Tháng 4: Có sẵn 1 tỷ đồng nên đầu tư vào bất động sản hay cất két

Có 1 tỉ tiền nhàn rỗi trong tay nên cất két cho chắc hay chọn đầu tư để tiền có cơ hội để ra tiền? Câu hỏi không dễ để đưa ra quyết định nhất là khi nó được đặt ra trong lúc dịch bệnh chưa được kiểm soát. Nếu quyết định đầu tư thì nên chọn đầu tư vào đâu, lĩnh vực nào để có thể thắng ngay.

TÍN HIỆU VỀ CUỘC DỊCH CHUYỂN DÒNG TIỀN TRONG VÀ SAU DỊCH COVID

Khủng hoảng kinh tế là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua. Khi:

  • Thị trường chứng khoán sụp đổ
  • Giá vàng lên xuống bất ổn
  • Lãi suất huy động đồng loạt giảm
  • Bất động sản tạm thời đứng im

Các kênh đầu tư đồng loạt lao dốc, báo hiệu về cuộc dịch chuyển tài sản lớn sẽ xảy ra. Ngay khi dịch bùng phát trở lại vào đầu tháng 3, nhiều người có xu hướng rút sổ tiết kiệm chuyển sang sổ đỏ, với họ lựa chọn an toàn cho dòng tiền lúc này không phải ở ngân hàng hay sàn chứng khoán mà là BĐS. Vàng kênh giữ tiền truyền thống cũng mất dần sự tín nhiệm.

Dưới con mắt của một nhà đầu tư, tiền mặt chưa bao giờ là lựa chọn tối ưu dù là trong khủng hoảng. Việc nắm giữ càng nhiều tiền mặt thì càng mất đi chi phí cơ hội. Lợi nhuận – tài sản gia tăng nhanh nhất khi dùng tiền mặt chuyển vào các kênh đầu tư. Tiền để yên vẫn là tiền thậm chí là mất giá nhưng khi đem đi đầu tư thì tiền sẽ đẻ ra tiền. 

Khủng hoảng đang đến, nếu đang sẵn có 1 tỉ tiền nhàn rỗi thì nên đầu tư vào đâu để tiền được an toàn mà vẫn sinh lời. Câu trả lời ở đây chính là bất động sản.

ĐĂNG KÝ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN ĐẦU TƯ

Sẵn 1 tỉ đầu tư vào BĐS nhưng đâu mới là lựa chọn phù hợp nhất?

So với các kênh đầu tư tài chính khác thì BĐS luôn là lĩnh vực được đánh giá cao trong và sau khủng hoảng. Bởi lẽ:

  • Đất đai – nhà cửa là nhu cầu tất yếu trong khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp
  • BĐS là tài sản có giá trị sử dụng thật
  • Giá trị của BĐS luôn tăng và tăng theo chu kỳ
  • Trong khủng hoảng nhà đầu tư thường mua được BĐS với mức giá hời

Nhưng điều này chỉ đúng với các bất động sản đáp ứng đầy đủ các yếu tố:

Cùng với số vốn 1 tỉ đồng nhưng lựa chọn nào sẽ tối ưu và phù hợp nhất. Đất nền là lựa chọn số 1 dành cho nhà đầu tư “ăn xổi” muốn có lời luôn. Chung cư phù hợp với người muốn an cư hoặc trữ tài sản. Còn căn hộ dịch vụ hay condotel phân khúc đầu tư cao cấp thích hợp cho nhóm khách hàng muốn có dòng thu nhập thụ động ổn định. 

LIÊN HỆ GẶP TRỰC TIẾP CHUYÊN GIA

1 TỈ SỞ HỮU CĂN HỘ CITADINES HẠ LONG CHUẨN 5* – SINH LỜI 10%/NĂM

Thị trường BĐS Hạ Long những năm gần đây nổi lên như một điểm sáng đầu tư của khu vực phía Bắc. Các “ông lớn” trong lĩnh vực đầu tư BĐS như Vingroup, Sungroup hay BIM Group,… đều có mặt tại đây với những dự án quy mô cùng quỹ đất khổng lồ. Một thị trường đầu tư tiềm năng cho hiện tại và trong tương lai.

