Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô Hà Nội 2021 thu lời lớn

Với những diễn biến của dịch thì đất nền ven đô vẫn đang là lựa chọn của khách hàng trong lĩnh vực đầu tư bất động sản hiện nay. Vậy kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô Hà Nội an toàn về pháp lý cũng như tránh những rủi ro xảy ra.

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-ven-do

Lợi thế của đất nền ven đô là gì?

Với những lô đất nền vùng ven như hiện nay đang có những sức hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi có những lợi thế như sau:

  • Quỹ đất trung tâm đang ngày một hạn hẹp chính vì thế mà giá đất nơi vùng ven các thành phố lớn được đẩy lên cao
  • Chính sách đô thị hóa xúc tiến đầu tư tạo nên ưu thế cho các nhà đầu tư biết nắm bắt thời điểm, đặc biệt là sự thay đổi của cơ sở hạ tầng hay hệ thống giao thông.
  • Có các chính sách dãn dân giảm áp lực dân số cho thành thị.
  • Quỹ đất nơi vùng ven còn khá dồi dào cùng mật độ xây dựng thấp.
  • Thị trường bất động sản đất nền vùng ven tăng trưởng mạnh mẽ, diễn biến sôi động cả về mặt bằng và tính thanh khoản.

Rủi ro khi đầu tư đất nền ven đô

Trong năm 2021 khi đầu tư đất nền ven đô thì nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng bởi có thể gặp phải những rủi ro như sau:

  • Rủi ro về pháp lý: nhiều khu đất nền ven đô vẫn còn khá nhiều những vướng mắc nhưng hiện nay các chủ đầu tư/nhà đầu tư đã có sự linh hoạt và quen để xử lý được rủi ro.
  • Rủi ro về dịch bệnh: dịch bệnh CoVid-19 vẫn còn tiếp tục không chỉ tại Việt Nam mà toàn thế giới
  • Rủi ro về đòn bẩy tài chính: cần kiểm soát được đòn bẩy tài chính
  • Rủi ro vay nợ: hiện tại khi đi vay thì lãi suất thấp nhưng khi lãi suất tăng thì kéo theo đó rủi ro cũng có thể tăng lên

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-ven-do

1/ Vị trí của khu đất

Với BĐS thì vị trí là một trong những nhân tố quan trọng để định giá cũng như gia tăng giá trị của bất động sản.

Và khi lô đất tại nơi có cư dân sinh sống đông đúc thì giá trị BĐS mới tăng lên.

2/ Khảo sát dự án để có cái nhìn chính xác về khu dân cư

Việc khảo sát dự án là khá quan trọng bởi bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về sinh hoạt cũng như không gian sinh sống của người dân xung quanh. Đặc biệt bạn nên đi khảo sát lúc chiều tà bởi lúc đó là thời điểm mọi người đi làm về và sinh hoạt thường ngày.

3/ Quy hoạch và tính pháp lý

Cần kiểm tra về quy hoạch cũng như pháp lý của dự án để kiểm tra tài sản cũng như nguồn vốn của bản thân bởi điều này ảnh hưởng đền quyền lợi của bạn với khu đất tránh tranh chấp xảy ra.

Nếu không đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này bạn có thể nhờ đến các đơn vị tư vấn hay luật/ngân hàng để kiểm tra.

4/ Xem xét năng lực tài chính để lựa chọn BĐS phù hợp

Theo kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô thì chúng tôi nhận thấy bạn cần đánh giá đúng năng lực tài chính để lựa chọn lô đất cho phù hợp. Điều đó tránh việc vay quá nhiều đầu tư sau đó chịu gánh nặng của lãi suất quá lớn dẫn đến quá khả năng chi trả.

5/ Đầu tư theo nhóm

Hãy tìm những người có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản và đề nghị lập nhóm hợp tác đầu tư đất nền. Người giỏi về giao tiếp, người mạnh về pháp luật, người có tầm nhìn tốt, người sảnh sỏi về quản lý tài chính… sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể hoàn hảo. Đầu tư đất nền theo nhóm mang đến rất nhiều lợi ích như: cơ hội thành công cao, rủi ro chia đều cho những người cùng tham gia, dễ dàng phát hiện ra những cái “bẫy” đất nền để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải.

6. Hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Cần đánh giá đến các tiêu chí như môi trường sống như nào? Có trong lành, thoáng đãng hay không? Nên đầu tư tại những khu vực có hạ tầng sắp hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Cũng có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nếu giao thông thuận tiện và có đầy đủ tiện ích.

7. Xác định tính thanh khoản của khu đất

Tránh trường hợp bị chôn vốn vì lý do không thể bán vì quá trình đợi làm thủ tục mua bán lâu, các nhà đầu tư cần xác định tính thanh khoản của miếng đất mình định mua.

Đó là 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô nói chung và đất nền ven đô Hà Nội nói riêng để có cái nhìn tổng thể tránh rủi ro.

Liên hệ tư vấn: 09.6226.9229!

Nguồn: vnsea.com.vn