Những chuyển biến mới giúp thị trường Phú Quốc thu hút nhà đầu tư

Thời gian gần đây Phú Quốc có những chuyển biến mới đáng chú ý về quy hoạch đặc khu kinh tế, chuẩn bị lên thành phố,… Những chuyển biến này được đánh giá mang tới nhiều lợi thế cho thị trường Phú Quốc. Thời điểm hiện tại, Phú Quốc vẫn là điểm đến hấp dẫn thu hút được nhiều nhà đầu tư địa ốc.

Những chuyển biến mới tại thị trường Phú Quốc thời điểm gần đây

Phú Quốc tiếp tục được quy hoạch thành đặc khu kinh tế

Tháng 9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Kiên Giang tổ chức lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 11/NQCP ngày 5/2/2018 và quy định pháp luật về quy hoạch.

Trước đó, tại văn bản số 739, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc và lập mới quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc theo định hướng phát triển thành đơn vị kinh tế – hành chính đặc biệt.

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để tỉnh Kiên Giang triển khai các bước quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế.

https://vnsea.com.vn/diem-danh-cac-du-an-dang-trien-khai-tai-phu-quoc/

Công bố quy hoạch tuyến đường ven biển Bãi Trường

Với mục đích đảm bảo quỹ đất ven biển đủ lớn và tuyến đường bờ biển xuyên suốt, đủ khả năng phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân và du khách, đồng thời tạo sức bật cho du lịch, mới đây Phú Quốc đã công bố đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường.

Theo đó: tuyến đường có tổng chiều dài 10,68 km, rộng 66m tính từ mép nước biển trung bình với các phân khu chức năng: Hàng cây xanh rộng 10 m tiếp giáp với các dự án du lịch nghỉ dưỡng, đường giao thông rộng 6 m. Đặc biệt, bãi cát hành lang biển rộng 50 m tính từ mép nước sẽ là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát… tổng diện tích quy hoạch lên đến 67,86 ha.

Đây là thông tin rất đáng chú ý với giới đầu tư bởi khi quy hoạch 1/500 được công bố, giá trị BĐS tại Bãi Trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

An Thới và Dương Đông – Hai thị trấn đầu tiên của Phú Quốc được thành lập

phu-quoc-len-thanh-pho

Cuối năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã đề xuất với Bộ Xây dựng thành lập 2 phường: An Thới và Dương Đông trực thuộc thành phố Phú Quốc.

Trước đó, theo quyết định 633 của Thủ tướng Chính phủ:

 • Thị trấn Dương Đông được định hướng trở thành trung tâm hành chính, thương mại – tài chính quốc tế, văn hóa du lịch, dịch vụ công cộng.
 • Thị trấn An Thới được định hướng phát triển thành khu đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật, khu phi thuế quan trung tâm tiếp vận, thương mại, du lịch và dịch vụ.

Sau 5 năm kể từ khi được công nhận là đô thị loại 2, hiện tại Phú Quốc cơ bản đã hoàn thiện đủ các tiêu chí của đô thị.

Việc thành lập 2 phường này sẽ giúp tạo điều kiện cho Phú Quốc có thể phát huy tốt hơn các tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế, tạo tiền đề để Phú Quốc lên đặc khu kinh tế.

Chú trọng đến hệ sinh thái Phú Quốc

Trong quy hoạch xây dựng Phú Quốc tới năm 2040, tầm nhìn tới năm 2050, UBND Tỉnh Kiên Giang đưa ra các định hướng quy hoạch chính như bảo vệ và tôn tạo các giá trị cảnh quan thiên nhiên, chú trọng khai thác các thế mạnh của Phú Quốc về cảnh quan, ưu tiên sử dụng không gian ven biển, ven sông và không gian cây xanh mặt nước,…

Phu-quoc-chu-trong-toi-he-sinh-thai

Vốn đầu tư “khủng” vẫn liên tục đổ vào Phú Quốc

Tính tới thời điểm hiện tại, Phú Quốc đã thu hút 321 dự án kinh tế trong đó có 47 dự án đã đi vào hoạt động, 71 dự án đang triển khai.

Phú Quốc cũng là khu vực hiện tập chung tất cả các thương hiệu nổi tiếng như : Vingroup, Bim Group, Sun Group, CEO Group, MIK Group cùng nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài. Hơn 10 tỉ USD vốn đầu tư đã được đổ vào Phú Quốc, cao khoảng gấp đôi tổng vốn FDI đăng ký toàn vùng.

Phú Quốc cũng là địa phương có cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ với số vốn lên hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó 5.800 tỷ đồng cho giao thông, 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo, hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế, hơn 3.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc

Xuất hiện không gian đô thị đẳng cấp

Những năm trở lại đây, dòng vốn đầu tư vào Phú Quốc lại đang “đổ dồn” cho BĐS nghỉ dưỡng mà đô thị tạm thời bị lãng quên. Mới đây Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland đã đầu tư phát triển dự án đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc.

meyhomes-thanh-pho-da-sac-mau
Xuất hiện không gian đô thị đẳng cấp tại Phú Quốc

Đây sẽ là không gian sống cao cấp bậc nhất, một khu đô thị thông minh, hiện đại đẳng cấp, hứa hẹn sẽ là điểm đến mới, hấp dẫn của du lịch Phú Quốc. Theo quy hoạch, vị trí Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính mới phía Nam đảo.

Lợi thế đầu tư dự án Meyhomes Phú Quốc

Với tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch mạnh mẽ cùng những chuyển biến mới tích cực tại thị trường Phú Quốc, sức hấp dẫn của đảo Ngọc với các nhà đầu tư vẫn giữ nguyên, nhất là những sản phẩm hoàn toàn mới bất động sản đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. Chỉ mới được giới thiệu trên thị trường nhưng dự án đã nhanh chóng được giới đầu tư đón nhận tích cực.

gia-tri-noi-bat-cua-meyhomes-capital

Là thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu với thiết kế hiện đại, tiện nghi đẳng cấp cùng điểm cộng sở hữu sổ đỏ lâu dài, giá bán hấp dẫn, hiệu quả đầu tư được đảm bảo, dự án Meyhomes Capital Phú Quốc mang tới tiềm năng sinh lời bền vững, ưu việt.

XEM NGAY TOP 20 CĂN ĐẸP, GIÁ TỐT NHẤT DỰ ÁN

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Xem thêm:

  Các dự án tại Phú Quốc

  Có nên đầu tư condotel Phú Quốc

  Movenpick Phú Quốc

  Nguồn: vnsea.com.vn