Citadines Marina Hạ Long dự án của chủ đầu tư uy tín BIM Group, không chỉ là dự án phù hợp với số vốn quý vị đang có mà hơn hết chất lượng cũng như giá trị sản phẩm được đánh giá cao hơn mức giá niêm yết, đảm bảo khả năng thanh khoản và tăng giá

…. Đặc biệt, trong thời điểm này đây còn là dự án SIÊU ƯU ĐÃI mang về nhiều lợi ích cho nhà đầu tư

SẴN 1 TỈ LÀM SAO ĐẦU TƯ VÀO CĂN HỘ CITADINES HẠ LONG CÓ LỜI NHẤT?

Trong kinh doanh và đặc biệt là đầu tư BĐS, các nhà đầu tư luôn chọn phương án mượn tiền của người khác để đi mua. Người khác ở đây chính là ngân hàng – sử dụng đòn bẩy tài chính để hạn chế rủi ro cũng như có thể “bỏ trứng nhiều giỏ”.

Phương án 1: KHÔNG VAY Phương án 2: VAY từ 30 – 50%
– Dồn toàn bộ số tiền đang có + 1 tỉ hoặc “mượn tạm” người thân để sở hữu hoàn toàn căn hộ 1,2 tỉ. – Vay ngân hàng và được chủ đầu tư trả thay lãi suất vay trong 24 tháng. Vay tiền với lãi suất 0% để mua căn hộ
– Sở hữu căn hộ diện tích nhỏ khoảng 33m2

– Số lượng căn hộ giá 1,2 tỉ còn ít

– Có thể đầu tư vào căn hộ giá cao hơn – rộng hơn và đẹp hơn

– Nhiều lựa chọn hơn với các căn hộ giá từ: 1,6 tỉ đến dưới 2 tỉ.

  • Căn hộ 1,6 tỉ – vay 50% –> đóng trước 800 triệu.
  • Căn hộ 2 tỉ – vay 50% –> đóng trước 1 tỉ
– Không chịu áp lực về lãi suất – Mức vay lý tưởng 30 – 50% GTCH. Bắt đầu trả gốc và lãi từ năm thứ 3 hoặc có thể tất toán khoản vay sau 24 tháng.

Dù mức vốn vay cho phép lên đến 70% GTCH nhưng đây không phải là sự lựa chọn an toàn. Ngưỡng vay tối đa khi đầu tư vào BĐS chỉ nên dừng lại ở mức 50%, mức vay lý tưởng là 30% giá trị của sản phẩm. Bởi vay càng nhiều, áp lực về lãi suất càng lớn.

BÀI TOÁN VAY VỐN ĐẦU TƯ BĐS AN TOÀN – ĐẢM BẢO LỢI NHUẬN

Bảng tính dòng tiền – lợi nhuận dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư biết được mức lợi nhuận hàng năm mình có thể nhận về được khoảng bao nhiêu. Liệu rằng đây có phải là kênh đầu tư phù hợp nhất với kỳ

BẢNG TÍNH LỢI NHUẬN CĂN HỘ DỊCH VỤ CITADINES HẠ LONG

Giá căn hộ A2105

1,769,900,000 VNĐ

Vốn đầu tư 50% 884,950,000 VNĐ
Giá cho thuê phòng/đêm 1.700.000 VNĐ
Công suất phòng/năm 50%
Doanh thu 309.400.000
Tổng chi phí (35% doanh thu) 108.290.000 VNĐ
Lợi nhuận 201.110.000 VNĐ
CĐT giữ lại lợi nhuận 15%/năm 30.166.500 VNĐ
Lợi nhuận khách hàng 85%/năm 170.943.500 VNĐ
Tỷ suất sinh lời 10,5%

Theo tính toán này, tỷ suất sinh lời của căn hộ Citadines Hạ Long trị giá 1,7 tỉ sẽ là 10,5%  cao hơn từ 3 – 4% mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay. Bên cạnh đó, mỗi năm nhà đầu tư còn được tặng 15 đêm nghỉ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Căn hộ dịch vụ nói riêng và BĐS nghỉ dưỡng nói chung là phân khúc giúp nhà đầu tư nhẹ đầu không phải căng não tính toán làm sao để cho thuê nhà được giá cao, tiết kiệm chi phí bảo trì cải tạo hay nóng ruột bất an khi mảnh đất phân lô mới mua pháp lý vẫn còn chồng chéo.

 TƯ VẤN ĐẦU TƯ – CHỌN CĂN – NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

Xem thêm: Tiến độ dự án Citadines Quảng Ninh 2020