Nên ở chung cư hay nhà riêng? Ưu – Nhược điểm từng loại

Nếu bạn phân vân nên mua ở chung cư hay nhà riêng thì bài viết này là câu trả lời dành cho bạn. Việc mua 1 căn nhà để đầu tư hay để ở đòi hỏi rất nhiều công sức nghiên cứu tỉ mỉ, không phải là chuyện đơn giản, bạn càng nghiên cứu kỹ lưỡng thì bạn sẽ ít gặp phải những điều không mong muốn.

Nên ở chung cư hay nhà riêng?

Vấn đề nên ở chung cư hay nhà riêng

tùy thuộc vào ngân sách của bạn, phong cách sống và mục đích của bạn lúc mua Nhà Đất BĐS.

Mua nhà riêng hay chung cư?

trong khi một lượng người thích sinh sống trong khoảng trống riêng và linh hoạt, một số dân cư khác lại thích Dịch Vụ Thương Mại tiện lợi. Từ giá cả, không gian riêng và chất lượng Dịch vụ cuộc sống, cả nhà riêng và nhà căn hộ đều có ưu điểm và nhược điểm. Nếu mua Bất Động Sản Nhà Đất với mục đích góp vốn đầu tư, bạn sẽ phải đánh giá và thẩm định theo một tham chiếu hoàn toàn khác, phụ thuộc vào kế hoạch của bạn như một chủ đầu tư dự án Bất Động Sản.

Ưu – nhược điểm của nhà riêng và chung cư

Nhà riêng: 

 • Ưu điểm:

lúc mua BĐS, bạn được sở hữu tổng thể diện tích đất gồm có tòa nhà trên đất, vì vậy bạn cũng sẽ có toàn quyền sử dụng nó theo ý thích, thậm chí rất có thể sửa chữa, cơi nới, chồng tầng (nếu được sự cho phép của địa phương) theo bất cứ bản thiết kế nào.

Trong tiến độ sinh sống, người ở sẽ không phải trả bất kể ngân sách nào như ở chung cư. Sẽ chẳng có một khoản phí nào gọi là phí bảo trì, phí sử dụng thang máy, bảo vệ, gửi xe, ánh sángcây xanh,… Để chủ nhà phải rút ví bỏ tiền. Một điều thoải mái nữa là Bất Động Sản Nhà Đất có tính riêng tư hơn khi đối chiếu với nhà căn hộ chung cư cao cấp.

Có 1 - 2 Tỷ: Nên Mua Chung Cư Hay Nhà Đất?

 • Nhược điểm:

Trong cùng một xung quanh vị trígiá đất có khả năng đắt 2 lần, gấp ba so với giá nhà chung cư. Ngược lại nếu cùng một tầm tiền thì ngôi nhà bạn mua có khả năng hơi xa giữa trung tâm TP.

chọn lựa Bất Động Sản nghĩa là bạn sẽ chưa được tiếp xúc gần với nhiều tiện ích như nhà căn hộ chung cư, bởi các tòa chung cư hiện đại giờ đây đều có xu hướng tích hợp nhiều Thương Mại & Dịch Vụ, tiện ích sống vào cùng căn nhà. Điều bất tiện đặc biệt là với những ai mua nhà trong những ngõ hẻm nhỏ hoặc những “mê cung” ngõ ngách thì việc di chuyển và đi lại, cất giữ xe cộ sẽ khá trở ngại.

Chung cư

 • Ưu điểm:

Các căn nhà chung cư từ tầm trung đến hạng sang Hiện nay đều có cơ sở hạ tầng tương đối đồng Bộ, giúp dân cư được tận hưởng nhiều Dịch vụ, tiện ích sống thoải mái, tiện nghi (như ăn uốngtrung tâm thương mạiăn uốngtrung tâm thể hình, hồ bơi,…).

Cuộc sống tại các căn nhà nhà ở cũng sẽ trở nên văn minh và trật tự hơn bởi mọi rắc rối đã có ban quản lý điều hành căn nhà giải quyếtvấn đề bảo mật an ninh cũng sẽ được bảo đảm tốt. với các cặp vợ chồng chưa có tình hình tài chính mạnh thì vẫn rất có thể mua căn hộ bởi các CĐT Lúc bấy giờ đều có quyết sách hỗ trợ người tiêu dùng vay ngân hàng với nhiều ưu đãi.

1 số ít Dự Án BĐS căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội và TP.HCM không chỉ có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng Sở, tiện ích chuẩn hiện đại mà còn có ngân hàng bảo lãnh, hộ trợ vay mua mua trả góp lên tới 70% giá trị chung cư

Nên mua chung cư hay mua nhà riêng - VietNamNet

 • Nhược điểm:

Bất lợi tiên phong là vì căn hộ chung cư được điều hành chặt chẽ nên người ở thường bị hạn chế trong việc xây dựng, sửa sang lại căn hộ của họsát đó, vì các căn hộ chung cư cao cấp thường liền sát nhau và nhiều tầng, hạ tầng được đồng Bộ nên khi một nhà ở gặp sự cố về điện, nước, mạng lưới hệ thống vệ sinh thì có thể gây tác động sang căn hộ khác. Khi bất kì một hộ dân nào gặp sự việc về cơ sở hạ tầng sinh hoạt thì việc sửa chữa cũng khá khó khăn phức tạp bởi mọi thứ đều được xây dựng chung.

Ở nhà căn hộ cao cấpnguy cơ cháy nổ dễ xảy ra và khó trấn áp, bạn cũng khó rất có khả năng tìm được lối thoát một khi sự cố ập đến. Việc thoát hiểm càng trở nên trở ngại với những ai sống trên những tầng cao của căn nhà. Chưa hết, những căn hộ cao cấp theo thời điểm sẽ xuống cấp, một khi chủ đầu tư của dự án chậm trễ không chịu tu sửa thì bạn sẽ phải sống với sự bất tiện dài dài.

Lưu ý thêm về việc nên ở chung cư hay nhà riêng

Dù mua chung cư hay NHÀ RIÊNG, các yếu tố khác bạn có thể để ý thêm bao gồm:

 • Hướng nhà (hợp hướng, hợp tuổi, không bị nóng…).
 • Chất lượng xây dựng.
 • Pháp lý gia tài có sổ hồng, sổ đỏ chính chủ hay không.
 • địa thế khi đối chiếu với nơi bạn làm việc, con cháu đi học, sinh hoạt
 • dòng tiền (tiền cho thuê) thì tùy gia sản và tùy địa thế.
 • Giá mua khi đối chiếu với giá thị trường.
 • phong thủy.

Nên ví dụ cùng mua căn hộ cao cấp hay cùng mua nhà ở RIÊNG, vẫn luôn có một số người chọn lựa KHÔN NGOAN và có một số người chưa biết phương pháp chọn …

Nhìn chung, ở chung cư hay nhà riêng đều là lựa chọn tốt nếu môi trường sống và cơ sở hạ tầng được đảm bảo tốt. Mỗi loại nhà ở đều có ưu và khuyết điểm chứ không hoàn toàn hoàn hảo, vì vậy vấn đề nằm ở chỗ chúng có phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn hay không. 

Nguồn: https://vnsea.com.vn/