Sales BĐS, Áp dụng công thức 80/20 để tối đa hóa thời gian làm việc

Công thức 80/20 hay còn gọi là nguyên lý Pareto như 1 thấu kính giúp sales BĐS nhìn nhận các khía cạnh trong cuộc sống 1 cách thấu đáo, biết được đâu là những việc giúp mang lại nhiều giá trị nhất cho cuộc sống cũng như sự thành công của mình để tập trung đầu tư, phát triển nó hơn.

Thời gian không thể mua, không ai bán, đã qua đi thì không thể lấy lại và nó giới hạn 24h/ 1 ngày.

Người thông minh sẽ biết cách vận dụng quỹ thời gian hạn hẹp này để làm những việc thực sự mang lại lợi ích và giá trị cho bản thân.

1. Công thức 80/20 là gì?

sales-bds-ap-dung-cong-thuc-8020-de-toi-da-hoa-thoi-gian-lam-viec

Bạn suy nghĩ gì về những thống kê này:

80% các vấn đề là do 20% nguyên nhân gây ra

80% lợi nhuận của một công ty đến từ 20% khách hàng

80% khiếu nại đối với một công ty cũng đến từ 20% khách hàng.

Quy luật 80/20 hay nguyên lý Pareto (đặt tên theo nhà kinh tế người Ý Vilfredo Pareto) hoạt động dựa trên các tiền đề: 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra.

Điều này cho thấy chúng ta đang lãng phí thời gian, năng lượng của mình vào những việc tạo ra năng suất thấp.

2. Áp dụng công thức 80/20 như thế nào để giúp Sales BĐS tối đa hóa thời gian làm việc?

Trước hết hãy trả lời các câu hỏi: Bạn dành phần lớn thời gian trong ngày của mình để làm gì? Công việc này đang mang lại cho bạn bao nhiêu % thành công và hạnh phúc? Khi đã nhận ra sự bất cập giữa việc đầu tư thời gian và mang lại tiền tài, nâng cao chất lượng cuộc sống bạn sẽ nhận ra mình cần phải làm gì để thay đổi nó.

sales-bds-ap-dung-cong-thuc-8020-de-toi-da-hoa-thoi-gian-lam-viec-1

– Trước hết cần: Xác định công việc mang lại nguồn thu nhập cho mình, mang lại cho Sales BĐS nhiều khách hàng chất lượng nhất.

Đó có thể là phát brochure, gửi email, đăng tin zalo hay… Hãy chắc chắn bằng những con số thống kê cụ thể sau đó hãy dành thời gian nhiều hơn cho công việc này và tập trung toàn bộ trí lực, tâm lực để thực hiện nó.

– Học cách lên lịch trình 1 cách khoa học

Đừng để những công việc quan trọng bị chen ngang. Vì vậy sales nên có thời gian chi tiết cho 1 ngày làm việc của mình. Có thể học cách tiết kiệm thời gian bằng việc bắt xe bus đi làm, trong lúc ngồi xe chúng ta vẫn có thể check email hay làm các công việc phát sinh khác mà không ảnh hưởng đến qũy thời gian trong ngày.

– Thiết lập và sửa đổi mục tiêu thường xuyên

Sales BĐS cần linh hoạt trong việc xác định mục tiêu cho từng giai đoạn. Mục tiêu đó có thể theo dự án của công ty hoặc theo khả năng của bản thân.

Bạn là 1 sales mới có thể đặt mục tiêu công việc của mình từ việc bán Condotel trước khi thử sức với phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng,…

Một số người cầu toàn và thích làm tốt nhất mọi thứ trong khả năng của mình, điều đó rất đáng ngưỡng mộ tuy nhiên nó không thực tế và cũng không đem lại hiệu quả.

Nguyên lý Pareto cho thấy sales cần cân nhắc kỹ lưỡng để sự nỗ lực, thời gian và năng lượng mình bỏ ra sẽ tập trung chủ yếu vào những điều thực sự quan trọng.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH SALES BĐS TẠI VNSEA 

Tìm hiểu thêm:

Nguồn: https://vnsea.com.vn