bên trong tòa tháp Changsha IFS tower T1 sở hữu rất nhiều nhà hàng cao cấp, khu văn phòng, trung tâm mua sắm, nhà hàng và một đài quan sát với góc nhìn vô cùng lý tưởng.

Changsha IFS tower T1

10. Zifeng tower – 450 m

Tòa tháp Zifeng được xây dựng ở Nam Kinh tỉnh Giang Tô với vị trí cảnh quan vô cùng ấn tượng, không gian rộng mở. Các kiến trúc sư đã thiết kế một khu vườn trên mái nhà để giảm hiệu ứng đảo nhiệt. Ngoài không gian sân vườn là thiết kế với những khu vườn trên bầu trời hướng gió lên mặt tiền, mang màu xanh lá cây trải dài trên mặt tháp.

Tòa tháp Zifeng

11. Suzhou IFS – 450 m

Đứng thứ 10 trong top Tòa tháp cao nhất Trung Quốc là tòa nhà Suzhou IFS. Công trình được xây dựng tại tỉnh Giang Tô Trung Quốc với kiến trúc hiện đại, đa năng. Đây chính là công trình nổi bật và điểm nhấn kiến trúc của thành phố Giang Tô. Tòa nhà được xây dựng là tổ hợp là khu văn phòng, khách sạn, đài quan sát…

Tòa Suzhou IFS

Top Tòa nhà cao nhất Việt Nam năm 2021

1. Vincom Landmark 81 – 461,2m

Landmark 81, tên chính thức Vincom Landmark 81, là một Tòa tháp chọc trời trong tổ hợp dự án Vinhomes Central Park, một dự án có tổng mức đầu tư khoảng 300tr USD, do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tân Liên Phát thuộc Vingroup làm chủ đầu tư. Tòa tháp cao 81 tầng (với 3 tầng hầm), hiện tại là Tòa tháp cao nhất Việt Nam[2], cao nhất Đông Nam Á,[3][4] đứng thứ 15 thế giới vào thời điểm hoàn thiện tháng 7 năm 2018. Dự án được xây dựng ở Tân Cảng, quận Bình Thạnh, ven sông Sài Gòn được khởi công ngày 26/07/2014. Tòa nhà được khai trương và đưa vào sử dụng ngày 26/07/2018.

Vincom Landmark 81 tòa tháp cao nhất Việt Nam

2. Keangnam Hanoi Landmark Tower – 336m

Keangnam Hanoi Landmark Tower là một khu phức hợp gồm 3 cao ốc khách sạn-văn phòng-căn hộ-trung tâm thương mại tại đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, tổ hợp này được đầu tư và xây dựng bởi tập đoàn Keangnam – tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Keangnam Landmark Tower được bàn giao từ 20 tháng 3 năm 2011 và cho đến cuối tháng 12 năm 2011. Khi được hoàn thiện năm 2011 đây là tổ hợp công trình khép kín có diện tích lớn thứ 5 thế giới, Landmark 72 là toà nhà cao nhất Việt Nam từ năm 2010 cho đến tháng 2 năm 2018 và là cao ốc có diện tích sàn lớn nhất Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại.

Keangnam Hanoi Landmark Tower tòa tháp cao nhất Hà Nội

3. Lotte Center Hà Nội – 272m

Trung tâm Lotte Hà Nội (Hanoi City Complex) là Tòa nhà chọc trời cao thứ 3 tại Việt Nam, cao thứ 2 Hà Nội. Tòa nhà có 65 tầng và có phong cách kiến ​​trúc hiện đại lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của người Việt Nam. Nhà thầu của công trình là công ty kiến trúc Callison đến từ Hoa Kỳ. Tòa nhà cao 272m, diện tích sàn hơn 247.000 mét vuông.

Trung tâm Lotte Hà Nội

4. Bitexco Financial Tower – 262m

Tòa nhà Bitexco Financial, Bitexco Financial Tower hay Tháp Tài chính Bitexco là một Tòa nhà chọc trời được xây dựng tại trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà được xây dựng trên diện tích gần 6.100 m².

Bitexco Financial Tower

5. Keangnam Landmark Tower A và Keangnam Landmark Tower B – 212m

Tòa Keang Nam Tower

6. Vietcombank Tower – 206m

Vietcombank Tower được thiết kế bởi nhà nhà tư vấn thiết kế nổi tiếng là Pelli Clarke Pelli Architect – đơn vị đã thiết kế nhiều cao ốc văn phòng, trung tâm tài chính nổi tiếng thế giới như Trung tâm tài chính thế giới tại Hong Kong, Tháp đôi Petronas tại Malaysia và trụ sở Ngân hàng Bank of America tại North Carolina, Mỹ. Tính đến đỉnh tòa nhà có 35 tầng, 4 tầng hầm, cao 206 m, diện tích sàn 3.232m², gồm khối đế và khối tháp hình chữ nhật hướng tâm.

Vietcombank Tower

8. Saigon One Tower – 195,3m

saigon-one-tower

9. Discovery Complex A -195m

Discovery Complex A

10. Saigon Center 2 -193,7m

Saigon Centre là một khu phức hợp cao ốc do Công ty Keppel Land Watco I đầu tư, đơn vị thiết kế DCMStudios Hong Kong tọa lạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này nằm ở quận 1.

saigon-centre-tower-2

TỔNG KẾT

Qua bài viết trên, VNSea đã cùng tổng hợp top 50 tòa nhà cao nhất Việt Nam, Châu Á và Toàn thế giới. Hi vọng bài viết này đã giải quyết cho mọi người kiến thức tổng quan về các tòa nhà cao nhất thế giới, hẹn gặp mọi người ở những bài viết sau.

Tư vấn dịch vụ bất động sản:

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Xem thêm dự án đầu tư:

  Novaworld Phan Thiết

  Shop Vinwonders Phú Quốc

  Boutique Hotel Grand World Phú Quốc

  Nguồn: vnsea.com.vn