Khám Phá “Tòa Nhà Đẹp Nhất Thế Giới” Ở Dubai

Thành phố Dubai của UAE từ lâu đã nổi tiếng với những công trình kiến trúc tuyệt vời mang đẳng cấp quốc tế. Trong số đó, dự án Bảo tàng Tương lai mới hoàn thành đã gây ấn tượng mạnh với toàn thế giới bởi sự khác biệt đem lại nguồn cảm hứng bất tận. Lãnh đạo Dubai đã phải thốt lên rằng, đây là “tòa nhà đẹp nhất thế giới”.

Bảo Tàng Tương Lai - "tòa nhà đẹp nhất thế giới" Dubai
Bảo Tàng Tương Lai – “tòa nhà đẹp nhất thế giới” Dubai

CHIÊM NGƯỠNG TÒA NHÀ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI DUBAI

Theo thông tin từ New Atlas, “tòa nhà đẹp nhất thế giới” Dubai – Bảo tàng Tương lai được thiết kế bởi đơn vị kiến trúc Killa Design Dubai phối hợp với Buro Happold. Sự đặc biệt của tòa nhà này chính là vị trí đẹp xuất sắc nằm trên đỉnh của một khối đế được thiết kế uốn cong như một sườn đồi phủ đầy cây xanh, tạo nên một không gian tràn ngập hương sắc thiên nhiên. Theo thống kê, tại đây có khoảng 100 loài cây và thực vật địa phương được chăm sóc tỉ mỉ trên sườn đồi này.

Bảo tàng được thi công trên một khối đế cao uốn cong như sườn đồi
Bảo tàng được thi công trên một khối đế cao uốn cong như sườn đồi

Bảo Tàng Tương Lai sở hữu chiều cao 77m, được bao phủ bằng 1.024 tấm thép không gỉ. Đặc biệt, mỗi tấm thép nổi bật với những câu nói truyền cảm hứng do Hoàng thân Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum và lãnh đạo Dubai trực tiếp chấp bút. Theo đó, nghệ sĩ Mattar Bin Lahej đã thực sự rất tài tình và tinh tế khi chuyển nội dung trên thành lối viết thư pháp vô cùng ấn tượng.

Chữ thư pháp trên những tấm thép độc đáo
Chữ thư pháp trên những tấm thép độc đáo

Đáng chú ý, việc thi công mặt tiền tòa nhà rất phức tạp và phải sử dụng robot để sản xuất 1.024 tấm thép khác nhau. Sau đó, các kỹ thuật viên mất rất nhiều công sức trong 18 tháng để lắp đặt các tấm thép đặc biệt này vào khung kết cấu của tòa nhà. Hệ thống đèn LED đã làm sáng bừng không gian rộng lớn của tòa nhà khiến căn Bảo Tàng này trở thành công trình nổi bật độc đáo mà không một nơi nào có được.

Cầu thang hình xoắn ốc vô cùng đặc biệt
Cầu thang hình xoắn ốc vô cùng đặc biệt

Không chỉ vậy, điểm cộng cho “tòa nhà đẹp nhất thế giới” Dubai còn đến từ hệ thống nội thất có xuất xứ từ những thương hiệu hàng đầu quốc tế được trải rộng với diện tích cực khủng lên tới 30.000m2 trên 7 tầng lầu không có cột.

Không gian chăm sóc sức khỏe cho du khách
Không gian chăm sóc sức khỏe cho du khách

Chưa dừng lại ở đó, khu vực sảnh Bảo Tàng Tương Lai còn nổi bật với trần trang trí và cầu thang hình xoắn ốc được xây dựng kiên cố và nổi bật, dễ dàng ghi điểm với tất cả khách tham quan đến trải nghiệm ngay từ ánh mắt đầu tiên. Theo đó, du khách có thể lên 7 tầng trưng bày của Bảo Tàng cùng hệ thống màn hình tương tác cực kỳ hiện đại và thông minh.

Đọc thêm: Điểm Danh 5 Ngôi Nhà Đẹp Nhất Thế Giới

Trên đây là những thông tin chi tiết về “tòa nhà đẹp nhất thế giới” Dubai – công trình kiến trúc đặc biệt đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của vô số khách du lịch và các bậc tinh hoa kiến trúc trên toàn cầu!

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Nguồn: Vnsea Group