Bí quyết & kinh nghiệm làm bất động sản cho thuê thành công

Bất động sản cho thuê đang là xu hướng đầu tư kinh doanh được nhiều người lựa chọn và được đánh giá là mô hình khá an toàn, bền vững. Vậy bất động sản cho thuê là gì? Kinh nghiệm làm bất động sản cho thuê để thành công là như thế nào? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin về điều này.

Kinh nghiệm làm bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê là gì?

Bất động sản cho thuê và cho thuê được hiểu là bạn đi thuê một căn nhà hay căn hộ chung cư/biệt thự rồi sau đó đi cho thuê lại để hưởng chênh lệch. Đây là hình thức bỏ một số vốn nhỏ hoặc không mất vốn nhưng bạn vẫn có thể kiếm được khoản thu nhập ổn định.

Đây là hình thức thiên về đầu tư nhiều hơn, hướng đến khoản thu nhập lâu dài và thụ động, là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền trong kinh doanh cũng như tìm ra cách khai thác bất động sản hiệu quả nhất.

Và loại hình bất động sản cho thuê thì nhà đầu tư có thể lựa chọn các hạng mục như:

  • Sở hữu nhà rồi cho thuê lại từ nguồn đất có sẵn, xây phòng trọ cho thuê
  • Mua sở hữu – cho thuê lại: Mua đất nền, sau đó xây nhà trọ và rồi cho thuê lại
  • Thuê nhà – thuê lại: Thuê nhà từ chính chủ, tu sửa lại căn nhà rồi cho người khác thuê lại.

Tại sao nên đầu tư bất động sản cho thuê?

Hình thức đầu tư làm bất động sản cho thuê được đánh giá là cơ hội đầu tư tạo lợi nhuận cũng như khai thác tốt nhất quỹ bất động sản. Khi tham gia thị trường bất động sản cho thuê nhận được những lợi ích khá lớn như:

Không cần bỏ số vốn quá nhiều

Đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê không cần bỏ nhiều vốn, thậm chí là vốn 0 đồng. Với nhiều phân khúc nên bạn có thể chủ động lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp với nguồn tài chính của mình.

Ít rủi ro, thu lợi đều đặn

kinh nghiệm làm bất động sản cho thuê ít rủi ro

Minh chứng là đã có khá nhiều người thành công với loại hình bất động sản cho thuê này và mức độ rủi ro là thấp.

Với loại hình này bạn không cần bỏ ra số vốn lớn như đầu tư bất động sản nhà đất sau đó chờ tăng giá cũng như cần phải có số vốn đầu tư lớn. Chính vì thế mà đầu tư bất động sản cho thuê sẽ giúp bạn tránh được rủi ro mà lại có thể mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng cho mình.

Tính ổn định cao

Tại sao làm bất động sản cho thuê lại có tính ổn định? Bởi khi khách hàng họ tìm được nơi ưng ý thì họ không muốn chuyển nhiều. Chính vì thế mình chỉ cần chăm sóc chu đáo là có thể giữ chân họ lâu dài để thuê nhà.

Và xu hướng nhiều người tập trung đến thành phố lớn làm ăn nên bất động sản cho thuê, đặc biệt là cho thuê ở sẽ rất có tiềm năng. Khi nhu cầu để ở lớn thì đồng nghĩa với việc rủi ro mà bạn phải chịu cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Nhu cầu lớn

Theo thực tế khảo sát hiện nay cho thấy nhiều người có nhu cầu mua nhà nhưng lại không đủ tài chính nên nhu cầu thuê nhà là rất lớn. Chính vì thế mà bất động sản cho thuê trở thành xu thế phát triển mạnh mẽ hơn.

Cùng với đó phân khúc khách hàng nước ngoài cũng trở thành nguồn cung lớn cho thị trường bất động sản cho thuê hay đi du lịch vào mùa cao điểm càng làm thúc đẩy thị trường cho thuê mặt bằng, nhà phố vượt lên nhanh chóng.

Như vậy, việc kinh doanh bất động sản cho thuê là sự lựa chọn tốt để tạo ra dòng tiền thông minh.

Nâng cao kỹ năng trong cuộc sống

Khi tham gia vào loại hình bất động sản cho thuê thì bạn sẽ nâng cao trải nghiệm của bản thân bằng việc quản lý hay tìm kiếm khách hàng cho thuê. Đây cũng là loại hình đầu tư an toàn mà bạn có thể lựa chọn để thử sức.

Kinh nghiệm làm bất động sản cho thuê

Xem xét đến vị trí cho thuê

kinh nghiệm làm bất động sản cho thuê - xem xét đến vị trí

Theo kinh nghiệm làm bất động sản cho thuê nói riêng và bất động sản nói chung thì vị trí là một trong những yếu tố quan trọng.

