So sánh biệt thự và villa có giống nhau không? Top dự án đẹp nhất 2020

Dù là loại hình phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa có nhiều thông tin về biệt thự và villa. Vậy villa và biệt thự có giống nhau không? Hai loại hình này có phải là một? Hãy cùng xem bài so sánh biệt thự với villa dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Villa và biệt thự có giống nhau không?

Nhiều người lầm tưởng biệt thự và villa là 2 loại hình bất động sản khác nhau nhưng thực chất biệt thự và villa là một. Villa chỉ là tên gọi tiếng anh của biệt thự.

thiet-ke-biet-thu-villa
Biệt thự/villa sở hữu kiến trúc sang trọng, hiện đại

So sánh biệt thự với villa thì đây là 2 tên gọi dùng để chỉ loại hình bất động sản được quy hoạch, xây dựng trên một không gian diện tích đất lớn và tương đối biệt lập.

Biệt thự/villa thường được xây dựng với kiến trúc nhà ở riêng lẻ với đầy đủ sân vườn, cây xanh, thảm cỏ, hồ bơi riêng… có tường bao và lối ra vào riêng biệt với tiêu chí thiết kế thông thoáng, gần gũi và hài hòa với thiên nhiên.

Đối với việc thiết kế các villa-biệt thự đòi hỏi người thiết kế phải có trình độ tốt và có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Các phòng bên trong đều được liên kết chặt chẽ với tính logic cao, đảm bảo cho chủ nhân và những thành viên trong gia định sinh sống trong đó được thoải mái nhất.

Đặc điểm của biệt thự – villa

Biệt thự/villa có những đặc điểm như sau:

  • Không gian sống sang trọng và hoàn hảo: ở căn biệt thự – villa thường có không gian sống sang trọng với diện tích lớn hơn rất nhiều so với các loại hình nhà ở khác. Các căn biệt thự-villa đòi hỏi phải được xây dựng hoàn hảo từ không gian sống, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm,…đều được thiết kế một cách khá riêng biệt. Bên cạnh đó phải các căn biệt thự này còn phải sở hữu đầy đủ các tiện ích sống như bể bơi, phòng gym, phòng đọc sách, phòng thư giãn, gara để xe,..để phục vụ cho cuộc sống sang trọng của chủ nhân.
  • Tính riêng biệt cao: So với các loại hình nhà ở thông thường khác các căn biệt thư-villa luôn có một không gian sống sống riêng biệt và độc lập. Tất cả các thiết kế bên trong nó từ phòng khác, phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp,… đều được tách biệt rõ ràng mang đến một không gian sống khác lạ nhưng rất thoải mái.
thiet-ke-biet-thu-villa
Biệt thự/villa monaco Hạ Long được thiết kế tách biệt các phòng

So sánh biệt thự với villa và các loại hình khác

Có khá nhiều loại hình bất động sản, tuy nhiên thời điểm hiện tại căn hộ chung cư, căn hộ khách sạn (condotel), shophouse, biệt thự/villa hiện là những loại hình được nhắc tới nhiều nhất.

Sự khác biệt giữa biệt thự/villa và các loại hình bất động sản khác

Biệt thự/villa Căn hộ chung cư Căn hộ khách sạn (condotel) Shophouse
Khái niệm Là căn nhà đẹp với nhiều công năng thường thiết kế từ một đến ba tầng được xây dựng trên một khu đất rộng có sân vườn. Căn hộ có thể để cho thuê ở thông thường, được cấp sổ đỏ, được sở hữu lâu dài. Loại hình BĐS nghỉ dưỡng kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Condotel mang đầy đủ chức năng của 2 loại hình này Loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ nhà ở và cửa hàng thương mại. Shophouse thường có vị trí là tầng trệt (tầng 1 ngang mặt đường) của các dự án nhà phố thương mại.
Diện tích Lớn Nhỏ Nhỏ Lớn
Vị trí Thường xây dựng tại các khu resort (đất phát triển du lịch) ở ven biển hoặc trên đồi, núi hoặc các vị trí tiện kết nối giao thông Các thành phố lớn, vị trí trung tâm hoặc tiện kết nối giao thông Thường được xây ở những khu khách sạn, resort (đất phát triển du lịch) phần lớn ở ven biển. Vị trí trung tâm tại các thành phố lớn, có độ nhận diện cao đảm bảo cho lãi suất kinh doanh, cho thuê đạt hiệu quả cao nhất.
Hình thức sở hữu Có thời hạn sở hữu 50 năm (đối với biệt thự nghỉ dưỡng) hoặc sổ đỏ lâu dài chủ hộ được cấp sổ đỏ được sở hữu lâu dài, người mua toàn quyền sở hữu căn hộ để sinh sông, cho thuê hoặc tự do kinh doanh Có thời hạn sở hữu 50 năm chủ hộ được cấp sổ đỏ được sở hữu lâu dài, người mua toàn quyền sở hữu shophouse để sinh sông, cho thuê hoặc tự do kinh doanh
Hình thức kinh doanh Tự kinh doanh hoặc ủy thác kinh doanh Tự kinh doanh Tự kinh doanh hoặc ủy thác kinh doanh Tự kinh doanh

Các dự án biệt thự/villa đẹp, HOT nhất hiện nay

top-biet-thu-villas-dep-nhat-2020-1

Dưới đây là danh sách những dự án biệt thự/villa hiện đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư:

Danh sách này sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật theo thời gian và mức độ quan tâm của giới đầu tư.

ĐĂNG KÝ UPDATE THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ TOP BIỆT THỰ/VILLA HOT

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Nguồn: vnsea.com.vn