Thị trường condotel Phú Quốc 2022: Tiềm năng & rủi ro

Thị trường condotel Phú Quốc vẫn được nhà đầu tư đánh giá cao về khả năng sinh lời và mức độ an toàn. Yếu tố nào khẳng định điều này? Trong thực tế, thị trường Phú Quốc có tiềm năng & rủi ro ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: Rủi ro đầu tư biệt thự biển Phú Quốc

thi-truong-condotel-phu-quoc

TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG CONDOTEL PHÚ QUỐC HIỆN NAY

Sau Nha Trang và Đà Nẵng, Phú Quốc chính là nơi tiếp nhận làn sóng căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng, nổi bật nhất là chuỗi dự án Condotel Phú Quốc của hàng loạt ông lớn trong làng bất động sản, tiêu biểu như Vingroup, SunGroup, Novaland… Đặc biệt, tiềm năng đầu tư Condotel Phú Quốc xuất phát từ tiềm năng du lịch đảo Ngọc, cơ sở hạ tầng cùng các chính sách phát triển quy hoạch đảo hiện nay.

Tiềm năng du lịch

Sở hữu nhiều bãi biển đẹp nhất hành tinh, Phú Quốc từ lâu được biết tới là điểm đến hấp dẫn và sự lựa chọn mới của du khách quốc tế với tốc độ tăng trưởng du lịch 30 – 40%/năm. Thống kê từ 2015 đến năm 2019, khách du lịch tới Phú Quốc đã tăng trưởng tới 458% (từ 913.000 lên hơn 5,1 triệu lượt/năm).

Đến năm 2020 – 2021, cả nước bước vào thời kỳ khủng hoảng do dịch bệnh Covid 19, ngành du lịch “đóng cửa” nên thị trường du lịch Phú Quốc cũng như tất cả những điểm du lịch trên toàn quốc đều bị ảnh hưởng. Song đến năm 2022, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát ổn định, du lịch chính thức “mở cửa”, xu hướng “du lịch trả thù” cũng như “mua sắm trả thù” thật sự bùng nổ khiến thị trường du lịch Phú Quốc trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Khách du lịch tới Phú Quốc trong 6 tháng đầu năm 2022
Khách du lịch tới Phú Quốc trong 6 tháng đầu năm 2022

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh Kiên Giang đón nhận 3.495.453 lượt khách, tăng 51.2% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 62.4% so với kế hoạch năm 2022. Trong đó, lượng khách du lịch quốc tế ước đạt 46.263 lượt, đạt 23.1% so với kế hoạch năm 2022.

Theo thống kê đảo Ngọc Phú Quốc, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, tổng lượng khách du lịch đạt 2.397.756 lượt, tăng trưởng 50.1% so với cùng kỳ và đạt 63.1% kế hoạch năm. Trong đó, lượng khách quốc tế chiếm 46.263 lượt, đạt 23.1% so với kế hoạch năm 2022.

Những con số này đã cho thấy, du lịch Phú Quốc không chỉ đang trên đà phục hồi mà còn có tăng trưởng ngoạn mục.

Mang lợi thế địa hình cũng như thiên nhiên ưu đãi, Phú Quốc trở thành nơi nghỉ dưỡng thu hút nhiều sự quan tâm của khách du lịch khu vực Châu Á, với các khu nghỉ dưỡng, giải trí bậc nhất như: JW Marriott khách sạn 6 sao đầu tiên của Việt Nam; quần thể khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí Phú Quốc United Center. Ngoài ra còn có những khách sạn, khu resort đẳng cấp khác. Đây được xem là một trong những thế mạnh của du lịch Phú Quốc trong những năm tới.

Cơ sở hạ tầng 

Cơ sở hạ tầng ở Phú Quốc được đầu tư phát triển đồng bộ ở cả đường thủy, đường bộ, đường hàng không. Cảng hàng không quốc tế và cảng hành khách quốc tế đi vào hoạt động tại Phú Quốc chính là điểm nhấn giúp cho du lịch Phú Quốc tăng trưởng mạnh mẽ. Bằng chứng là kể từ khi cảng hành khách quốc tế đi vào hoạt động, Phú Quốc thường xuyên đón các tàu du lịch 5 sao quốc tế.

co-so-ha-tang-phu-quoc-dong-bo-hien-dai

Chính sách phát triển đặc khu Phú Quốc

Sau những vướng mắc về vấn đề tạm dừng thông qua luật đặc khu, tháng 9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định yêu cầu UBND Tỉnh Kiên Giang tiếp tục lập quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế. Ngay khi có quyết định, thị trường Phú Quốc lại một lần nữa tái sốt.

