Vợ chồng trẻ nên làm gì với 300 triệu đồng?

Vợ chồng trẻ nên làm gì với 300 triệu đồng? – Với đôi vợ chồng trẻ, 300 triệu đồng không phải là một con số nhỏ. Lập nghiệp từ số vốn này, vợ chồng trẻ sẽ có những phương án nào?

300 triệu là một con số không lớn không nhỏ nhưng đối với những cặp vợ chồng trẻ thì đây là một số tiền vô cùng quý. Lập nghiệp từ số tiền này cần tính toán cẩn thân, lên kế hoạch tỉ mỉ để không bị lãng phí và thua lỗ. Mách bạn những gợi ý dưới đây để bạn tham khảo nhé.

Làm gì với 300 triệu: Mở tiệm cà phê hoặc shop thời trang

Làm giàu, lập nghiệp từ việc kinh doanh quán cà phê hay mở một cửa hàng thời trang. Với phương thức này, bạn có thể mở được một shop thời trang nho nhỏ, một quán cà phê nho nhỏ. Tuy nhiên, trước khi quyết định, hãy tính toán và lên kế hoạch chi tiết, cẩn thận.

Gallery of MƯA Coffee Shop / 85 Design - 23 | Design de cafeteria, Interiores de lojas de café, Projeto de cafeteria

Bạn cần vạch ra kế hoạch rõ ràng: xác định khách hàng mục tiêu, loại hình sản phẩm,  giá thành, chi phí thi công cửa hàng… và quan trọng nhất dù là shop thời trang hay quán cà phê bạn cần tạo dấu ấn riêng đối với khách hàng mục tiêu của mình để thu hút khách hàng đến với cửa hàng.

Làm gì với 300 triệu: Đầu tư vàng

Đầu tư vào vàng cũng là một gợi ý cho những cặp vợ chồng trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Hãy xét tới thời điểm giá vàng thấp để mua vào và tích trữ vàng, chờ sau này giá vàng lên cao thì bán ra và đầu tư tiền vào những giỏ đầu tư khách.

Đầu tư vàng là gì? Một số cách đầu tư vàng

Làm gì với 300 triệu: Đầu tư bất động sản, tại sao không?

Thay vì đầu tư vào kinh doanh cửa hàng có nhiều rủi ro, bạn hãy thử tìm hiểu về bất động sản. Với số vốn 300 triệu khá ít ỏi, bạn hãy tìm hiểu phân khúc đất nền. Tìm hiểu về thị trường đầu tư đất nên và những khu vực, địa danh đang có tiềm năng.

Bất động sản liệu có "đói" vốn trong 2020?

Tuy nhiên, đầu tư đất nền không có nghĩa là an toàn 100%, bạn vẫn sẽ có những rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ và hiểu sâu về thị trường này. Với vốn 300 triệu, bạn không thể mua được cho mình một mảnh đất tại các khu vực ven đô lớn. Thay vì vậy, hãy tìm những vị trí xa hơn nhưng có tiềm năng.

Học cách nghiên cứu về quy hoạch của tỉnh, thành phố tại địa phương bạn muốn đầu tư. Sau đó, tìm kiếm sản phẩm phù hợp với tầm tài chính, có pháp lý sổ đỏ rõ ràng để giao dịch.

Ngoài ra, còn một cách dễ hơn là đầu tư theo nhóm. Nếu bạn có một nhóm người quen chuyên về lĩnh vực bất động sản, hãy ngỏ ý để được đầu tư cùng các thương vụ của họ. Nghe họ phân tích về các kênh đầu tư, sản phẩm đầu tư để học hỏi thêm kiến thức. Dần dà, từ số vốn nhỏ bạn sẽ tăng vốn lên và học cách đầu tư độc lập.

Làm gì với 300 triệu không khó, điều khó làm làm gì để từ số vốn 300 triệu mình vừa có thể đầu tư sinh lời, vừa tích luỹ được những kiến thức và kinh nghiệm đầu tư quý giá.

Nguồn: https://vnsea.com.vn/