Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào đúng phong thủy

Phong thủy phòng bếp được khá nhiều người quan trọng trong mỗi gia đình và mỗi hướng nhà khác nhau đều có hướng bếp khác nhau. Vậy nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy đem đến may mắn cho gia chủ?

nha-huong-dong-bac-nen-dat-bep-huong-nao

TẠI SAO CẦN ĐẶT BẾP HỢP PHONG THỦY

Việc đặt hướng bếp hợp phong thủy đem lại điều gì, có ý nghĩa gì mà được nhiều gia đình chú trọng đến vậy? Điều đó đem lại cho gia chủ:

 • Đem lại cho gia chủ nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Bếp là nơi giữ lửa, nơi sưởi ấm cho căn nhà nên việc đặt bếp hợp phong thủy giúp không gian ngôi nhà trở nên ấm cũng và gần gũi hơn.
 • Tăng tính thẩm mỹ và trở nên hài hòa hơn.
 • Đặt đúng hướng giúp thức ăn được bảo quản một cách tốt nhất

Từ đó, chúng ta có thể thấy, việc đặt bếp đúng hướng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào?

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP CHO NHÀ HƯỚNG ĐÔNG BẮC

Cách xác định hướng bếp sẽ luôn ngược với hướng mặt người nấu hay hướng bếp chính là hướng lưng người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào, thì hướng đó chính là hướng bếp.

Từ quy ước này, chúng ta có thể dễ dàng xác định được hướng bếp của gia đình, điều tiếp theo chỉ là xem hướng bếp đó có thích hợp hay không.

Cách xác định hướng bếp cho nhà hướng Đông Bắc

Khi thiết kế bếp cho hợp phong thủy là cần nắm được “tọa hung hướng cát”. Điều đó có nghĩa là nên đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt, để tránh điều xui xẻo, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Mỗi gia chủ đều có 4 hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để đặt bếp và 4 hướng xấu Ngũ Quỹ, Họa Hại, Tuyên Mệnh, Lục sát nên tránh theo cung mệnh của mình. Bởi vậy khi chọn hướng bếp nhà hướng Đông bắc nên đặt bếp hướng nào, bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để có được hướng hợp phong thủy nhất.

NHÀ HƯỚNG ĐÔNG BẮC NÊN ĐẶT BẾP HƯỚNG NÀO

Từ việc xác định hướng bếp vậy thì nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc nên hướng về Đông tứ trạch, trong đó bao gồm 4 hướng là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam, duy chỉ có hướng Đông Nam là tốt và lành nhất cho gia chủ. Hướng Đông Nam sẽ giúp gia đình đón được nhiều tài lộc vào nhà, hóa giải bớt đi những vận xấu cho gia đình, từ đó công việc làm ăn thuận lợi, công danh thăng tiến nhanh.

Và hướng Bắc chính là hướng nên tránh bởi hướng này theo chuyên gia phong thủy nhận định hướng này sẽ làm tắt lửa trong bếp khiến gia đình lụi tàn và xích mích.

Hướng Nam cũng là hướng không nên chọn bởi đây là hướng có hỏa khí rất mạnh mang đến điều không tốt, đại kỵ cho gia đình.

Đặc biệt hướng Nam, Tây và Tây Nam là các hướng biểu trưng cho các cung Ly, Khôn và Đoài rất kỵ với hướng Đông Bắc. Gia chủ sẽ bị tán tài, tán lộc và gặp muôn vàn trắc trở nếu phạm phải hướng kiêng kỵ này,

Ngoài ra, không chỉ xác định hướng bếp theo hướng nhà, việc xác định hướng bếp theo tuổi gia chủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng trước khi thiết kế và xây dựng nhà bếp gia đình.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẶT HƯỚNG BẾP

Lưu ý khi đặt hướng bếp theo đúng phong thủy

Sau khi nắm được nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào thì khi thiết kế nhà bếp cũng cần lưu ý những vấn đề như sau:

 • Không nên đặt bếp ở trung tâm nhà vì tâm nhà phải là nơi có khí mạch ổn định và bình an nếu đặt bếp chỗ này sẽ mang đến sự xáo trộn, bất lợi cho sức khỏe và khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 • Không đặt cửa chính đâm thẳng vào bếp bởi như vậy sẽ dẫn khí từ ngoài thẳng vào không có lợi cho gia chủ, mất mát của cải.
 • Kiêng vị trí nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 • Kiêng đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ, sát giường ngủ bởi hơi nóng và mùi thức ăn từ phòng bếp sẽ dễ lọt vào phòng ngủ.
 • Kiêng để khoảng trống nhiều sau bếp, bởi bếp nên được tựa lưng vào tường là tốt nhất để tạo sự vững chãi.
 • Kiêng kỵ đặt bếp gần cống rãnh bởi bếp thuộc hỏa kỵ với thủy vì vậy không nên đặt gần cống rãnh.
 • Kiêng đặt bếp dưới xà ngang bởi khiến gia chủ dễ bị đau ốm.
 • Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp cũng không nên vì sát khí góc nhọn rất lớn.
 • Không đặt bếp ở chỗ nhiều gió, theo phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Nhà bếp nhìn ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không tốt.

Bài viết đã đề cập đến những thông tin về nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào để giúp bạn hiểu hơn khi thiết kế nhà bếp cho gia đình. Hy vọng thông tin này có ích với bạn!

Nguồn: vnsea.com.vn