Tắm Suối Khoáng Nóng Onsen Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe

Một trong những bí quyết làm đẹp và gia tăng tuổi thọ của người Nhật Bản chính là thường xuyên tắm khoáng nóng Onsen. Nhờ vậy, người Nhật thường có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai với hệ miễn dịch hoàn hảo. Đặc biệt, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2018, Nhật Bản có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, đạt 83.7 tuổi.

Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Thanh Thủy
Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Thanh Thủy

Lợi ích tuyệt vời từ việc tắm suối khoáng nóng Onsen

Đặc biệt, tắm khoáng nóng Onsen chính là phương pháp hoàn hảo để chăm sóc, trị liệu và phục hồi sức khỏe sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi một cách hiệu quả. Có thể kể đến các công dụng tuyệt vời từ các phương thức sau:

Tắm khoáng nóng Onsen mang lại những lợi ích tuyệt vời
Tắm khoáng nóng Onsen mang lại những lợi ích tuyệt vời

Thủy trị liệu

Tắm khoáng nóng chính là sử dụng hình thức nước tác động vào da, có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị, trị liệu các bệnh về cơ xương khớp: co cơ, viêm khớp, thấp khớp, đau mỏi vai gáy, khớp mãn tính, bại liệt…

Nhiệt trị liệu

Đây là phương pháp điều trị vật lý, sử dụng nhiệt độ của nước khiến cơ thể nóng dần lên, làm giãn mao mạch, tăng hoạt động thẩm thấu dinh dưỡng của thành mạch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất dinh dưỡng, hạn chế các bệnh viêm nhiễm, tăng sức đề kháng và hệ thống miễn dịch của con người.

Khoáng trị liệu

Trong thành phần của khoáng nóng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt, việc tắm khoáng nóng chính là phương thức nhanh nhất để cơ thể hấp thụ, bổ sung dưỡng chất, mang đến một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, tràn đầy năng lượng và sức sống cho mọi người. Có thể kể đến một số chất nổi bật có trong thành phần của suối khoáng như calci, natri, magie, sắt, kẽm, đồng, coban…

Các điểm du lịch khoáng nóng nổi tiếng tại miền Bắc Việt Nam

Suối khoáng nóng Kim Bôi Hòa Bình

Khu du lịch khoáng nóng Kim Bôi Hòa Bình
Khu du lịch khoáng nóng Kim Bôi Hòa Bình

Suối khoáng nóng Kim Bôi Hòa Bình là địa điểm du lịch nối tiếng, sở hữu nhiệt độ nước từ 33 độ C đến 40 độ C. Vì vậy, nơi đây chỉ thích hợp để du lịch tắm khoáng vào mùa hè hoặc khi thời tiết hơi se lạnh, không thích hợp vào mùa đông.

Suối khoáng nóng Quang Hanh, Quảng Ninh

Khu du lịch tắm khoáng nóng Onsen Quang Hanh Quảng Ninh
Khu du lịch tắm khoáng nóng Onsen Quang Hanh Quảng Ninh

Nổi tiếng nhất tại Quảng Ninh chính là dự án suối khoáng nóng Quang Hanh mang phong cách tắm khoáng Onsen Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiệt độ nước ở đây khá cao dao động từ 80 độ C đến 92 độ C. Vì vậy, suối khoáng nóng Quang Hanh bắt buộc phải pha chế để đạt nhiệt độ thích hợp mới có thể sử dụng được.

Suối khoáng nóng Mỹ Lâm, Tuyên Quang

Suối khoáng nóng Mỹ Lâm Tuyên Quang
Suối khoáng nóng Mỹ Lâm Tuyên Quang

Mỹ Lâm, Tuyên Quang Chính là địa điểm du lịch nổi tiếng quảng bá nước khoáng thiên nhiên chất lượng cao. Tuy nhiên, nhiệt độ nước khoáng nóng tại đây cũng tương tự như suối khoáng Quang Hanh, Quảng Ninh luôn ở mức khá cao, dao động từ 69 đến 75 độ C, dễ say ngất khi tắm nên bắt buộc phải pha chế thêm để điều hòa nước khoáng về nhiệt độ thích hợp.

Suối khoáng nóng Wyndham Thanh Thủy, Phú Thọ

Suối khoáng nóng Thanh Thủy Phú Thọ
Suối khoáng nóng Thanh Thủy Phú Thọ

Nguồn khoáng nóng Thanh Thủy được các chuyên gia nhận định là vượt trội nhất, không màu, không mùi được dẫn xuất trực tiếp từ nguồn trong lòng đất. Đặc biệt, dưỡng chất trong nước khoáng được đánh giá tương tự như mỏ khoáng chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Đặc biệt, khoáng nóng Thanh Thủy có nhiệt độ nước thích hợp dao động từ 37 độ C đến 53 độ C, thích hợp để kinh doanh du lịch tắm khoáng trong cả 4 mùa trong năm.

Khoáng nóng Thanh Thủy chất lượng tương đương Phú Sĩ, Nhật Bản

Khoáng nóng Thanh Thủy Phú Thọ có chất lượng tương đương mỏ khoáng chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản.
Khoáng nóng Thanh Thủy Phú Thọ có chất lượng tương đương mỏ khoáng chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản.

Nhắc đến khoáng nóng Wyndham Thanh Thủy chính là nhắc đến nguồn khoáng chất lượng cao có giá trị dưỡng chất vượt trội nhất tại khu vực miền Bắc Việt Nam. Không chỉ sở hữu nhiệt độ hoàn hảo, khoáng nóng Thanh Thủy còn được các chuyên gia kiểm chứng thành phần. Trong đó, có chất Radon – một dưỡng chất cực hiếm có tại mỏ khoáng thuộc chân núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Theo đó, Tắm Suối Khoáng Nóng Onsen Thanh Thủy mang giá trị sức khỏe tuyệt vời cho du khách, vừa có thể chăm sóc trị liệu, điều trị và hồi phục tinh thần, thể chất vừa là một trong những phương thức hữu hiệu để tầm soát ung thư hiệu quả hiện nay.

Nguồn: https://vnsea.com.vn/