Tổng quan thị trường bất động sản Đà Lạt năm 2021

Tuy dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp vào năm 2021 nhưng hấp lực từ bất động sản Đà Lạt chưa bao giờ thuyên giảm, giá đất tăng mạnh vẫn 2 -3 lần. Sở hữu lợi thế lớn về du lịch và môi trường sống, bất động sản Đà Lạt đã và đang trở thành điểm tiềm năng cực kỳ đáng đầu tư.

TỔNG QUAN VỀ  ĐÀ LẠT – VÙNG KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM CỦA TỈNH LÂM ĐỒNG

Vị trí Đà Lạt

Tp. Đà Lạt là một trong 2 thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Với tổng diện tích 394,64 km², nằm trên cao nguyên Lâm Viên, nơi có độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển. Tính đến năm 2018, Đà Lạt là đô thị miền núi đông dân đứng thứ hai cả nước, chỉ sau thành phố Buôn Ma Thuột với 406.105 người.

vi-tri-da-lat

Sở hữu vị trí địa lý đắc địa, là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng và một trong những điểm du lịch nổi bật của Việt Nam. Các hướng tiếp giáp của Đà Lạt:

 • Phía Bắc: Đà Lạt giáp với huyện Lạc Dương.
 • Phía ĐôngĐông Nam giáp với huyện Đơn Dương.
 • Phía TâyTây Nam giáp với hai huyện Lâm Hà và Đức Trọng.

Khả năng liên kết vùng TP Đà Lạt

Từ trung tâm Tp. Đà Lạt có thể thuận tiện kết nối với nhiều huyện/thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh thành lân cận thông qua các tuyến như:

 • Tuyến quốc lộ 20
 • Quốc lộ 27
 • Tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương
 • Các tuyến liên tỉnh như: ĐT.721, ĐT.722, ĐT.724, ĐT.727, ĐT.728, và ĐT.729,…

Cơ sở hạ tầng Đà Lạt

Đà Lạt hiện đang đón làn sóng đầu tư vào thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại. Yếu tố hạ tầng được xem là nguyên nhân chính kích thích dòng vốn đầu tư vào thị trường địa ốc của Đà Lạt ngày một tăng cao.

 • Hệ thống giao thông kết nối với TP.HCM đã được chú trọng đầu tư và nâng cấp. Từ TP. HCM đi Đà Lạt hiện chỉ mất 4 giờ đồng hồ.
 • Theo quy hoạch giao thông của thành phố, tuyến cao tốc Dầu Giây Liên Khương hoàn thành trong tương lai gần, sẽ “mở toang” cánh cửa cho Đà Lạt dễ dàng kết nối với TP.HCM và các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ.
 • Mở rộng tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu giúp di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn.
 • Đặc biệt, sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã điểm son cho Đà Lạt trên bản đồ hàng không, tạo điều kiện thu hút du khách du lịch và “chia lửa” lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ LẠT 2021

Đà Lạt là thành phố du lịch mạnh, bất động sản Đà Lạt đang đầu tư phát triển dự án căn hộ nghỉ dưỡng và căn hộ thương mại dành cho những khách hàng muốn an cư ở đây. Nhu cầu mua đất nền cũng Đà Lạt cũng như đất Lâm Đồng đang ở mức cao, trong thời gian sắp tới số lượng dự án khu đô thị – khu dân cư bán đất nền sẽ tăng lên.

thi-truong-bat-dong-san-da-lat

Bất động sản Đà Lạt hưởng lợi từ Du lịch và cơ sở hạ tầng:

 • Dựa trên lượng du khách đến Đà Lạt du lịch hàng năm, các nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt thông tin và cho xây dựng hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ.
 • Trong bán kính 5 – 10km đã bắt đầu xuất hiện các dự án ấn tượng. Đây cũng là yếu tố khiến cho giá bất động sản Đà Lạt tăng nhanh, lượng người mua lớn.
 • Hệ thống giao thông mở rộng, việc di chuyển từ Đà Lạt đến các điểm lân cận thuận tiện hơn, góp phần nâng cao tiện ích các dự án bất động sản tại đây

Thông tin mới nhất về quy hoạch thành phố Đà Lạt đến năm 2030

✅ Định hướng đến năm 2030, Đà Lạt và vùng phụ cận phát triển trở thành vùng đô thị loại 1 trực thuộc trung ương.

✅ Mục tiêu đến năm 2030 Đà Lạt và vùng phụ cận trở thành một vùng đô thị hiện đại, đẳng cấp quốc tế, có đặc thù về khí hậu, cảnh quan tự nhiên, văn hóa lịch sử và di sản kiến trúc tầm quốc gia, khu vực và có ý nghĩa quốc tế.

