[Chia sẻ kinh nghiệm] Những điều kiêng kỵ khi mua nhà

Mua nhà luôn là một trong những việc quan trọng và có giá trị lớn. Chính vì thế bài viết sẽ chỉ ra những điều kiêng kỵ khi mua nhà để bạn có thể tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

những điều kiêng kỵ khi mua nhà

Với nhà ở hiện nay không chỉ là nhà đất riêng bình thường mà ở chung cư cũng được nhiều người lựa chọn mua để sinh sống, đặc biệt là ở những thành phố lớn.

Những điều kiêng kỵ khi mua nhà riêng

Tránh hướng gió thổi mạnh

Phong thủy khi mua nhà khá quan trọng và bạn cần quan tâm đến hướng gió. Nếu hướng gió quá to hay mạnh thì không nên mua nhà.

Theo phong thủy thì những ngôi nhà có gió to là khu vực “tàng phong tụ khí”, là nơi hội tụ của âm khí không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Thêm vào đó, nhà bị gió thổi quá nhiều sẽ khiến gia đình bạn khó giữ được tài sản, hay mất mát tiền của.

Với những ngôi nhà có gió nhẹ nhưng có hơi nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

Tránh mua nhà quá cao so với khu vực xung quanh

Với những ngôi nhà quá cao thì sẽ tạo cảm giác cô đơn và trong phong thủy thì điều này cũng không tốt.

Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí. Bạn nên làm thêm một gác xép nhỏ để sử dụng vào mục đích nào đó để giảm độ nặng lún của ngôi nhà.

Không mua những ngôi nhà có cửa chính quá thấp

Với những ngôi nhà có cửa chính quá thấp sẽ gây bất tiện cho cuộc sống thường ngày. Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, những người lớn trong gia đình sẽ phải cúi người để ra vào gây bất lợi cho việc đi lại trong nhà. Vì vậy, khi mua nhà bạn nên tránh những ngôi nhà có cửa chính quá thấp.

Kỵ ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt

những điều kiêng kỵ khi mua nhà

Với những ngôi nhà có hình dáng quá khác biệt thường không thiên về một hướng nào đó nhất định, thiết kế cũng không theo một quy luật chung trong phong thủy thì bạn nên xem xét khi mua.

Kỵ những ngôi nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài

Với những ngôi nhà xây trên nền đất dốc thì thường có kết cấu không bền vững và có thể có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Nếu thấy nước mưa thấm vào khu vực ngôi nhà thì bạn tuyệt đối không nên mua những ngôi nhà như vậy để tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra như, lún, lũ quét… gây nguy hiểm cho gia đình.

Kỵ những ngôi nhà ở giữa hai ngọn núi

Đây là nơi có nguy cơ xảy ra lở sụt. Và nước chảy xiết trong nhiều năm sẽcuốn đi phần đất cát phía dưới, đặc biệt là phần đất sét phù sa ở những con sông, thực tế rất nguy hiểm cho tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Kỵ những ngôi nhà có tường trắng ngói xanh

Tại sao cần phải kỵ những ngôi nhà có tường trắng ngói xanh? Bởi những ngôi nhà này thường dùng trong những linh đường, nhà mồ mả, nhà tưởng niệm…không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở.

Vì thế khi đi mua nhà bạn tuyệt đối không nên vì muốn độc và lạ mà mua nhà có tường trắng ngói xanh sẽ mang lại những điều không tốt cho cuộc sống gia đình.

Kỵ những ngôi nhà ở gần chợ

Bởi những ngôi nhà ở gần chợ sẽ khá phức tạp cũng như nhiều mùi ảnh hưởng đến không gian sống cũng như sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào cuối tuần.

Hãy chọn những ngôi nhà riêng cách chợ khoảng 1-2km, sẽ tránh được sự ồn ào và những điều không hay cho gia đình, lại giúp gia đình bạn tiện mua bán hàng ngày.

Kỵ những ngôi nhà thiếu ánh sáng

Nên chọn những ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng, không gian thoáng đãng, sạch sẽ, môi trường trong lành sẽ tốt cho phong thủy cũng như mang lại cho gia đình an khang thịnh vượng.

Những điều kiêng kỵ khi mua nhà chung cư

Với căn hộ chung cư thì có những khác biệt như nào và những kiêng kỵ cần quan tâm là gì?

Cửa chính khu chung cư quá nhỏ

Cửa chính khu chung cư là cánh cửa chung cho toàn bộ khu chung cư. Chính vì thế mà cửa chính của khu chung cư rộng thì căn nhà sẽ đón được khí cát lành, mọi nguồn năng lượng tốt. Ngược lại nếu cửa chính nhỏ sẽ tụ khí, âm khí ngưng đọng không tốt để ở dù khu chung cư đó tọa lạc ở vị trí đắc địa đi chăng nữa.

Tránh mua căn hộ chung cư thiết kế nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà

Trong phong thủy khu trung tâm của căn hộ phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh mua những căn hộ có nhà vệ sinh và bếp nằm ở giữa nhà.

Sống trong những căn hộ như vậy sẽ khiến gia chủ bị “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” tức là sẽ bị hao tổn về tiền tài. Để khắc phục bạn có thể dùng quầy bar che chắn để ngăn cách bếp và nhà vệ sinh.

Không nên chọn những căn hộ méo mó, bị khuyết góc

Nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp, căn hộ bạn mua bị méo mó hoặc khuyết góc bạn nên khắc phục bằng cách đặt một chiếc gương lớn ở góc bị khuyết để tạo cảm giác hài hòa cho căn hộ.

Ban công không được đối diện với cửa chính

Trong phong thủy gọi trường hợp ban công đối diện với cửa chính là xuyên tâm (xọc tim), là tối kỵ vì rất bất lợi cho việc giữ tài lộc. Điều này sẽ làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt, khí tốt khó ngưng tụ, không tốt cho phong thủy nhà ở.

Hy vọng những điều kiêng kỵ khi mua nhà trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn mua nhà để có được căn nhà ưng ý.

Nguồn: vnsea.com.vn