Ngày càng nhiều người Việt Nam mua nhà ở Malaysia

“Mua nhà ở Malaysia” đang là làn sóng đầu tư ở Việt Nam. Đặc biệt khi chương trình Malaysia my second home (MM2H) được thực hiện thì bất động sản Malaysia lại được quan tâm lớn.

Vì sao mua người Việt lại muốn mua nhà ở Malaysia

Được tham gia chương trình MM2H với nhiều lợi ích vượt trội

Malaysia My Second Home (MM2H) – ngôi nhà thứ hai của bạn là một chương trình định cư do chính phủ Malaysia ban hành dành riêng cho người nước ngoài muốn đầu tư và định cư ở Malaysia.

MM2H thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhờ những lợi ích vượt trội như: tự do nhập cảnh Malaysia, tự do khi lưu trú, nhiều ưu đãi như người bản xứ, hưởng chính sách giáo dục, sức khỏe,…

Cụ thể:

loi-ich-khi-so-huu-mm2h
Lợi ích của chương trình MM2H

Giá bất động sản Malaysia rẻ hơn Việt Nam

Lý do thứ hai khiến nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn mua nhà ở Malaysia chính là giá cả. Theo đó, mặc dù điều kiện xây dựng là tương đương, nhưng giá nhà tại Kuala Lumpur lại rẻ hơn rất nhiều so với ở các đô thị lớn trong cùng khu vực.

Siva Shanker, chủ tịch Viện nghiên cứu bất động sản Malaysia cho hay từ sân bay KUL về đến thủ đô Kuala Lumpur (chừng 50km), dọc hai bên đường cao tốc, rất nhiều khu nhà ở dân cư mới mọc lên giá rất rẻ. Đơn cử, một biệt thự độc lập giá 400.000 USD. Một nhà liền kề giá 100.000 USD. Và căn hộ giá chỉ có… 10.000 USD.

Một căn hộ cao cấp tại dự án The Ritz-Carlton Residences ở Kuala Lumpur có giá từ 2,7- 12,8 triệu ringgit, tương đương với khoảng 661.000- 3,1 triệu USD. Trong khi đó, những căn hộ hạng sang tương tự ở Bangkok hay Jakarta có thể được bán với giá 8,5 triệu USD.

Malaysia là 1 trong những nền kinh tế sáng giá nhất khu vực

Theo báo cáo của UNCTAD, Malaysia đứng thứ 13 thế giới về khả năng thu hút nguồn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, đây cũng là quốc gia nhận được vốn FDI thứ 3 Đông Nam Á trong giai đoạn 2013-2015. Tuy vậy, quốc gia lại sở hữu nhiều bất động sản cao cấp với giá mua khá phải chăng nếu so sánh với những quốc gia phát triển tương tự trong Châu lục.

tiem-nang-phat-trien-cua-malaysia
Tiềm năng phát triển của Malaysia

Năm 2018 chứng kiến sự phát triển ấn tượng của Malaysia sau cuộc khủng hoảng kinh tế. Có thể nói, đây là một trong những quốc gia kiên cường nhất Đông Nam Á khi nhiều năm giữ vị trí đứng đầu bất chấp những trở ngại trong quá khứ. Nhiều chuyên gia khẳng định, dựa vào tốc độ tăng trưởng, Malaysia hứa hẹn sẽ là một điểm đến sáng giá của nhiều nhà đầu tư bất động sản, ít nhất là trong 5-10 năm tới.

Ngoài ra, theo World Bank, hiện nay, Malaysia đang đứng vị trí thứ 6 trong những quốc gia có môi trường kinh doanh dễ dàng và thân thiện nhất thế giới. Nơi đây đặt ra nhiều chính sách khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài, cũng như hỗ trợ hết mình với những đối tượng có nhu cầu sở hữu tài sản tại Malaysia.

Foresr City, siêu đô thị trăm tỷ USD đang thu hút nhà đầu tư nước ngoài

fores-city-thanh-pho-trong-mo
Hình ảnh dự án Forest City

Nằm tại đặc khu Iskandar Malaysia, Forest City được xây dựng với nhiều lợi thế nổi trội với vốn đầu tư lên tới 100 tỷ USD đã nhanh chóng gây sốt trên thị trường bất động sản Đông Nam Á.

Sở hữu những lợi thế trên, trong tương lai Forest City sẽ trở thành thành phố kiểu mẫu của tương lai, là thánh địa của nghỉ dưỡng.

ly-do-nen-dau-tu-forest-city
Lý do nên đầu tư dự án Forest City

Nhận thấy tiềm năng phát triển của dự án, ngay khi được mở bán, những nhà đầu tư đang tìm kiếm mua căn hộ ở Malaysia đã không ngần ngại xuống tiền đầu tư. Nhờ vào chính sách pháp lý vững chắc, mở cửa dành cho nhà đầu trong và ngoài nước đều có thể lựa chọn mua căn hộ, biệt thự như ý muốn.

NHẬN CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG MỚI NHẤT

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Nguồn: vnsea.com.vn