Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ may mắn, xua đuổi tà khí

Nhiều ý kiến cho rằng đặt gương trong phòng ngủ là không tốt. Tuy nhiên hiện nay thì trong phòng ngủ của các gia đình thì gương là vật dụng không thể thiếu. Việc tốt hay xấu của gương sẽ phụ thuộc vào vị trí đặt như thế nào. Dưới đây sẽ là chia sẻ nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ để mang tới tài lộc, bình an cho các thành viên trong gia đình.

nen-dat-guong-trong-phong-ngu-o-dau

Lợi và hại khi đặt gương trong phong ngủ không đúng phong thủy

Gương được xem và một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Về mặt phong thủy gương được xem là vật chứa năng lượng tiềm ẩn và đặc biệt và có thể mang lại tốt – xấu phụ thuộc vào các sử dụng gương. Vì vậy, căn phòng ngủ là nơi giữ lửa hạnh phúc và may mắn nên cần phải biết cách đặt gương đúng, hợp phong thủy.

Khi đặt gương đúng sẽ giúp mang tới nhiều lợi ích trong việc sử dụng hàng ngày, đồng thời giúp đuổi tà khí.

Còn nếu đặt gương trong phòng ngủ ở vị trí xấu, cấm kỵ sẽ khiến gương trở thành biểu tượng của sự phá hoại, chia rẽ mối quan hệ vợ chồng, quan hệ hôn nhân dễ bị đổ vỡ, gia đình bị chia ly.

Hướng tốt đặt gương trong phòng ngủ

Theo như nhiều chuyên gia cho biết hướng phù hợp nhất để đặt gương trong phòng ngủ là hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Bắc. Trong đó:

  • Đặt gương ở hướng Đông giúp gia chủ thu nạp nguồn sinh khí từ đất trời. Nhờ có nguồn sinh khí này mà sức khỏe của gia chủ sẽ tốt hơn, hạn chế được bệnh tật.
  • Đặt gương ở hướng Bắc lại giúp gia chủ gặp may mắn trên đường công danh sự nghiệp. vì thế, nếu đang theo đuổi con đường chính trị, bạn nên lưu ý bố trí gương theo hướng Bắc để tích tụ vận khí.
  • Nếu là dân làm ăn kinh doanh buôn bán, bạn hãy đặt gương theo vị trí hướng Đông Bắc. Bởi đây là hướng chứa nguồn tài lộc, vận khí dồi dào cần lắm bắt để công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi hơn.

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nên đặt gương trong phòng ngủ thế nào cho tốt? Dưới đây là 2 vị trí đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Thứ nhất: Đặt đối diện cửa sổ

Cửa sổ tại mỗi phòng ngủ chính là nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên cho căn phòng. Khi bố trí gương soi gần với vị trí của cửa sổ số góc phản chiếu cảnh đẹp tự nhiên vào phòng. Nhờ đó mỗi khi nhìn vào gương, gia chủ như đang hòa mình vào với đất. Nếu đang căng thẳng tâm trạng của bạn lập tức sẽ trở nên thoải mái hơn.

Ngoài khi đặt gương ở địa thế gần với cửa sổ, ánh sáng khi chiếu rọi vào gương sẽ phản chiếu lại vào gian phòng. Như vậy, không gian phòng ngủ đương nhiên sáng sủa hơn mà không cần phải bật nhiều đèn.

Thứ hai: Đối diện hình ảnh vui mắt

Nếu không thể thích đặt gương gần với cửa sổ, gia chủ nên tìm địa thế đối diện với hình ảnh vui mắt. ví dụ như như đặt gương đối diện với bức tranh nào đó hoặc đặt gương phía trước tủ quà lưu niệm trong mỗi.

Hình ảnh vui mắt khi được gương phản chiếu sẽ làm cho người soi gương cảm thấy hứng thú, thoải mái hơn. Nhờ đó mỗi khi soi gương, gia chủ thường thấy thư giãn hơn khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu sinh động ngay trong gương.

5 điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Để tài lộc và những điều tốt lành không bị xua đuổi đi thì bạn không nên đặt gương ở trước cửa phòng ngủ hay phòng khách. Theo dân gian quan niệm gương như một cánh cửa vô hình dẫn đến một nơi khác. Không nên để gương trước cửa phòng ngủ vì nó sẽ có thể chiêu mời những điều không được tốt đẹp đến.

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương được đặt đúng chỗ sẽ giúp cho vượng khí nhà bạn tăng lên cũng như giúp cho căn nhà thêm phần đẹp hơn. Nhưng đối với phòng ngủ, đặc biệt là vị trí giường ngủ thì không nên đặt gương.

Gương cũng được coi như một cánh cửa khác và việc đặt chúng đối diện giường khi bạn đang ngủ có thể làm tổn thất một lượng năng lượng của bạn.

Theo phong thủy, việc đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ gặp những vấn đề trong mối quan hệ vợ chồng cũng như gia đình. Việc này khiến cho họ thường xuyên gây tranh cãi, bất hòa và đấu khẩu nhau. Rõ ràng đó là một việc không tốt và nên tránh hoàn toàn.

vi-tri-khong-tot-khi-dat-guong

Gương bàn trang điểm không được đối diện với giường hay cửa

Không nên đặt gương ở địa thế đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không tăng trưởng.

Không đặt 2 gương đối diện nhau

Trong phong thủy phòng ngủ, không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Không đặt gương chiếu thẳng nhà vệ sinh

Nếu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Một điều nữa bạn cần quan tâm là trong phong thủy gương đồng ứng với hành Kim, bạn nên chú ý đến bản mệnh tương thích của mình.

Trên đây là kiến thức về đặt gương trong phòng ngủ. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có được những kiến thức tổng quan về nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ để khéo léo sắp đặt gương tạo được những hiệu quả tích cực và tránh những điều xui rủi, không may mắn.

Liên hệ tư vấn bất động sản:

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Nguồn: vnsea.com.vn