Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào hợp phong thủy

Khi mua chung cư thì việc lựa chọn hướng chung cư là điều mà nhiều người quan tâm bởi nó cũng là nhân tố ảnh hưởng trong phong thủy. Vậy mua nhà chung cư nên chọn hướng nào giúp thu hút tài lộc và tiền tài?

mua nhà chung cư nên chọn hướng nào

Tầm quan trọng của hướng nhà

Theo quan niệm từ xa xưa thì hướng nhà chính là nơi đón sinh khí, đón nắng và gió. Và đây cũng là hướng giúp đón tài lộc, may mắn, sức khỏe, thịnh vượng. Vì vậy không khó hiểu khi người Việt Nam coi trọng nó như thế nào.

Theo phong thủy, “khí” chính là sự tương tác của toàn bộ căn nhà với sự vận động con người. Qua đó nếu bạn lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi thì vạn sự trong cuộc sống, gia đình có thể thuận lợi và êm đẹp. Ngược lại, sẽ khiến nảy sinh nhiều vấn đề khó khăn ảnh hưởng lớn tới tài vận, may mắn và sức khỏe.

Và việc xác định hướng nhà có thể dựa trên những tiêu chí ở khoảng không có nhiều dương khí nhất như:

– Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.

– Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.

– Nhà có hai mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Nói tóm lại hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Như vậy đây là cách xác định hướng nhà chính xác nhất, đơn giản và áp dụng dễ dàng.

Và điều này cũng có thể áp dụng với trường hợp mua căn hộ chung cư hay không?

Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào

Vẫn có 2 quan điểm với chủ đề “mua nhà chung cư nên chọn hướng nào” là tính theo cửa chính hay hướng ban công. Vậy quan điểm nào mới thực sự chính xác?

Mua nhà chung cư nên chọn hướng cửa chính

Theo quan điểm này thì dù là nhà chung cư hay nhà đất thì đều xem hướng nhà theo hướng của chính.

Theo thực tế thì bản chất của hướng các căn nhà chính là hướng nạp khí cho căn nhà và hướng đó được tính là hướng cửa chính. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Hướng cửa chính là yếu tố được quan niệm khi chọn hướng nhà chung cư bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính và con người chỉ duy trì các hoạt động hằng ngày được khi đi qua cửa. Do vậy, đây mới là hướng chính của ngôi nhà. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Cùng với đó theo kết cấu của ngôi nhà thì nhà nào cũng cần cửa chính nên quan điểm chọn hướng nhà ban công theo hướng cửa chính là hoàn toàn hợp phong thủy.

Tuy nhiên một điều có thể dễ dàng nhận thấy rằng, chung cư thường có cửa ra vào bị bịt kín do đối diện với các căn hộ khác. Vậy nên người ta cho rằng hướng cửa chính chỉ được áp dụng cho những ngôi nhà mặt đất, tiếp xúc với đắt. Trong khi đó nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng được coi là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Mua nhà chung cư nên chọn hướng ban công

Còn với quan điểm khi chọn hướng nhà chung cư là theo hướng ban công bởi vì sao?

Có thể thấy điều quan trọng nhất khi xác định hướng chính của căn nhà là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Và nơi đó không có vị trí nào khác ngoài ban công. Đây là nơi nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài. Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Mua nhà chung cư nên chọn hướng dung hòa 2 quan điểm trên

Theo một quan điểm khác về việc mua nhà chung cư nên chọn hướng nào là việc dung hòa cả 2 quan điểm theo hướng cửa chính và hướng ban công.

Điều đó được hiểu như sau: khi xem hướng hợp với gia chủ của căn hộ chung cư thì chia nhỏ ra làm 2 cách xem sau. Nếu căn hộ chung cư mà bạn chọn dưới tầng 6 thì hướng hợp sẽ tính theo hướng cửa còn nếu căn họ của bạn mà trên tầng 6 thì ta phải xem theo hướng ban công.

Bài viết đã đề cập đến những quan điểm riêng về mua nhà chung cư nên chọn hướng nào mà chúng tôi nhận thấy. Bạn đã có thể xác định được cho ngôi nhà của mình một hướng hoàn hảo nhất chưa?

Liên hệ nhận tư vấn: 09.6226.9229!

Nguồn: vnsea.com.vn