Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi hút tài lộc và sức khỏe

Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi được nhiều người quan tâm vì theo quan niệm trong phong thủy, việc xây nhà theo hướng hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, sức khỏe và bình an. Dưới đây là chi tiết về các phương pháp xác định hướng nhà hợp tuổi.

Xem hướng nhà theo tuổi

Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi theo bát trạch

Cách chọn hướng nhà đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà theo Bát Trạch.

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

 • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn
 • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông Nam, Bắc, Nam và Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây)

Cách xác định cung mệnh chọn hướng nhà

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, cách tính Đông tứ trạch như thế nào? Những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Để xác đinh cung mệnh của mình bạn có thể dựa vào năm sinh âm lịch và tính theo công thức dưới đây.

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

Người sinh năm 1991 sẽ lấy 1+9+9+1=20. Tiếp đó lấy 20/9=2 dư 2.

Người sinh năm 1998 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình.

cach-tinh-tuoi-theo-menh

Khi bạn đã xác định được cung mệnh của mình cũng như năm được hướng trong bát trạch bạn có thể chọn hướng nhà, hướng căn hộ theo bảng dưới đây.

Ý nghĩa xem hướng nhà hợp với tuổi

Trong Bát trạch có 8 hướng, xây nhà đúng sẽ nhận được 4 dòng khí tốt. Nếu xây trái gia chủ sẽ phải gánh lấy 4 dòng khí xấu. Bạn nên chọn 1 trong 4 hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị tuyệt đối không chọn Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

4 dòng khí tốt

 • Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

Hướng tốt xấu trong bát trạch

4 dòng khí xấu

 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Lưu ý khi xem hướng nhà theo tuổi

 • Nên chọn xem hướng nhà theo tuổi đàn ông là : bố, chồng hoặc là con trai. Nếu như gia đình chỉ có phụ nữ, góa phụ hoặc gia đình không có con trai thì mới lấy tuổi của người phụ nữ để xác định hướng nhà.
 • Việc xem hướng nhà theo tuổi chỉ là một trong nhiều yếu tố xác định ngôi nhà được xây có hợp với phong thủy hay không. Ccs bạn cũng cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thêm về không gian xung quang và cấu trúc thực tế của căn nhà.
 • Nếu không có thời gian hoặc không thể chắc chắn về phán đoán của mình trong việc xác định hướng nhà thì bạn nên nhờ tới một đội thiết kế, thi công chuyên nghiệp để được tư vấn.

Trên đây là thông tin chi tiết về phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã nắm được những thông tin cần thiết để có thể xác định được hướng nhà phù hợp hút tài lộc, bình an.

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Nguồn: vnsea.com.vn