✅ Dự báo đến năm 2020, vùng đô thị này có khoảng 650.000 dân và tăng lên khoảng 750.000 dân vào năm 2030.

✅ Xây dựng thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận theo quy hoạch chung.Dự kiến đến năm 2025 thành phố Đà Lạt cơ bản trở thành thành phố thông minh, hiện đại của Việt Nam.

 • Phát triển thành phố Bảo Lộc: trở thành đô thị công nghiệp 2.
 • Phát triển Thị trấn Liên Nghĩa – Đức Trọng: Thành đô thị dịch vụ loại 3.

Theo quyết định này, phạm vi điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Lạt mở rộng bao gồm TP Đà Lạt, các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà (gồm thị trấn Nam Ban, các xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà) với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 3359,3 km² (lớn hơn cả Hà Nội bây giờ và hơn 8,5 lần Đà Lạt hiện hữu là 39.440ha), dân số khoảng 529.000 người.

Vẫn còn những thách thức trong BĐS nhưng tiềm năng Đà Lạt đủ lớn để lấn át

Mặc dù vẫn còn một vài khó khăn và thách thức, nhưng những tiềm năng của thị trường bất động sản Đà Lạt hoàn toàn đủ khả năng lấn át mọi thứ. Đó chính là lý do vì sao giá đất nền và dự án nghỉ dưỡng tại đây liên tục tăng nhanh chỉ trong thời gian ngắn.

thach-thuc-thi-truong-bat-dong-san-da-lat

Tính riêng 3 tháng đầu năm 2021, giá bất động sản Đà Lạt tăng từ 5% đến 10% so với cùng kỳ năm ngoái và dao động như sau:

 • Dự án đất nền tại trung tâm thành phố: Từ 200 triệu đồng – 250 triệu đồng/m2.
 • Dự án bao quanh trung tâm Hòa Bình và chợ Đà Lạt: Từ 200 triệu đồng  đến 220 triệu đồng/m2.
 • Dự án bất động sản vùng ven: Từ 30 triệu đồng – 40 triệu đồng/m2.

Nhiều chuyên gia dự đoán, khi kế hoạch quy hoạch Đà Lạt khởi công giúp thành phố tận dụng được mọi lợi thế về du lịch, văn hóa, cơ sở hạ tầng và vị trí địa lý, giá mua nhà Đà Lạt sẽ còn nhộn nhịp hơn nữa. Rất có thể giá đất sẽ tăng trên 10% so với thời điểm hiện nay.

Sự chuyển động của nhiều dự án quy mô lớn

Nhiều dự án quy mô lớn tại Lâm Đồng cũng đang chứng kiến những chuyển động mới. Đơn cử, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland là đơn vị tài trợ lập quy hoạch Khu đô thị Liên Khương – Prenn, huyện Đức Trọng quy mô gần 2.970 ha. Đồ án này được duyệt từ tháng 4/2006 với tính chất là đô thị vệ tinh của thành phố Đà Lạt và chia sẻ một số chức năng với TP Đà Lạt.

Siêu dự án do Novaland tài trợ mang tên NovaWorld Đà Lạt, dự kiến gồm 4 phân khu chính với khu đô thị sân bay (diện tích khoảng 1.100 – 1.200 ha, tiếp giáp sân bay Liên Khương); khu đô thị trẻ sáng tạo (khoảng 500 ha); khu đô thị nông nghiệp thông minh – kỹ thuật cao (khoảng 800 ha) và khu đô thị sức khỏe (khoảng 500 ha).

Được quy hoạch một cách bài bản, trong tương lai khi hoàn thiện sẽ trở thành trung tâm du lịch hàng đầu khu vực Tây Nguyên. NovaWorld Đà Lạt này đã cung cấp hàng loạt các sản phẩm cho du khách, nhà đầu tư như: biệt thự nghỉ dưỡng; nhà phố;… Bởi thế mà dự án đã được giới đầu tư đánh giá cao, kỳ vọng sẽ tiên phong mở đầu cho sự phát triển bứt phá du lịch Đà Lạt, đồng thời mở ra các cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Hiện Bất động sản Đà Lạt đang và sẽ là kênh đầu tư “đáng tiền” nhất của thị trường bất động sản Lâm Đồng. Đầu tư bất động sản Đà Lạt thời điểm này chắc chắn sẽ mang lại nguồn lợi lớn cho các nhà đầu tư trong 2 – 3 năm tới, khi nền kinh tế, du lịch đang phục hồi dần sau thời kì dịch bệnh.

Đọc thêm: Dự án Novaworld Đà Lạt

Nguồn: https://vnsea.com.vn