Thiết kế tầng lửng đẹp 2021: nguyên tắc, xu hướng & phong cách

Thiết kế tầng lửng đẹp 2021 cần nắm bắt được nguyên tắc, xu hướng và phong cách để có thể sở hữu một không gian sống ưng ý.

Tầng lửng gì? Ưu điểm của thiết kế tầng lửng

Tầng lửng, gác lửng hay còn gọi là gác xép chính nằm trong thiết kế tổng thể của một ngôi nhà hoặc căn hộ nhưng mà nó lại nằm ở trung gian giữa những tầng và cũng không được tính như 1 tầng trong mọi nhà.

Giải đáp thắc mắc: tầng lửng là gì?

Ngày nay, tầng lửng của một căn nhà được sử dụng một cách linh hoạt. Nếu như ngôi nhà của bạn đang  được thiết kế trần nhà bằng thạch cao thì việc quy hoạch tầng lửng làm phòng tiếp khách được xem là điểm nhấn hút hồn mang lại nơi sống nhà bạn.

Công dụng khi thiết kế gác lửng trong căn hộ

Công dụng của tầng lửng khá đa dạng. Có thể quy hoạch tầng lửng để làm phòng sinh hoạt chung hoặc phòng làm việc hay đưa phòng kháchphòng ăn  bếp tuỳ thuộc vào mong muốn của bạn. Cũng có thể có thể dùng làm phòng nghỉ cũng như phòng sinh hoạt cộng đồng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn thiết kế tầng lửng đẹp phù hợp với chức năng bạn muốn hướng tới.

Thiết kế gác lửng trong căn hộ chung cư

  • Đối với ngôi nhà có diện tích hạn chế, bạn có thể tích hợp tầng trệt làm 2 không gian. Không gian dưới cùng làm nơi để xe, còn bạn có thể thiết kế tầng lửng để dụng làm nơi chứa đồ, nhà kho. 
  • Bạn có thể sử dụng tầng lửng để làm phòng bếp, phòng khách cho căn hộ, ngôi nhà.
  • Tầng gác lửng cũng có thể được sử dụng để tiếp đón khách. Gác lửng xuất hiện khi vừa khi là phòng tiếp khách vừa  phòng sinh hoạt chung gia chủ.
  • Với nhiều căn hộ cao cấpcó thể bố trí gác lửng như một phòng nghỉ của gia đình.

5 nguyên tắc thiết kế tầng lửng đẹp 2021 quan trọng

Cũng như nhiều không gian khác ở trong nhàkhi thiết kế gác lửng bạn cần nắm được nguyên tắc về độ cao  diện tích được phép thiết kế. Quý vị có thể lưu ý đến 5 nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Độ nhiều tầng thường từ 2.5 – 2.8m, nếu thấp hơn sẽ gây nên cảm thấy bí bách chật chội mang lại nhà.

Nguyên tắc 2: Tầng  gác lửng nên cao từ 4.5 – 5m.

Nguyên tắc 3: Diện tích thường chiếm phần 2/3 diện tích S của 1 tầng.

Nguyên tắc 4: Tổng diện tích gác lửng không được quá 80% tầng trệt.

Nguyên tắc 5: Đối với các ngôi nhà xuất hiện gác lửng, cầu thang thường được đặt ở vị trí Gọn gàng, số bậc ít cũng như không chiếm phần diện tích S nhiều.Cầu thang từ phần lửng lên nhiều tầng ở bên trên có thể sắp đặt ở 1 khu vực khác lợi ích rộng cũng như chia thành không khí thích hợp.

19 ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư có tầng lửng đẹp và tối ưu nhất

Thiết kế tầng lửng đẹp cho phòng tiếp khách với phong cách hiện đại

Cùng với màu chủ đạo chính là nâu gỗ sáng, căn phòng tiếp khách trong mẫu mã này mang vẻ đẹp rất hiện đại. Tầng lửng này có chiều cao 2 mét. Đây được coi là chiều cao tươi đẹp để đặt gác lửng.

Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư Có Tầng Lửng Đáng Sống Nhất Năm

Ở chỗ lan can tầng lửng  bố trí có thêm kính chịu lực nhằm đảm bảo sự an ninh. Tại mẫu tầng lửng phòng khách không sử dụng nhiều mặt hàng thiết kế bên trong nào bên cạnh một chiếc ghế sofa văng. Nhằm cho người nhìn  cảm nhận phòng tiếp khách này rất an toàn  thoáng rộng. Nếu như bạn không thích cách bài trí này, bạn cũng có thể sử dụng thêm đồ nội thất. Tuy vậy đề nghị để ý đến kích thước của các sản phẩm trước khi đặt nó vào không gian chung. Vì thực tếphòng khách đó cũng xuất hiện diện tích không quá rộng lớn.

Tư vấn thiết kế căn nhà 7x20m ở vùng thôn quê với chi phí 200 triệu đồng

Thiết kế tầng lửng đẹp với chức năng dùng để ngủ

Thiết kế tầng lửng khiến phòng nghỉ, đây có lẽ khi là ý tưởng quen thuộc nhưng hữu hiệu nhất đối với một căn chung cư. Diện tích hữu hạn không cho phép 1 không gian riêng tư cho chủ nhà thì thiết kế tầng gác lửng sẽ mang đến một bầu không khí dễ chịu & thoải mái. 1 căn gác lửng nhỏ đủ tạo thành một phòng nghỉ riêng tư trong căn hộ cao cấp.

Thiết kế tầng gác lửng để làm phòng làm việc 

Thiết kế tầng gác lửng làm phòng làm việc là một trong những ý tưởng không tồi dành cho những ngôi nhà hay căn hộ có không gian hạn chế. Với thiết kế tinh giản, màu sắc trung tính và được sắp xếp các vật dụng hợp lý sẽ mang đến cho bạn một không gian sống đủ tiện nghi, ấm áp.

Học lỏm bí quyết thiết kế tầng lửng cho những căn hộ đông người ở thành phố

Trên đây là những thông tin về thiết kế tầng lửng đẹp, các mẫu thiết kế tầng lửng độc đáo đang được ua chuộng hiện nay.

Nguồn: https://vnsea.com.vn/