Kinh nghiệm đầu tư đất nền? Bí quyết cho thương vụ thành công?

Trong lĩnh vực đầu tư BĐS thì đất nền vẫn là kênh đầu tư truyền thống được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm bởi sự an toàn và thời gian thanh khoản cũng như lợi nhuận thu về cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm bắt được quy luật đầu tư đất nền thành công. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm đầu tư đất nền mà chúng tôi đúc kết được.

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen

Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Để đem lại một thương vụ đầu tư đất nền thành công với lợi nhuận lớn thì cần quan tâm đến những yếu tố như sau:

Yếu tố 1: Vị trí

Với BĐS nói chung không biết đến loại hình nào thì vị trí luôn là một trong những yếu tố cần quan tâm. Cần lựa chọn những sản phẩm tại nơi có vị trí thuận lợi, tiện ích xung quanh như bệnh viện, trường học hay các trung tâm hành chính,… để có thể mang đến giá trị sinh lời cao nhất.

Yếu tố 2: Pháp lý

Theo kinh nghiệm đầu tư đất nền thì nên lựa chọn vào những khu có pháp lý an toàn, rõ ràng cũng như không nằm trong vùng quy hoạch của Nhà nước cũng như tranh chấp.

Bạn có thể kiểm chứng thông tin qua các công ty tư vấn luật, doanh nghiệp môi giới BĐS chuyên nghiệp hay dịch vụ tư vấn đầu tư BĐS. Ngoài ra ngân hàng cũng là một trong những cách hay khi bạn làm hồ sơ vay vốn.

Pháp lý an toàn giúp khu đất sẽ mang đến sự thuận tiện trong quá trình mua bán hay chuyển nhượng được dễ dàng hơn cũng như tránh được những rủi ro không hay có thể xảy ra.

Yếu tố 3: Đầu tư vào dự án sống

Tại sao lại là dự án sống và tại sao nên đầu tư những dự án này? Bởi đây là những nơi đã hình thành cụm dân cư hay có chủ trương hình thành dân cư hay công nghiệp, cầu cảng trong tương lai – tiềm năng gia tăng giá trị khu đất.

Yếu tố 4: Định giá trước khi mua

Thẩm định giá là một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả – giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên.

Cách tốt nhất để định giá là so sánh giá lô đất đó với các lô khác trong khu vực trong cùng thời điểm. Hoặc so sánh giá của đất dự án đang định mua với những dự án lân cận trong cùng phân khúc BĐS. Bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản.

Yếu tố 5: Sử dụng đòn bẩy tài chính

Nên đầu tư hạn chế với khả năng tài chính của bản thân và có vay nên vay trong ngưỡng có thể chi trả được. Đặc biệt khi vay cần cân nhắc đến bài toán lãi suất.

Yếu tố 6: Tính thanh khoản

Tiến hành cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch ở khu vực mình chọn mua để xem tình hình giao dịch nơi này có thường xuyên diễn ra không? Định hình ngắn – trung – dài hạn sẽ như thế nào?

Yếu tố 7: Môi trường, cư dân xung quanh

Môi trường cũng như cư dân xung quanh là yếu tố không thể thiếu khi đầu tư đất nền. Một lô đất nền với nhiều tiện ích cũng như hệ sinh thái đầy đủ giúp tăng thêm giá trị gia tăng và cơ hội cho nhà đầu tư.

Những điều cần biết khi đầu tư đất nền

Để có một giao dịch an toàn thì nhà đầu tư đất nền cần biết được những kiến thức như nào?

1/ Kiểm tra quy hoạch + pháp lý khu đất

Bạn hãy tìm hiểu pháp lý và quy hoạch để có thể bảo vệ nguồn vốn của bản thân một cách tốt nhất.

Miếng đất không nằm trong diện quy hoạch cũng mang đến cho nhà đầu tư sự an toàn tuyệt đối, tránh rủi ro gặp tình trạng thua lỗ hay phá sản.

‌2/ Đầu tư đất nền theo nhóm

Đầu tư đất nền theo nhóm mang đến rất nhiều lợi ích như: cơ hội thành công cao, rủi ro chia đều cho những người cùng tham gia, dễ dàng phát hiện ra những cái “bẫy” đất nền để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải.

Hãy tìm những người có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản và đề nghị lập nhóm hợp tác đầu tư đất nền. Người giỏi về giao tiếp, người mạnh về pháp luật, người có tầm nhìn tốt, người sảnh sỏi về quản lý tài chính sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể hoàn hảo.

‌3/ Đầu tư đất nền với số vốn an toàn

Hãy đầu tư đất nền trong khả năng túi tiền của bạn và sử dụng tiền nhàn rỗi để mua. Nếu chưa đủ khả năng thì có thể vay bạn bè, người thân không mất lãi hoặc mất ít lãi.

Lưu ý, không nên rót vốn đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất mà hãy làm điều này khi tình hình ổn định hơn để có thể thu vốn an toàn và lợi nhuận cao.

4/ ‌Thẩm định giá khu đất đang muốn mua

Điều này giúp tránh được những cái bẫy cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên. Khách hàng có thể thẩm định giá một cách hợp lý nhất khi nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản.

5/ ‌Xác định tính thanh khoản của khu đất

Cuối cùng, nhằm tránh trường hợp bị chôn vốn vì lý do không thể bán vì quá trình đợi làm thủ tục mua bán lâu, các nhà đầu tư cần xác định tính thanh khoản của miếng đất mình định mua.

Đó là một vài những kinh nghiệm đầu tư đất nền để khách hàng nắm được, đặc biệt là những người mới gia nhập chưa có kinh nghiệm.

Liên hệ đầu tư tư vấn BĐS đất nền: 09.6226.9229.

Nguồn: vnsea.com.vn