Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc & khử mùi hiệu quả

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh vừa mang tính thẩm mỹ mà vẫn có tác dụng thanh lọc và khử mùi hiệu quả? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin về điều này.

nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh

Tác dụng khi trồng cây trong nhà vệ sinh

Khi trồng cây trong nhà vệ sinh sẽ đem lại khá nhiều tác dụng tuyệt vời có thể kể đến như sau:

Khử mùi

Nhà vệ sinh thường có khá nhiều mùi khác nhau như mùi hôi khi không thường xuyên lau chùi, dọn dẹp không đúng cách. Chính vì thế mà khi trồng cây trong nhà vệ sinh sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt, có khả năng hấp thụ khí Amoniac hay mùi ẩm mốc khó chịu.

Khử độc

Nhiều cây xanh khi để trong nhà vệ sinh có tác dụng thanh lọc không khí khá tốt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn cũng như những thành viên khác trong gia đình.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Nhiều người khá quan niệm về mặt phong thủy bởi việc để cây xanh trong nhà vệ sinh giúp cân bằng trường khí, điều hòa âm dương giúp gia chủ cải vận, thu hút điềm lành. Đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

Trang trí

Với cây xanh để trong nhà vệ sinh ngoài những tác dụng trên còn có tác dụng tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như tô điểm thêm cho không gian nhà vệ sinh.

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh

Với những tác dụng tuyệt vời như kia thì nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh cũng được nhiều người khá quan tâm. Chúng tôi ví dụ một vài cây bạn có thể lựa chọn để lựa chọn trồng trong nhà vệ sinh như:

1/ Cây lưỡi hổ

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh - cây lưỡi hổ

Không khí trong nhà vệ sinh thường có môi trường ẩm ướt nên dễ sinh sôi các loại vi khuẩn gây bệnh. Chính vì thế mà việc trồng cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh có tác dụng thanh lọc không khí và hút được 107 loại độc tố.

Và cây lưỡi hổ cũng là một trong những cây khá dễ chăm sóc, chịu hạn tốt và thích hợp sống trong môi trường có điều kiện thiếu sáng.

2/ Cây thường xuân

nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh - cây thường xuân

Với cây thường xuân có tác dụng làm sạch không khí cũng như giết chết các loài vi khuẩn. Ngoài ra còn có tác dụng trang trí khá tốt và thích hợp với những nơi ẩm ướt.

3/ Cây bạc hà

nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh - cây bạc hà

Cây bạc hà là loại cây thích hợp để trong phòng vệ sinh bởi đây là loại cây ưa bóng râm, có thể át được mùi hôi cũng như còn có tác dụng diệt khuẩn, khử độc, đuổi được muỗi.

4/ Cây trầu bà

nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh - cây trầu bà

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh thì cây trầu bà là một trong những sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Bởi cây trầu bà có tác dụng hút được khí độc của máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư và nhiều chất hóa học khác, đồng thời đây là loại cây lọc không khí rất tốt.

Đây cũng là một trong những loại cây khá dễ chăm sóc nếu như không có thời gian.

5/ Cây Lan Ý

nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh - cây lan ý

Cây lan ý có tác dụng khử các loại độc tố như cồn, aceton, hút mùi hôi tại khu vực nhà vệ sinh.

Trong phong thủy, cây Lan Ý còn mang biểu tượng hóa giải mọi điểm xấu, giúp cân bằng trường khí, hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc để tạo nên một không gian hài hòa.

6/ Cây lô hội

nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh - cây lô hội

Cây lô hội còn có cái tên khác như cây nha đam có tác dụng thanh lọc không khí, giải phóng oxi, hút các khí có hại cho cơ thể con người như: cacbondioxit, andehyde fomic, cacbonic,…Ngoài ra cây còn có tác dụng hút các chất bụi bẩn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí.

7/ Cây cọ xanh

nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh - cây cọ xanh

Cây cọ xanh mang thành phần chính là một “bộ máy” lọc ammoniac. Đó cũng là lý do vì sao mà cây Cọ Xanh được chọn là loại cây đặt trong nhà tắm và nhà vệ sinh.

Trong phong thủy, cây Cọ Xanh bên cạnh lợi ích làm thuốc còn có tác dụng sinh tài, giữ của.

8/ Cây thường xuân leo

nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh - cây thường xuân leo

Với cây thường xuân leo thì có tác dụng làm sạch không khí, tiêu diệt vi khuẩn và ưa bóng râm.

9/ Cây nhện

nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh - cây nhện

Khi trồng cây nhện trong nhà vệ sinh có khả năng hấp thụ nhanh các chất độc từ không khí như carbon monoxide, formaldehyde. Ngoài ra, nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như aldehyde fomic thành đường và ammonic acid.

Lưu ý khi trồng cây trong nhà vệ sinh

Tuy những cây trồng trong nhà vệ sinh dù chọn những cây dễ chăm sóc nhưng bạn cũng cần lưu ý vài vấn đề như:

Điều kiện sinh trưởng của cây

Bạn nên chọn các loại cây ưa ẩm ướt, sống được trong bóng râm hoặc dưới ánh đèn mà vẫn có sức sống mãnh liệt. Đồng thời, cây cũng là loại không rụng lá nhiều, dễ gây mất vệ sinh và khó chăm sóc.

Do môi trường trong nhà vệ sinh chúng ta thường sử dụng các chất tẩy rửa thì nên chọn các loại cây có thể sống trong môi trường có chất khử mùi hoặc có thể hút bớt những khí hóa học độc hại đó.

Kích thước của cây

Diện tích phòng tắm khác biệt hoàn toàn với phòng khách hay phòng ngủ nên kích thước của những cây trồng trong nhà vệ sinh cần có kích thước nhỏ hoặc những cây trồng được trong chậu treo càng tốt.

Đặc biệt, các loại cây có gai (như xương rồng) hay có cành, lá quá nhọn không nên đặt ở nơi có diện tích hẹp như nhà tắm, vì không cẩn thận có thể khiến bạn bị thương nếu bị đâm trúng.

Chất liệu và màu sắc chậu trồng

Với những cây trồng trong nhà vệ sinh cần phải sạch cũng như bạn nên chọn các tông mà và chất liệu làm tôn lên vẻ đẹp đó. Nếu cây trồng chỉ có màu xanh, không ra hoa sặc sỡ thì bạn nên chọn loại chậu có thiết kế cầu kỳ và màu sắc nổi bật một chút.

Vị trí đặt cây

Hầu như các cây trồng trong nhà vệ sinh thường được đặt ở ngay trên bồn rửa tay, cạnh gương soi hoặc bậu cửa sổ (đối với phòng có cửa sổ). Tại đây nên để những cây chậu nhỏ, thân nhỏ.

Còn với vị trí ở góc phòng hoặc dưới bồn rửa tay nên chọn các cây lớn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cây dùng trong chậu treo để nơi trần nhà.

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh hay vọng qua bài viết này đã phần nào giúp bạn lựa chọn được những cây thích hợp cho nhà mình. Ngoài ra tính thẩm mỹ trong nhà vệ sinh cũng giúp không gian được tăng thêm tính thẩm mỹ hơn.

Nguồn: vnsea.com.vn