Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào tốt nhất

Đâu là những nguyên tắc hay quy tắc cần biết khi thiết kế phong thủy phòng bếp cho mỗi gia đình. Vậy với nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào là tốt nhất đem lại may mắn cũng như hóa giải vận xui cho gia chủ.

nhà bếp Đông Nam nên đặt bếp hướng nào

NGUYÊN TẮC KHI ĐẶT HƯỚNG BẾP

Với phong thủy nhà bếp thì nhiều người vẫn hay nhầm lẫn việc hướng bếp là hướng mặt hay hướng lưng người nấu. Theo như quan niệm phong thủy và theo nhiều người thấy rằng hướng bếp chính là hướng lưng người đứng nấu.

Và điểm dễ hiểu hơn trong nguyên tắc xác định hướng bếp đó chính là hướng để tạo ra nguồn lửa cho bếp.

Và theo như nhiều người nghĩ rằng hướng bếp là hướng tính theo tuổi người vợ tuy nhiên nhận định này hoàn toàn sai. Bởi khi việc làm nhà thì theo tuổi đàn ông – người trụ cột trong gia đình và hướng bếp cũng không ngoại lệ.

Theo các chuyên gia phong thủy, có 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc và 8 hướng bao gồm

  • Hướng chính Đông thì chia thành hướng Đông Bắc, hướng chính Bắc
  • Hướng chính là hướng Tây thì chia ra thành hướng Tây Bắc, hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng chính Nam và hướng Đông Nam

Để xác định được những hướng này cho căn bếp của nhà mình, bạn có thể sử dụng la bàn hoặc mời thầy phong thủy về nhà để có thể xác định được chính xác.

HƯỚNG BẾP VÀ HƯỚNG NHÀ CÓ NÊN CÙNG NHAU KHÔNG

Theo như quan niệm phong thủy thì mỗi hướng đều có một ý nghĩa khác nhau chính vì thế mà hướng nhà và hướng bếp không nên cùng hướng nhau. Chúng ta chỉ đặt hướng bếp dựa theo hướng nhà chứ không phải là cùng hướng với ngôi nhà.

Nhà hướng Đông Nam nên chọn bếp hướng nào

Và thêm vào đó nếu hướng bếp cùng hướng với hướng nhà thì gia đình có thể gặp nhiều chuyện không may mắn, con đường công danh sự nghiệp không thuận lợi.

Chính vì thế bạn nên lựa chọn hướng bếp sao cho phù hợp và tốt nhất, không nên cùng hướng với hướng nhà.

NHÀ HƯỚNG ĐÔNG NAM NÊN ĐẶT BẾP HƯỚNG NÀO

Hướng Đông Nam là một trong những hướng nhà tốt nhất được nhiều gia đình lựa chọn khi xây dựng. Vậy nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào là tốt nhất là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Yếu tố để xác định hướng bếp là xác định xem hướng nhà nằm theo hướng nào đồng thời căn cứ theo tuổi cũng như mệnh của gia chủ (người đàn ông trụ cột trong gia đình). Theo quan niệm phong thủy nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng tốt nhất thì nên chọn một trong các hướng tốt sau để đặt bếp: hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây.

Khi hướng nhà được đặt theo hướng đông nam thì bếp nên đặt tại hướng chính Tây được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy, tối kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Ngoài ra theo phong thủy nhà bếp cũng cần chú ý đến việc bố trí sắp xếp đồ đạc trong khu bếp bởi theo bát trạch nếu hướng nhà không hợp mệnh thì hướng bếp có thể hóa giải đem đến tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

LƯU Ý KHI ĐẶT BẾP CHO NHÀ HƯỚNG ĐÔNG NAM

lưu ý khi đặt bếp cho nhà hướng đông nam

  • Tránh đặt bếp ở gần hay phía trên khu vực có nước tránh gây bất ổn cũng như hao tiền tốn của cho gia đình. Bên cạnh đó,trong thiết kế tủ bếp thì bếp nên cách bồn rửa ít nhất là 60cm và bố trí bếp, bồn rửa và tủ lạnh theo 3 góc của hình tam giác là hợp phong thủy nhất.
  • Tránh đặt bếp ở nơi đón gió hay bị nhìn thẳng từ phía cửa ra vào.
  • Tránh đặt bếp bị xà ngang đè lên bởi sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều bất lợi, người nhà hay ốm đau, bệnh tật dai dẳng và đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các nữ chủ nhân của ngôi nhà.

Trên đây là những lưu ý về nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào và bạn cần lưu ý khi thiết kế phong thủy nhà bếp cho phù hợp.

Nguồn: vnsea.com.vn