Thiết kế nhà ống có giếng trời cho ngôi nhà hiện đại

Thiết kế nhà ống có giếng trời cho ngôi nhà hiện đại là lựa chọn của nhiều người. Vậy làm sao để có thể thiết kế được nhà ống có giếng trời chuẩn, phù hợp với ngôi nhà và phong thuỷ? cùng theo dõi qua bài viết dưới đây. 

Thiết kế nhà ống có giếng trời cần hiểu giếng trời là gì?

Giếng trời  khoảng không gian từ tầng 1 tới mái nhà thông đi theo phương đứng, giếng trời chưa đề nghị trong 1 dự án công trình, nó có thể  hay không phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình.

Indoor Skylights: 37 Beautiful Examples To Tempt You To Have One For Yourself

Giếng trời  biện pháp triển trúc nhằm lấy sáng, thoáng đãng đến nhàđây chính là biện pháp về nhiệt độmôi trườngđó cũng có thể biến thành đặc điểmkhông khí nổi bật mang lại nhà nếu như chú trọng trong quá trình thiết kế.

Giếng trời có những công dụng sau:

– Nhằm lấy ánh sáng

– Nhằm lấy gió, đi lại khi ở trong nhà

– Mang đến sự ấn tượng cho ngôi nhà: một khoảng không gian nhỏ xinh được chăm chút giữa nhà được xem là đặc điểm khác biệt cũng như thu hút. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp, sự tinh tế  thể hiện được phong cách, “gu” của chủ nhà.

Các công trình nào bắt buộc xây dựng giếng trời? đối với các ngôi nhà chưa có không ít mặt thoáng, nhà xây dựng san giáp nhau. Đối với những ngôi nhà nguồn ánh sáng thiên nhiên sẽ đủ được mang lạidiện tích S lại chưa dư nhái thì hoàn toàn không phải thiết khiến giếng trời.

Indoor Skylights: 37 Beautiful Examples To Tempt You To Have One For Yourself

Vị trí thích hợp để thiết kế giếng trời trong nhà ống: Giếng trời thường được đặt tại địa chỉ giữa nhà để khai quật tối đa hiệu quảnơi đây giếng trời sẽ có được ba mặtcho không gian hiên nhà, cầu thang, phòng nghỉphòng vệ sinh cũng như nhiều khu vực khác,.. tại chính giữa cũng giúp giếng trời tạo tuyệt vời về thị giác, hút góc nhìnkhiến bầu không khí thêm lớn hơnđặc biệt hơntất nhiên một ngôi nhà hoàn toàn có thể có một hoặc rộng giếng trời  cũng không cần thiết phải đặt mua giữa ngôi nhà.

Thiết kế nhà ống có giếng trời cho ngôi nhà hiện đại

Thiết kế nhà ông có giếng trời sẽ là một giải pháp giúp căn nhà của bạn trông ấn tượng và độc đáo hơn. Ngoài ra, giếng trời trong phong thuỷ còn giúp kích hoạt luồng sinh khí và năng lượng cho căn nhà. Tuy nhiên, thiết kế giếng trời trong ngôi nhà không hề đơn giản. Bạn cần phỉa cân nhắc tới vị trí, độ thoáng, ánh sáng tự nhiên, cấu tạo của căn nhà sao cho có thể đưa ra một phương án thiết kế phù hợp nhất.

Indoor Skylights: 37 Beautiful Examples To Tempt You To Have One For Yourself

1. Thiết kế đỉnh giếng cho giếng trời

Thiết kế đỉnh giếng có thể trang trí bằng hệ khung mái, hoa sắt. Việc xây dựng mái kính sẽ đáp ứng cho sự đón nhận năng lượng thiên nhiên 1 cách hoàn hảo nhất. Mái che phải  khung sắt để đảm bảo được an toàn. Kính làm mái che nên cân nhắc thiết kế các hoạ tiết hoặc sử dụng mái nhựa để việc trao đổi ánh sáng trở nên khoa học hơn.

2. Thiết kế thân giếng cho giếng trời

Thân giếng có thể xây, ốp trang trí hoặc treo cây xanh tuỳ theo sở thích của gia chủ. Trên những mảng tường có thể ốp đá làm điểm nhấn thì những hình vẽ hoa văn trang trí và sống động hoặc sử dụng làm chậy cây tiểu cảnh.

3d Model Indoor Tree 288 Free download 5 - 3Dzip.ORG - 3D Model Free Download

3. Thiết kế đáy giếng trời

Đáy giếng rất quan trọng và có vai trò tạo nên một giếng trời đắt giá. Trong thiết kế nhà ống giếng trời thì đáy giếng được giới chơi giếng trời coi trọng nhất. Phần này, thường gia chủ sẽ lựa chọn thiết kế những hòn non bộ và bể cá, tiểu cảnh, không gian xanh… để giúp cho toàn bộ giếng trời toát lên được vẻ đẹp & sự ấn tượng.

Mẫu Giếng Trời Đẹp | Lưu Ý Để Có Thiết Kế Giếng Trời Sinh Khí Tốt

4. Diện tích thiết kế & xây dựng giếng trời cần phù hợp với diện tích ngôi nhà

Diện tích xây dựng giếng trời bắt buộc phải có đủ không gian thoáng. Tuy nhiên, nó cũng cần phù hợp với tổng quy hoạch ngôi nhà để tạo nên sự hài hoà, cân đối, không nên chiếm quá nhiều diện tích của ngôi nhà làm các không gian khác bị thu hẹp. Nếu như không  trình độ chuyên môn  kinh nghiệm thiết kế nhà ống có giếng trời quý vị yêu cầu thuê kiến trúc sư thiết kế và tư vấn.

Trên đây là thông tin về thiết kế nhà ống có giếng trời. Hy vọng quý vị đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Mọi băn khoăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Nguồn: https://vnsea.com.vn/