Kinh nghiệm đầu tư condotel để tránh rủi ro nhà đầu tư nên biết

Với việc mang lại giá trị “kép” condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, condotel cũng tiềm ẩn những rui ro mà bạn cần biết, trước khi quyết định đầu tư hay sỡ hữu. Dưới đây là một số kinh nghiệm đầu tư condotel cho nhà đầu tư trước khi quyết định mở hầu bao vào kênh đầu tư này.

Hiểu đúng về condotel

Condoetl là loại hình đầu tư mới với người Việt. Do đó, trước khi bắt tay với loại hình đầu tư này, nhà đầu tư cần hiểu đúng, hiểu rõ và sau sắc nhất có thể về loại hình đầu tư này. Cụ thể, condotel vốn là sản phẩm “lai” giữa căn hộ và khách sạn. Theo đó, chúng vừa có ý nghĩa như một căn hộ thông thường (với đầy đủ các phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách,…) vừa mang đặc điểm của một khách sạn.

Với lợi thế mang lại giá trị kép cho chủ nhân: vừa để đầu tư vừa để nghỉ dưỡng, condotel đang là xu hướng đầu tư tiềm năng nhất hiện nay. Bên cạnh những lợi thế trên, condotel cũng tiềm ấn không ít những rủ ro về tính thanh khoản, khả năng khai thác vận hành cũng như cam kết lợi nhuận tối thiểu…Đây cũng chính là lý do nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ trước khi rót vốn vào loại hình này.

Kinh nghiệm đầu tư Condotel chọn chủ đầu tư uy tín

Có ba giá trị được các chuyên gia đề cập đến uy tín chủ đầu tư mang lại cho khách hàng:

  • Giá trị đầu tiên là đảm bảo được tiến độ và chất lượng xây dựng đúng như cam kết với khách hàng.
  • Giá trị thứ 2 khiến khách hàng nên chọn các chủ đầu tư uy tín để “gửi vàng” là các công ty này đã có kinh nghiệm trong phát triển, vận hành dự án chuyên nghiệp.
  • Giá trị thứ 3, dù bất cứ chuyện gì xảy ra thì các chủ đầu tư uy tín cũng tìm mọi cách xử lý để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng nhằm tránh ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu – điều mà các công ty này rất coi trọng.

kinh-nghiem-dau-tu-condotel-de-tranh-rui-ro

Năng lực đơn vị vận hành

Kinh nghiệm đầu tư condotel để tránh rủi ro tiếp theo đó là về đơn vị vận hành. Công suất khai thác phòng tại khu du lịch có cao, khách lưu trú có dài ngày, chất lượng dịch vụ có tốt khiến du lịch hài lòng tất cả đều phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp của các đơn vị vận hành dự án.

Một đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ là nhân tố chủ chốt giúp khu du lịch đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Hiện có hai cách để vận hành các dự án du lịch: Hoặc vận hành qua hệ thống nội tại như Vingroup với thương hiệu Vinpearl, hoặc thuê các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Novotel, Intercontinental, Marriott… đến quản lý.

Chọn căn và phương án tài chính để đầu tư

Khác với nhà ở thông thường, condotel là để đầu tư. Do đó, việc lựa chọn các căn hộ condotel sao cho phù hợp phong thủy, hướng, vị trí, tầng hay số căn là điều không thực sự cần thiết với các nhà đầu tư. Thực tế, điều mà các nhà đầu tư quan tầm nhất chính là lựa chọn xem căn condotel có tiềm năng sinh lời và phù hợp với phương án tài chính mà mình đầu tư hay không.

Trong trường hợp cần sử dụng đòn bẩy từ ngân hàng, các nhà đầu tư nên tính toán phương án tài chính sao cho phù hợp nhất để đầu tư. Hiện nay, hầu hết chủ đầu tư đều có các chính sách hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng với mức vay trên 50%, thậm chí lên đến 70% cho mỗi dự án. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản, nhà đầu tư chỉ nên đầu tư khi có sẵn trong tay nguồn tài chính bằng hoặc hơn 50% giá trị căn hộ để tránh tối đa rủi ro biến động lãi suất về sau.

kinh-nghiem-dau-tu-condotel-de-tranh-rui-ro 1

Khả năng kích thích du khách lưu trú lâu

Yếu tố cuối cùng và cũng là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo nên sự thành công của một dự án du lịch, du lịch chính là sức hấp dẫn của dự án.

Chính sức hấp dẫn là yếu tố tác động tới việc thu hút khách du lịch tới trải nghiệm, lượng tiền mà khách chi ra và số ngày mà khách nghỉ lại tại dự án.

Tại Việt Nam, các dự án mà có thể đáp ứng được nhu cầu của du khách khiến du khách hài lòng với các hoạt động giải trí, kích thích du khách tiêu tiền lại không nhiều. Những dự án này đã cho thấy sức hút mạnh mẽ khách du lịch đến không chỉ nghỉ dưỡng tại các căn condotel mà còn bỏ tiền lưu trú lại dài ngày để thưởng thức các dịch vụ tiện ích tại dự án. Nổi bật trong số đó phải kể đến một số cái tên nổi bật như: Vinpearl Resort & Villas tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, FLC hay Cocobay Đà nẵng của Empire Group…

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư condotel mà khách hàng không nên bỏ qua, nó sẽ giúp khách hàng tránh được những rủi ro khi đầu tư vào condotel, nhất là khi đây lại là một thị trường bất động sản hoàn toàn mới, chưa có nhiều thông tin để khách hàng tự nghiên cứu.

Xem thêm: 

Nguyên tắc khi đầu tư căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng
Dự án Condotel The Arena Cam Ranh Resort

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

HOTLINE: 0971 70 8998

Nguồn: https://vnsea.com.vn/