Thiết kế cách chống nóng mặt tiền nhà hướng Tây

Với mặt tiền nhà hướng Tây thì thiết kế như nào vừa đẹp lại vừa mang tính thẩm mỹ cao mà bạn nên biết? Cùng theo dõi thông tin qua bài viết dưới đây.

mặt tiền nhà hướng tây

Phong thủy mặt tiền nhà hướng Tây như nào?

Với những ngôi nhà mặt tiền hướng Tây thì được coi là tốt hay xấu trong phong thủy và có ảnh hưởng như nào đến công danh sự nghiệp, sức khỏe hay hạnh phúc của mỗi gia đình?

Khí hậu hướng Tây

Theo điều kiện khí hậu nước ta thì hướng Tây luôn chịu ánh nắng gắt vào buổi trưa và chiều nên đa phần mọi người không chọn làm nhà hướng Tây.

Tuy nhiên hiện nay thì đã có các biện pháp chống nóng tối ưu cho nhà hướng Tây nên hạn chế được luồng khí nóng, giúp lưu thông gió mà vẫn chiếu sáng cho không gian sống.

Về công danh sự nghiệp

Theo phong thủy trong nhà ở thì mặt tiền nhà hướng Tây đem đến cho gia chủ là người sở hữu đầu óc kinh doanh tốt, công việc phát triển thuận lợi, có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và tích lũy được của cải.

Về sức khỏe

Theo phong thủy nhà hướng Tây mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, thể lực sung mãn. Đồng thời, cuộc sống sẽ luôn luôn vui vẻ, tâm trạng cởi mở cùng tinh thần sảng khoái, thoải mái.

Về gia đạo

Nếu nói về gia đạo nhà mặt tiền hướng Tây thì bao gồm cả vượng và suy.

Theo phong thủy vượng thì mọi người trong nhà sẽ luôn hòa thuận, cởi mở và không bao giờ để bụng những chuyện nhỏ nhặt.

Còn theo phong thủy suy thì các thành viên trong gia đình có thể sẽ có thói quen phung phí tiền bạc, ham chơi hoặc thiếu tình cảm,…

Chống nóng mặt tiền nhà hướng Tây

Sử dụng tường dày và vật liệu cách nhiệt

Những bức tường dày hay gạch có độ rỗng sẽ giúp cho khả năng cách nhiệt của công trình trở nên tốt hơn, vừa có tác dụng giảm ồn cho ngôi nhà.

Sử dụng tường dày để chống nóng mặt tiền nhà hướng tây

Sử dụng gạch hoa

Với việc sử dụng gạch hoa vừa có tác dụng chống nóng mà vẫn giữ được sự thông thoáng cho ngôi nhà. Gạch hoa sử dụng rất đẹp trong kiến trúc hiện đại pha chút điệu đà cho ngôi nhà.

Sử dụng gạch hoa để chống nóng

Trồng cây xanh

Trồng nhiều cây xanh trước cửa nhà đem lại giải pháp vừa tiết kiệm mà lại mang đến nét đẹp tự nhiên và xanh mát cho toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên cách này khá tốn thời gian trong việc chăm sóc và phải cắt tỉa thường xuyên.

Trồng nhiều cây xanh để chống nóng

Ngôi nhà như được phủ xanh bởi cây và khi nhìn từ trong nhà ra cũng mang đến cảm giác yên bình.

Chống nóng cho mặt tiền nhà hướng Tây

Lam chắn nắng

Dùng lam chắn nắng cũng là một trong những giải pháp được nhiều người ưa chuộng vì đẹp mắt, phù hợp với mọi không gian kiến trúc, độ bền cao.

Dùng lam chắn nắng

Sử dụng sơn chống nóng

Với sơn chống nóng có cấu trúc tinh thể xếp lớp, có khoảng trống bên trong ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng, tạo thành một thể thống nhất bám chặt lên bề mặt kết cấu. Và các loại sơn này sử dụng chủ yếu ở các nước nhiệt đới như Việt Nam.

Hạn chế sử dụng kính có kích thước lớn

Hạn chế sử dụng kính có kích thước quá lớn hay vật liệu mặt kim loại ở bề mặt bao che này, bởi vì kim loại truyền nhiệt khá tốt, bề mặt kính sẽ làm ánh nắng xuyên thẳng vào nhà làm tăng nhiệt độ phòng lên cao.thay vì sử dụng cửa kính hay kim loại Quý vị có thể dùng cửa gỗ, cửa chớp ngoài, kính 2 lớp cách nhiệt… Áp dụng cho cả cửa sổ và cửa chính. Tăng cường thêm màn gỗ, rèm cửa dày với tông màu sáng giúp phản xạ nhiệt và kết hợp với việc sử dụng ô gió và khung chiếu sáng trên cao giúp không gian nhà không bị tối và thông thoáng

Kiến trúc cho mặt tiền nhà hướng Tây

Kiến trúc ngoài mặt tiền nhà hướng Tây thì phần hông và hành lang cũng là một trong những điều cần chú ý khi thiết kế.

Với mặt hông nhà hướng Tây thì có thể dùng sơn chống nóng nhưng với nước ta thì sơn cũng không được lâu. Nên giải pháp hiệu quả đó là dùng thêm một lớn gạch nung. Gạch ốp không chỉ làm mát vào mùa hè mà còn ấm vào mùa đông mà vẫn mang tính thẩm mỹ cao.

Còn về hành lang thì nhà hướng Tây khi thiết kế cần tạo được sự thông thoáng tự nhiên chứ không nên bịt kín khiến nhà không có chỗ lưu thông.

Một số mẫu thiết kế mặt tiền nhà hướng Tây đẹp

mẫu thiết kế mặt tiền nhà hướng tây

Trên đây là một vài thông tin về mặt tiền nhà hướng Tây mà bạn cần lưu tâm khi thiết kế và kiến trúc cho ngôi nhà.

Nguồn: vnsea.com.vn