Khách thuê họ luôn cần tìm những nơi ở thuận tiện đáp ứng được cuộc sống sinh hoạt về học tập, làm việc, vui chơi giải trí, mua sắm,… Do đó, người đầu tư nên chọn căn nhà ở những nơi này sẽ thu hút khách thuê.

Bên cạnh đó, nên chú ý đến các tiện ích hiện hữu xung quanh như trường học, công viên, chợ hay siêu thị. Cũng nên đặt kỳ vọng giá thuê thấp hơn một chút nhưng đừng lo vì đổi lại, những người có gia đình thường thuê ở dài hạn nên ổn định hơn.

Đầu tư bất động sản cho thuê không dành cho tất cả mọi người

Tại sao lại nói bất động sản cho thuê không dành cho tất cả mọi người? Bởi khi tham gia vào lĩnh vực này bạn có thể gặp các vấn đề về quản lý, bảo trì hay xử lý sự cố, tìm kiếm nguồn khách hàng,…

Bạn cần phải có đầy đủ những kỹ năng cần thiết để giải quyết các công việc cũng như tình huống hay sự cố xảy ra một cách nhanh nhất, chu toàn nhất.

Chọn đối tượng khách thuê cẩn thận

Bạn cần xác định được đúng đối tượng khách hàng mà loại hình minh đang có để tìm kiếm khách thuê được thuận lợi hơn.

Thường những đối tượng khách thuê là người độc thân, nhân viên văn phòng… thì bạn nên chọn lựa căn hộ giá rẻ, còn căn hộ cao cấp thường hợp với những người có thu nhập khá, người nước ngoài, vợ chồng mới cưới….

Còn với đối tượng khách hàng là doanh nghiệp và công ty nhỏ thì loại hình phù hợp nhất là Shophouse.

Định giá cho thuê hợp lý

Bạn nên khảo sát thêm giá thuê trên thị trường ở khu vực gần đó cũng như những tiện ích như nào rồi tính theo vị trí và ưu thế để có thể đưa ra mức giá thuê hợp lý nhất.

Và giá thuê sẽ được điều chỉnh hàng năm tùy theo chỉ số giá cả hàng hóa và chỉ số lạm phát của đồng tiền. Nếu bạn không giỏi về định giá thì có thể xin lời khuyên, tư vấn của các công ty môi giới bất động sản.

Lưu ý khi ký hợp đồng cho thuê

kinh nghiệm làm bất động sản cho thuê - lưu ý khi ký hợp đồng

Bạn cần có hợp đồng cho thuê theo mẫu có sẵn rồi cả 2 bên cùng ký và đặt cọc để chắc chắn khách thuê có đủ khả năng để chi trả. Thông thường tiền cọc nhà từ 1-3 tháng.

Và hơn nữa trong hợp đồng cần phải lưu ý các điều khoản để tránh phát sinh rắc rối về sau, nêu rõ những việc người thuê không được phép làm trong thời gian thuê nhà, nêu rõ quy định về sử dụng nội thất, an ninh trật tự….

Các điều khoản trong hợp đồng cho thuê cần được nêu chi tiết và cụ thể, đồng thời nêu rõ cách xử lý vi phạm để dễ dàng xử lý những tình huống phát sinh.

Dòng tiền dương

Khi xem xét đầu tư nhà cho thuê lại, bạn cũng cần tính toán đến lợi ích thu lại và chi phí bỏ ra hàng tháng. Các yếu tố cần nghĩ tới là thuế má, chi phí sửa chữa bảo trì, dự phòng phát sinh,…

Nếu con số xuất hiện tích cực, bạn có thể có một khoản đầu tư thông minh trên tay.

Đầu tư bất động sản nhà ở là an toàn và tối ưu nhất

Kinh doanh bất động sản cho thuê tập trung vào các căn hộ, chung cư mini, nhà phố…có giá trị tương đối thấp so với những loại hình bất động sản cao cấp như: bất động sản nghỉ dưỡng, thương mại, công nghiệp…Loại hình này sẽ thu lời ổn định, đồng thời cũng là phương pháp an toàn nhất dành cho những chủ nhân mới khởi nghiệp. Bài toán quản lý bất động sản và khách hàng dễ dàng hơn, thủ tục đơn giản hơn, vì thế đây là khoản đầu tư khá hấp dẫn mà bạn nên hướng đến đầu tiên.

Những kinh nghiệm làm bất động sản cho thuê mà chúng tôi đề cập ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư của mình.

Liên hệ nhận tư vấn: 09.6226.9229!!

Nguồn: vnsea.com.vn