Ms. Ngọc Tuyết – Lắng nghe nhu cầu để đáp ứng nhu cầu trọn vẹn

Chào các bạn, Tôi là Nguyễn Ngọc Tuyết VNSEA Việt Nam!

Đối với tôi, làm sales BĐS đặc biệt là sales BĐS triệu USD thì chữ tín của bản thân và lòng tin của khách hàng đối với mình chính là 2 thứ bắt buộc phải có. Khi bạn có được chữ tín tự nhiên, người ta nhắc tới bạn là nghĩ tới một người uy tín thì khi đó bạn sẽ lấy được sự tin tưởng của khách hàng. “Hữu xạ tự nhiên hương” – tiếng thơm đồn xa, sẽ không có khách hàng nào từ chối bạn khi họ có nhu cầu.

Môi giới BĐS & “cò đất” có phải một khái niệm?

Đối với sales bán BĐS co tư duy bán hàng dừng lại ở việc bán hàng đơn thuần, thậm chí hứa hẹn và dùng mọi cách, lôi kéo, dụ khách, mục đích để dồn khách hàng đặt cọc. Và khi khách hàng mua xong là thôi, không còn trách nhiệm hay liên hệ gì với khách nữa. Không tạo được giá trị cho khách hàng, không giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp tài chính và nhu cầu thực tế của khách hàng. Và tiếp tục đi tìm kiếm khách mới với mục đích bán thật nhiều. ĐÓ LÀ “CÒ ĐẤT”.

ngoc-tuyet-vnsea-viet-nam

Còn với Tuyết, đã làm một nghề để kiếm sống thì phải thật đạo đức. Nhất là nghề kinh doanh, việc của chúng ta là cung cấp những sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, phải là sản phẩm có giá trị. Bởi vậy, khi bán BĐS, Tuyết luôn coi trọng và buộc mình phải tìm hiểu kỹ thông tin của BĐS, từ sản phẩm, dịch vụ, lợi ích, chính sách cho đến pháp lý để đảm bảo cái mình đang bán là một sản phẩm thực sự có giá trị cho khách hàng của mình. Cùng với những người đồng quan điểm, Tuyết đang nỗ lực từng ngày để thị trường, khách hàng công nhận một nghề sales BĐS chuyên nghiệp thực sự.

Khi sản phẩm cung cấp tới khách hàng là thứ khách hàng muốn, khách hàng hài lòng thì đó là bởi vì bạn đã phục vụ đúng nhu cầu. Đứng trên góc độ của người mua hàng để đem đến cho họ những sản phẩm họ thực sự cần.

ngoc-tuyet-vnsea-viet-nam

Ms Ngọc Tuyết VNSEA Việt Nam – Lắng nghe nhu cầu để đáp ứng nhu cầu trọn vẹn

Với 7 năm Kinh nghiệm về BĐS thổ cư và chung cư và 2 năm làm BĐS nghỉ dưỡng, mơ ước và mong muốn của Tuyết là: mình bán những gì khách hàng cần, chân thành, đặt mình là khách hàng để cảm nhận suy nghĩ thấu hiểu và giúp khách hàng lựa chọn cho mình một sản phẩm BĐS đầu tư mang lại hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất.

ngoc-tuyet-vnsea-viet-nam

Chính bởi vì thế, Tuyết luôn nhắc nhở bản thân và thực hiện theo kim chỉ lam: LẮNG NGHE NHU CẦU ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU TRỌN VẸN. Tất nhiên, nhu cầu của khách hàng chính là nhu cầu về sản phẩm BĐS, là kênh đầu tư. Có khách hàng coi trọng lợi nhuận thì tuyết sẽ tìm kênh đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư; nếu khách hàng yêu thích sản yên bình và riêng tư, coi trọng việc cân bằng cuộc sống thì Tuyết sẽ tìm tới một sản phẩm vừa giúp khách có những kỳ nghỉ trọn vẹn, lại vừa an nhàn trong việc quản lý, vận hành chúng.

Hiện nay, Ngọc Tuyết đang giữ chức vụ:

  • Là thành viên Đồng sáng lập công ty TNHH VNSEA.
  • Thành viên trong CLB “Sale nữ triệu đô”.

Là một thành viên của VNSEA Việt Nam, Ngọc Tuyết VNSEA Việt Nam hiểu sâu sắc việc trao giá trị thực tới khách hàng là trách nhiệm, là mục tiêu của một sales BĐS. Bởi khi đã trao giá trị thực tới khách hàng thì tự nhiên chất lượng dịch vụ của bản thân nói riêng và của VNSEA nói chung cũng được nâng tầm.

Nguồn: https://vnsea.com.vn/