Phong thủy nhà hướng đông giúp mang đến vận may, tài lộc

Hướng nhà là yếu tố phong thủy quan trọng mà hầu như ai cũng quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, vận may, sức khỏe của gia chủ. Vậy phong thủy nhà hướng đông cần chú ý những điều gì? 

Xây nhà cửa chính hướng đông có tốt không?

Theo ý nghĩa của phong thủy thì hướng Đông là hướng mặt trời mọc, tượng trưng cho sự sinh tồn, niềm kỳ vọng, tiềm lực, sự thịnh, tiến triển và lý tưởng… cho nên, đối mang các gia đình trẻ, những người đang trong quá trình đầu sự nghiệp, hướng Đông là sự chọn lọc tuyệt vời nhất.

Xây nhà hướng nam, hướng đông nam hợp tuổi nào?

2 hướng xấu nhất lúc đặt vị trí cửa ấy là Hướng Đông Bắc và hướng Đông Nam

Đây là hướng xấu nhất cho cửa chính của ngôi nhà. Hướng Đông Nam: Là hướng cửa nhà cho những người nào muốn cải thiện vốn đầu tư của mình, nhưng sự tiến bộ sẽ là chậm nhưng trong gia đình sẽ bình yên ổn và phải chăng đẹp.

Xét về bất chợt, cửa chính hướng Đông giúp ngôi nhà đón được ánh sáng ban mai ấm áp, giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa, tiết kiệm giá bán cho gia đình hàng tháng.

Cách xác định cửa chính hướng Đông đúng cách

Hướng nhà và hướng cửa là hai mục tiêu quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng 1 ngôi nhà mới. thường ngày, gia chủ thường thuê các chuyên gia phong thủy hoặc thợ xây chuyên nghiệp để xác định. bên cạnh đó, bạn cũng nên Đánh giá phương pháp xác định 2 hướng này để nắm vững.

Những lưu ý phong thủy khi làm cửa chính hướng đông

phương pháp xác định cửa chính hướng Đông như sau:

 • Hướng cửa (hay Hướng cửa chính): là phương của đường đi từ tâm nhà ra qua giữa cửa chính của nhà. Trong Phong thuỷ học thì Hướng cửa phải nằm được vào cung thấp của Trạch quẻ. bởi vậy phải sử dụng bản đồ Trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà.
 • Nhà hướng Đông bao gồm các nhà với độ số phong thuỷ từ 67.5 độ đến 112.5 độ. vì vậy, bạn cần biết nhà bạn chuẩn xác là hướng độ nào bằng 1 dụng cụ phong thuỷ giỏi như la bàn phong thuỷ hoặc nghiệp dư như phần mềm la bàn điện thoại. nếu như nhà bạn là nhà hướng Đông mang độ hướng là 82.5 – 97.5 độ thì thật là may mắn.

Những yếu tố để hợp phong thủy nhà hướng đông 

Thiết kế nhà hướng Đông Bắc, Phong thủy hướng nhà Đông Bắc - Bất động sản HUD

  • Ngôi nhà  mặt tiền phải hướng ra những nguồn nước sạch như sông, biển.
  • Hướng Đông ko bị che giấu tầm nhìn bởi các bức tường hay nhà cao tầng. Cần phải  khoảng không thoáng đãng để hạn chế ánh sáng bỗng dưng từ mặt trời chiếu vào.
  • Phía Đông đất phải cao hơn phía Tây.
  • Ngôi nhà phía trước phải nhỏ bằng 1/3 diện tích của nhà bạn.

  khi xây dựng nhà tại phía Đông, bạn nên chú ý đến những điều kiện trên để đảm bảo được vị trí sắp xếp và xây dựng nhà ở đẹp. Sao cho hợp phong thủy giúp  lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Những yếu tố khiến phong thủy nhà hướng đông không tốt

Vì sao nên chọn và làm nhà hướng Nam? - DiaOcOnline

  • Hướng Đông nhà hướng ra nguồn nước bẩn, ô nhiễm.
  • Nhà bị chắn bởi các bức tường cao hay tòa nhà cao tầng hạn chế ánh sáng mặt trời
  • Đất bị lõm vào ở phía Đông.
  • Ngôi nhà sở hữu ban công hoặc hành lang ở hướng Đông.
  • Hướng Đông nhà  nhà vệ sinh cũng không hợp phong thủy nhà ở.
  • Hướng Đông của ngôi nhà mang bức tường lớn chăn lại

  khi xây dựng nhà ở hướng Đông, giả dụ tồn tại những khó khăn trên thì hãy cân đề cập đến sự thay đổi hướng để tránh những rủi ro, trắc trở trong cuộc sống vì ngôi nhà ko hợp phong thủy.

Hy vọng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thêm thông tin về pphong thủy nhà hướng đông để xây dựng cho mình một ngôi nhà vừa ý và mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho cả gia đình.

Nguồn: https://vnsea.com.vn/