Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm 2017 thế nào?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm 2017 được đánh giá sẽ tiếp tục có những dấu hiệu tích cực. Đó là kết luận sau khi dựa trên những số liệu thống kê tình hình thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2017 và đánh giá từ các chuyên gia về thị trường bất động sản này. 

6 tháng đầu năm 2017 – bất động sản nhiều biến động

Những số liệu thống kê dưới đây sẽ cho quý vị thấy tổng quan về thị trường bất động sản nửa đầu năm 2017. Đây cũng là những cơ sở để dự đoán được thị trường nửa cuối năm 2017 sẽ như thế nào.

Thống kê từ Bộ Xây dựng 6 tháng đầu năm về thị trường bất động sản cho thấy có 8.200 doanh nghiệp xây dựng mới được thành lập. Trong đó, số lượng doanh nghiệp thuộc khối kinh doanh bất động sản là 2.300 doanh nghiệp.

thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-cuoi-nam-2017

Báo cáo của JLL cho thấy, vốn ngoại đang ồ ạt đổ vào thị trường bất động sản. Cụ thể, phân khúc này đã hút 19,2 tỷ USD vốn ngoại, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm trước. Các hoạt động kinh doanh của lĩnh vực bất động sản cũng tăng 3.86% so với cùng kỳ năm 2016 – Theo số liệu của Tổng cục Thống kê. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong năm năm trở lại đây.

Đánh giá ở các phân khúc, có thể tóm gọn lại như sau:

  • Phân khúc đất nền: được coi là phân khúc có nhiều biến động mạnh mẽ. Cả Hà Nội và TP. HCM đều có sự tăng trưởng mạnh về số lượng giao dịch.
  • Phân khúc chung cư: tốc độ bán các căn hộ chung cư có phần chậm alij, xong nhiều dự án chủ đầu tư ghi nhận bán tốt hơn năm 2016.
  • Phân khúc nghỉ dưỡng: cũng là thị trường sôi động hút sự quan tâm của khách hàng. Nhiều dự án mở bán và cháy hàng chỉ trong một thời gian ngắn.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2017 sẽ ra sao?

Có thể thấy, nửa đầu năm 2017, bất động sản có nhiều biến động nhưng vẫn là dấu hiệu tích cực. Đánh giá về thị trường bất động sản cuối năm 2017, TS. Đinh Thế Hiển cho rằng: bất động sản sẽ vẫn tiếp tục thu hút nhà đầu tư cá nhân nhưng sẽ phân hóa mạnh và tập trung chủ yếu vào nhu cầu và năng lực tài chính của nhà đầu tư.

“Căn hộ trung, cao cấp có vị trí tốt vẫn sẽ là lựa chọn hợp lý cho những người có năng lực tài chính”.

thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-nua-cuoi-nam-2017

Ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc Bộ phần Đầu tư, Savills Việt Nam cũng cho biết: 6 tháng cuối năm 2017 sẽ có bước tăng trưởng ổn định ở 2 phân khúc là nhà ở và nghỉ dưỡng.

Đối với nhà đầu tư, bất động sản nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư hấp dẫn nhờ những ưu thế về khả năng sinh lời, kỳ vọng tăng giá trị đầu tư. Đặc biệt là khi nhiều dự án nghỉ dưỡng cho phép nhà đầu tư sở hữu sổ đỏ lâu dài. Điển hình như Movenpick Cam Ranh Resort của chủ đầu tư Eurowindow đem đến cho nhà đầu tư

Xem thêm: Khách hàng nên đầu tư gì cho hiệu quả?

 

Nguồn: https://vnsea.com.vn/