Không chỉ được lập quy hoạch thành đặc khu, mới đây tỉnh Kiên Giang cũng đã lấy ý kiến cử chi xong về việc Phú Quốc lên thành phố. Kết quả gần như 100% cử chi tham gia đều đồng ý. Dự kiến tháng 9/2020 Phú Quốc sẽ chính thức lên thành phố.

phu-quoc-len-thanh-pho

Có thể thấy với tiềm năng du lịch phát triển mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng việc chuẩn bị lên thành phố và đặc khu kinh tế, thị trường BĐS Phú Quốc, nhất là thị trường condotel Phú Quốc có tiềm năng phát triển lớn, trở thành kênh đầu tư DÀI HẠN, lợi nhuận BỀN VỮNG.

RỦI RO CỦA THỊ TRƯỜNG CONDOTEL PHÚ QUỐC

Bên cạnh những tiềm năng thì thị trường condotel Phú Quốc vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro. Cụ thể:

 • Rủi ro đến từ chủ đầu tư: Rủi ro khi đầu tư vào condotel cũng giống như các phân khúc bất động sản khác nếu nhà đầu tư lựa chọn không đúng sản phẩm. Các rủi ro như tiến độ xây dựng, thời gian bàn giao hay chất lượng sản phẩm đều có thể xảy ra nếu nhà đầu tư lựa chọn chủ đầu tư không uy tín.
 • Rủi ro đến từ pháp lý sản phẩm: Dù được khẳng định là có khả năng sinh lời hấp dẫn, cộng thêm yếu tố thời cơ khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải đầu tư thời điểm này, xong các kênh đầu tư đó vẫn tồn tại rủi ro về pháp lý khi pháp lý condotel chưa được hoàn thiện.
 • Rủi ro đến từ đơn vị quản lý & vận hành: Đơn vị quản lý vận hành căn hộ cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tiềm năng sinh lời của dự án. Bởi đơn vị này là người trực tiếp đảm bảo chất lượng dự án, đảm bảo nguồn khách hàng, đảm bảo cho dự án hoạt động tốt.

GỢI Ý ĐẦU TƯ CONDOTEL PHÚ QUỐC HOT NHẤT 2022

Condotel Grand World Phú Quốc
Condotel Grand World Phú Quốc – Vinholidays Phú Quốc đã đi vào hoạt động, đón nhận hàng triệu khách du lịch trong suốt thời gian qua.
 • Tên dự án: Condotel Grand World – Vinholidays Phú Quốc
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup.
 • Vị trí dự án: trung tâm Grand World, trực thuộc quần thể Phú Quốc United Center, Bãi Dài, Cửa Cạn, Phú Quốc, Kiên Giang.
 • Đơn vị vận hành: Vinpearl.
 • Loại hình bất động sản: căn hộ khách sạn tối giản thông minh 3 sao.

Cho đến thời điểm hiện tại, Condotel Grand World Phú Quốc – Vinholidays Phú Quốc đã và đang không ngừng tạo sóng đầu tư trên thị trường bất động sản Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm căn hộ khách sạn tối giản thông minh tiêu chuẩn 3 sao, đáp ứng nhu cầu cho phân khúc khách hàng từ trung cấp trở lên, mong muốn cuộc sống nghỉ dưỡng tối giản, tối ưu chi phí và ngập tràn trải nghiệm.

Theo đó, với vị trí trung tâm “thành phố” không ngủ Grand World, Vinholidays Phú Quốc được thừa hưởng trọn vẹn hệ sinh thái tiện ích tiêu chuẩn 5 sao của Phú Quốc United Center, đón trọn nguồn khách du lịch khổng lồ tới Bắc đảo trải nghiệm. Đây chính là lợi thế tuyệt vời cho thấy giá trị đầu tư sinh lời, khả năng lấp phòng cùng nguồn lợi nhuận hoàn hảo hoàn toàn có thể thấy trước được tại dự án tiềm năng này!

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa tại nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất đảo Ngọc, Movenpick Phú Quốc còn được đánh giá cao bởi 4 cái NHẤT:

 • AN NHÀN NHẤT – cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 3 năm đầu tiên.
 • AN TOÀN NHẤT – chủ đầu tư Vingroup, thương hiệu quản lý vận hành danh tiếng Vinpearl, toàn bộ dự án đã hoàn thiện và đã có thể bàn giao, sẵn sàng khai thác kinh doanh đón khách.
 • TIỀM NĂNG NHẤTvị trí đắc địa tại “trái tim” thành phố “không ngủ” Grand World Phú Quốc trực thuộc Phú Quốc United Center.

Có thể thấy, Vinholidays Phú Quốc đã hoàn thiện 100% và đi vào hoạt động, hấp dẫn hàng triệu lượt khách du lịch tới lưu trú trải nghiệm. Đây thực sự là phương án đầu tư thông minh, an toàn, hiệu quả được bảo trợ bởi Tập đoàn Vingroup uy tín số 1 Việt Nam mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

XEM NGAY QUỸ CĂN ĐẸP, GIÁ TỐT NHẤT DỰ ÁN

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Xem thêm:

  Các dự án tại Phú Quốc

  Có nên đầu tư condotel Phú Quốc

  Kinh nghiệm đầu tư condotel

  Nguồn: vnsea.com.vn