Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ cần nhớ

Trong phong thủy vị trí đặt giường ngủ là điều đặc biệt được coi trọng vì vị trí giường ngủ quyết định tới giấc ngủ, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây Vnsea sẽ tổng hợp tất cả những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà bạn cần tránh nếu không muốn sức khỏe của cả gia đình bị giảm sút.

Chọn hướng kê giường ngủ theo phong thủy

Khi bố trí phòng ngủ, trước khi xác định vị trí kê giường, người ta quan niệm nên xác xu hướng mệnh để kê giường ngủ.

Ngũ hành phong thủy chia thành 5 loại, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung mệnh có một hướng kê giường khác nhau.

Nên dựa vào bản mệnh của chủ nhà để có thể lựa chọn hướng kê giường ngủ phù hợp nhất, không những mang đến giấc ngủ ngon còn tạo nên sự thịnh vượng và may mắn.

ke-giuong-ngu-hop-phong-thuy

Hướng giường ngủ chính là hường khởi nguồn từ đầu giường nhìn về phía đuôi giường chứ không phải là hướng phía đầu giường như mọi người vẫn nghĩ. Hướng giường ngủ nên dựa vào bản mệnh của chủ nhà để có thể lựa chọn hướng phù hợp.

Với những người thuộc bản mệnh mộc, thủy, hỏa nên lựa chọn hướng bắc, đông nam, nam, đông. Còn những người thuộc mệnh kim, thổ phù hợp với hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và hướng tây.

Các nguyên tắc cần chú ý khi kê giường ngủ

1. Hướng giường ngủ nên được kê lệch với cửa ra vào phòng và cửa sổ

Giường ngủ đối diện của ra vào là điều cấm kị trong phong thủy. Giường ngủ là nơi riêng tư nhất của căn phòng nên cần đặt ở chỗ khuất, không nên đặt ở trước cửa, nơi mà người khác đi ngang qua cũng nhìn thấy được. Mặt khác, giường ngủ có kích thước lớn, nặng, để trước cửa sẽ gây ra cản trở khi đi lại và khiến cho căn phòng trở nên bất tiện.

Ngoài ra người ta cũng kiêng việc đặt kê giường ngủ thẳng hướng cửa sổ. Nếu căn phòng của bạn nhỏ, bạn nên sử dụng rèm để che chắn. Điều này giúp ngăn cản ánh nắng cũng như ánh sáng chiếu vào giường ngủ quá nhiều, giúp bạn giành được một giấc ngủ thật ngon và êm ái.

khong-ke-giuong-ngu-doi-dien-cua-ra-vao

2. Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Gương soi nếu đặt chiếu thẳng vào giường ngủ là được xem là điều cấm. Nó có thể gây ra mộng mị trong giấc ngủ, giấc ngủ không ngon và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

3. Không kê giường ở dưới vị trị có dầm nhà chắn ngang

Nếu kê giường dưới dầm nhà, dầm cắt ngang qua thành giường sẽ tạo cảm giác áp lực, bị đè nén lên cơ thể của bạn khi ngủ, khiến bạn lâm vào trạng thái mất ngủ, mộng mị, ngủ không ngon giấc và ảnh hưởng tới tinh thần cũng như sức khỏe.

4. Không kê đầu giường dựa vào tường nhà vệ sinh, đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều xú uế, ẩm ướt và có nhiều khí xấu. Không nên kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, sẽ khiến phòng ngủ bị ảnh hưởng bởi mùi xú uế. Sinh khí xấu từ nhà vệ sinh có thể khiến bạn khó chịu và mất ngủ.

Cũng không nên kê giường ngủ dựa vào tường nhà vệ sinh, những tiếng động trong nhà vệ sinh khi có người sử dụng sẽ khiên bạn bị mất ngủ và có cảm giác khó chịu với tiếng động lớn, khiến bạn giật mình.

5. Giường ngủ phải có đầu giường đặt sát tường

Xét về mặt phong thủy, đầu giường áp sát vào tường kiên cố có nghĩa là lùi, có thể được quý nhân giúp đỡ trong công việc làm ăn. Để sự nghiệp thăng tiến và tăng trưởng không ngừng, theo quan điểm tâm lý, đầu giường dựa vào bức tường vững chắc sẽ khiến con người an tâm hơn, tâm lý vững vàng hơn.

nhung-vi-tri-xau-dat-giuong-ngu

6. Tránh kê giường ở những địa thế góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật có góc nhọn đều mang sát khí, làm hại đến gia chủ. vì thế, anh chị nên tránh chọn việc đặt giường ngủ ở những địa thế có góc nhọn chiếu thẳng vào để tránh rước vận hạn vào thân.

7. Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Cùng giống như việc kê giường ngủ dưới thanh xà ngang, cầu thang cũng đem đến cảm giác bị đè nén, cản trợ vượng khí, con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Mặc dù ngày nay, do thiết kế nhà dưới 50m2 đang rất phổ biến, để tiết không gian nhà, nhiều gia chủ đã tận dụng mọi ngóc ngách như chọn việc đăt giường ngủ dưới cầu thang để nghỉ ngơi. Nhưng, trong phong thủy điều đó sẽ không mang lại vượng khí cho gia chủ.

8. Tránh đặt đầu giường hướng Tây

Kê giường theo hướng Tây cũng được cho là không tốt cho sức khỏe. Hướng mà mọi người nên áp dụng là hướng Nam-Bắc để tạo nên cảm giác thoải mái cho người nằm.

9. Phía trên giường ngủ treo đèn chùm lớn

Hiện giờ nhiều gia đình có xu thế chọn những chiếc đèn chùm cỡ lớn, sử dụng họa tiết trang trí trần thạch cao rườm rà trong phòng ngủ. Nhìn thì đẹp nhưng sẽ tạo áp lực cho người nằm dưới đó. Khi tinh thần bị ức chế, cơ thể cũng suy nhược, ngủ không ngon, gặp nhiều ác mộng.

10. Kiêng kỵ đặt ti vi, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Giường ngủ là nơi bạn thư giãn thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, phòng ngủ cần yên tĩnh thì mới có giấc ngủ xâu. Nếu đặt ti vi hay hệ thống âm thanh đối diện với giường ngủ sẽ là cho bạn có thói quen xem ti vi trước khi đi ngủ.

Những bộ phim, những chương trình truyền hình sẽ cuối hút bạn khiến bạn ngủ muộn 1 đến 2h, thiếu ngủ sẽ làm bạn bị suy giảm sức khỏe, tinh thần cho hôm sau làm việc không tốt.

Kiêng kỵ khi kê giường mà đầu giường ngay dưới điều hòa nhiệt độ

Khi bạn đi vào trạng thái ngủ say, điều hòa bật, hơi lạnh sẽ phả trực tiếp vào đầu bạn, khiến bạn lạnh và đau đầu. Hơn nữa khi ngủ lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra hơi lạnh đi vào cơ thể rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ.

Trên đây là tổng hợp những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm những thông tin cần thiết để chọn được vị trí kê giường hợp phong thủy, tốt cho sức khỏe.

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Nguồn: vnsea.com.vn