Phong thủy đặt bếp giúp hội tụ tài lộc cho gia đình bạn

Từ xa xưa ông cha ta đã xem cái bếp là nơi hội tụ nhiều tài lộc nhất của gia đình. Việc làm đúng theo phong thủy đặt bếp không chỉ đem lại may mắn mà còn tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà. 

Hướng bếp là hướng nào?

không ít người nghĩ rằng: “Hướng phòng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp”. Thế nhưng thực chất không phải như vậy. hướng phòng bếp không phải là vị trí hướng của cửa căn bếp, mà là phía lưng của người nấu khi đứng nấu ăn. Nếu người nấu đứng quay mặt vào hướng đông, quay lưng vào hướng phía tây khi nấu ăn thì ta gọi hướng nhà bếp chính là hướng phía tây là hướng lưng của mình.

Cách đặt bếp đúng phong thủy

Khi hiểu quy tắc về hướng nhà bếp thì dù với bất kì nhiều chủng loại nhà bếp nào (bếp gas, bếp từ, hồng ngoại…), bạn hoàn toàn rất có thể xác lập chính xác hướng bếp.

Phong thủy đặt bếp

Nguyên tắc tiên phong bạn cần nhớ đó là khi đặt hướng bếp cần chú ý quan tâm hướng tọa hung phát lộcnghĩa là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng may mắn tốt lành nhằm xua đuổi những điều xấu và thu hút điều tốt đẹp cho hạnh phúc gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành giúp trấn áp được tà khí đồng thời hút được khí lành.

Người thuộc Tây tứ mệnh gồm có 4 hướng tốt là: phía đông bắctây-bắc, Tây và tây-nam.
Người thuộc Đông tứ mệnh bao gồm 4 hướng tốt là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

 Cửa phòng bếp:

Tùy cửa cái thuộc đông hay tây cục mà đặt vị trí bếp. Cửa đông thì đặt hướng bếp ở đông, cữa tây thì đặt hướng bếp ở tây.

nghĩa là căn phòng nhà bếp có cùng cục với cửa là căn bếp tốt. Ví du: nhà hướng đông, cửa cái mở ở bên trái – cung Cấn. Cấn thuộc tây tứ cung thì hướng bếp phải chọn đặt ở những cung Càn, Khôn, Đoài. Mặc dù nhà phía đông thuộc đông tứ hướng. Nếu nhà bếp cũng sẽ có cửa phòng bếp thì cửa nhà bếp cũng nên mở tại những cung cùng đông hay tây cục với cửa cái. bếp tốt càng thêm tốt. điều đó quả không đơn giản là vì khi chọn hướng phòng bếp theo tuổi ứng với một cung có cùng cục với cửa cái rồi thì cửa bếp không dễ mà được cùng cung. Hậu thiên bát quái, Càn Đoài Cấn Khôn thuộc Tây tứ, Tốn Ly Chấn Khảm thuộc Đông tứ mệnh

Nhà bếp:

Tùy cửa cái thuộc đông hay tây cục mà đặt hướng bếp. Cửa đông thì đặt vị trí bếp ở đông, cữa tây thì đặt hướng bếp ở tây.

có nghĩa là phòng bếp có cùng cục với cửa là căn phòng nhà bếp tốt. Ví du: nhà hướng đông, cửa cái mở ở bên trái – cung Cấn. Cấn thuộc tây tứ cung thì phòng bếp phải chọn đặt ở các cung Càn, Khôn, Đoài. Mặc dù nhà hướng đông thuộc đông tứ hướng. Nếu nhà bếp cũng tồn tại cửa nhà bếp thì cửa bếp cũng nên mở tại các cung cùng đông hay tây cục với cửa cái. bếp tốt càng thêm tốt. vấn đề đó quả không đơn thuần là do khi chọn được 1 cung có cùng cục với cửa cái rồi thì cửa nhà bếp rất khó mà được cùng cung. Hậu thiên bát quái, Càn Đoài Cấn Khôn thuộc Tây tứ, Tốn Ly Chấn Khảm thuộc Đông tứ

Đặt bếp theo phong thủy như thế nào chuẩn nhất

Hướng bếp:

hướng phòng bếp là hướng Lưng của người nấu nhà bếp. Lưng của người nấu quay về phía nào, hướng đây chính là hướng phòng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng. Người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng phòng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc quyền lợi, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….

Những điều cần tránh trong phong thủy đặt bếp

1. Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

bếp đặt ngược hướng nhà là nhà bếp ngoảnh lưng về phía cửa nhà.

2. Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào nhà bếp

phòng bếp nấu né bị nhìn trực diện từ cửa chính.

3. Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

nhà bếp nấu tránh việc để lộ, ở ngoài cửa chính căn hộ chung cư cao cấp nhìn thấy nhà bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy phòng bếp cũng không lành.

Đặt bếp hướng gì ? theo tuổi ? theo hướng nhà

4. Kiêng phòng bếp đặt đối lập với nhà vệ sinh

5. Kiêng căn bếp đối lập với cửa căn phòng ngủ

bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn gay gắttránh việc đặt đối diện với phòng ngủ, Như vậy ảnh hưởng tác động đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

6. Kiêng bếp sát giường ngủ

7. Kiêng để sau nhà bếp là không gian

8. đặt vị trí bếp trên rãnh mương nước

9. Kiêng có xà ngang đè lên trên

10. Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo tử vi & phong thủy học thì căn bếp phía tâyđặc biệt quan trọng tủ phòng bếp là chỗ đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, nhận định rằng như thế rất ảnh hưởng đến thể chất mọi người trong nhà, cho nên phải tránh.

11. Kiêng để góc nhọn chiếu vào phòng bếp

tử vi & phong thủy học nhận định rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, cho nên vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu trực tiếp vào bếp! nhà bếp nấu là chỗ nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ tác động đến thể chất người trong nhà.

12. Kiêng nước lửa đụng nhau

nhà bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), cho nên vì vậy hỏa và thủy tránh việc để quá gần nhau; đặc biệt là nhà bếp kẹt giữa phía hai bên là nước, ví dụ đặt vị trí bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Phong thủy đặt bếp là điều cần thiết khi bạn muốn tốt cho phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Theo các chuyên gia, bếp đặt ở những nơi không thích hợp có thể gây ra các vấn đề sức khoẻ. Ngoài ra, tiêu cực nguồn năng lượng phong thủy được sản xuất bởi nhà bếp có thể được sử dụng để ngăn chặn các yếu tố phong thủy tiêu cực khác.

Nguồn: https://vnsea.com.vn/