Phong thủy căn hộ chung cư và những điều cần quan tâm

Vấn đề phong thủy căn hộ chung cư là quan niệm được nhiều người quan tâm. Vậy đâu là những nguyên tắc cần biết và lưu ý nào cần tránh giúp gia chủ tài lộc, may mắn? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin về điều này.

phong thủy căn hộ chung cư

QUAN NIỆM PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ

Các căn hộ chung cư hiện nay có diện tích khá đa dạng và diện tích của một căn chung cư ngang với nhà mặt phố nhỏ nên phong thủy căn hộ chung cư cũng được chú trọng.

Trên thực tế căn hộ chung cư có đầy đủ phòng ngủ, nhà bếp khép kín chúng ta vẫn chỉ coi là một phòng trong tổng thể tòa nhà chung. Do đó dù nhà ở chung cư có diện tích lớn hay nhỏ so với diện tích cả tầng, khi xem phong thủy nhà chung cư không khác gì xem phong thủy cho một tầng của một ngôi nhà thông thường.

Hiểu đúng quan niệm phong thủy nhà chung cư, chúng ta cần nắm bản chất của hướng nhà chính là nơi “khí” được nạp cho căn nhà. Mọi hoạt động sống của con người luôn tạo ra những luồng “khí” trong mối tương quan làm nên sức sống cho căn nhà.

NGUYÊN TẮC ĐỂ PHONG THỦY CHỌN CĂN HỘ CHUNG CƯ

1/ Chọn chung cư phù hợp

Điều đầu tiên trước khi xét đến yếu tố phong thủy là chọn được dự án chung cư phù hợp với nơi bạn sinh sống, làm việc cũng như học tập.

Địa thế khu đất của chung cư đó ở khu vực nào, có thông thoáng không, dựa lưng vào đâu, nhìn ra đâu ? Tốt nhất nên chọn những chung cư có thế dựa vào những khu đất cao, dãy phố hoặc những chung cư cao tầng khác có hướng nhìn ra hồ, hay khu vực quang đãng phóng khoáng, tiện lợi giao thông.

2/ Hướng căn hộ chung cư

Trong phong thủy căn hộ chung cư thì việc lựa chọn hướng căn hộ chung cư và cần xác định được trọng tâm của căn hộ đó. Qua đó có thể dễ dàng xác định được hướng cửa, ban công, phòng ngủ, phòng bếp, vệ sinh cho phù hợp.

Theo phương pháp bát trạch trong một căn hộ luôn có 4 vị trí tài vị và 4 vị trí hung vị khác nhau:

 • Tài vị (cửa ra vào, phòng khách, bếp, bàn thờ): Sanh Khí, Phục Vị, Thiên Y, Phúc Đức
 • Hung vị (nhà kho, vệ sinh): Tuyệt mạng, Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát

Với hướng căn hộ chung cư thì minh đường có vai trò khá quan trọng. Khu vực minh đường này thường được các dự án xây dựng thành khu vực cây xanh, công viên, hồ nước làm chỗ nghỉ ngơi cho cư dân. Đây cũng được xem là khoảng lùi tạo nên tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

3/ Vị trí căn hộ chung cư

Những căn hộ đẹp nhất của chung cư là những căn hộ ở Đông Nam, Đông của chung cư. Bởi đây là nơi đón nhận ánh sáng tinh khiết của bình minh, góc đông nam lại thuộc cung tài lộc của khu nhà rất tốt cho việc thăng hoa tài lộc.

Nên tránh những căn hộ ở cạnh cầu thang, hoặc hẻm hành lang, những căn hộ đó bất lợi, dòng khí lưu thông không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ của căn nhà.

4/ Chọn tầng căn hộ chung cư

chon-tang-can-ho-chung-cu

Việc chọn tầng căn hộ chung cư cũng là yếu tố được chú trọng bởi khi chọn tầng hợp tuổi sẽ đem lại cát tường, may mắn, bình an cho gia chủ.

Một vài gợi ý về tầng chung cư hợp mệnh như sau:

 • Mệnh Thủy: nên chọn các căn hộ ở tầng có số 1 và 6 ở cuối.
 • Mệnh Kim: các căn hộ ở tầng có số cuối là 4 và 9.
 • Mệnh Mộc: hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 3 và 8.
 • Mệnh Hỏa: chỉ nên chọn các tầng có số cuối là 2 và 7.
 • Mệnh Thổ: chọn các tầng có số cuối là 5 và 10 sẽ rất tốt. (Ví dụ như tầng 5, 10, 15 hay 20,…).

Nếu được, bạn cũng nên chọn căn hộ ở tầng cao. Vì càng lên cao thì căn hộ càng ít chịu áp lực. Nguồn năng lượng cũng nhẹ nhàng hơn. Căn hộ tầng cao cũng sẽ đón được nhiều ánh sáng hơn. Tầm nhìn các căn hộ này cũng thoáng đãng, không khí lưu thông trong nhà cũng tốt hơn.

5/ Chọn hình dáng căn hộ chung cư

Hình dáng nhà không được quá xiêu vẹo, hay khuyết một góc quá lớn vì vừa gây bất tiện sắp xếp nội thất mà còn không tốt trong phong thủy nhà chung cư. Tốt nhất là bạn nên chọn lựa căn hộ có hình dạng vuông vức.

6/ Hướng cửa và ban công

huong-cua-va-ban-cong

Cửa chính nhà chung cư cũng là một trong những yếu tố quyết định đến phong thủy mua nhà chung cư. Hướng cửa chính tốt góp phần làm cho căn hộ đón được nhiều khí cát lành, nguồn năng lượng sống tốt.

Ban công là khu vực tiếp xúc với thiên nhiên, nắng và gió, vì vậy ban công đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đối với ban công cần tránh những căn hộ có cửa chính đối diện với ban công sẽ làm nguồn năng lượng tự nhiên tốt bên ngoài không thể đọng lại trong nhà.

LƯU Ý ĐIỂM CƠ BẢN TRONG PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ

1/ Nhà bếp: không thường chung cư bàn giao có bếp, nên khó có thể theo ý khách hàng mong muốn. Tuy nhiên chỉ cần hướng bếp quay về hướng tốt là mọi vấn đề không tốt đều có thể hóa giải.

2/ Phòng ngủ: nên đặt hướng giường ngủ lệch với cửa phòng, hướng đặt gương nên đối diện với cửa sổ, bức tranh sinh động để tăng thêm phần tài lộc.

3/ Lựa chọn màu sắc theo ngũ hành

NHỮNG ĐIỀU TỐI KỴ VỀ PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ

dieu-toi-ky-trong-phong-thuy-can-ho-chung-cu

 • Chung cư hướng không hợp với mệnh và tuổi các thành viên trong gia đình
 • Hình dáng ngôi khiếm khuyết, méo
 • Bếp bị nhìn thẳng từ cửa ra vào
 • Giường ngủ, bàn làm việc và bàn thờ giáp giới với WC
 • Để lộ quá nhiều xà, cột trong các không gian phòng
 • Không nên chọn phòng ngủ căn hộ có nắng chiếu quá gây gắt
 • Không nên chọn hướng cửa căn hộ đối diện hành lang
 • Cửa phòng ngủ quá gần hoặc đối diện nhau
 • Cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng cửa ra vào của căn hộ
 • Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ trong các căn phòng ngủ khép kín

Những thông tin cơ bản về phong thủy căn hộ chung cư này sẽ giúp bạn lựa chọn được căn hộ phù hợp.

Liên hệ nhận tư vấn: 09.6226.9229!

Nguồn: vnsea.com.vn