8 kinh nghiệm đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả 2021

Hiện nay bất động sản vẫn đang là kênh đầu tư tối ưu được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy đâu là kinh nghiệm đầu tư bất động sản trong 2021 đem lại hiệu quả cũng như tiềm năng sinh lời cao, đặc biệt là thị trường đang bị chững lại do dịch?

Bất động sản là gì?

Tại sao nên đầu tư?

Bất động sản được hiểu là địa ốc bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động,lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.

Đây là một trong những lĩnh vực hấp dẫn với nhiều người góp phần làm tăng thu nhập? Đây cũng là lĩnh vực thị trường lên xuống khá thất thường nhưng tại sao nên đầu tư? Bởi khi đầu tư nếu thành công sẽ giúp bạn sinh lời gấp nhiều lần số tiền bạn bỏ ra. Đây sẽ là một khoản đầu tư dễ sinh lời và ít rủi ro nhất nếu như bạn có kinh nghiệm đầu tư.

Các loại hình bất động sản

Hiện nay có các loại hình bất động sản có thể chọn đầu tư như:

 • Căn hộ chung cư
 • Đất nền
 • Nhà phố
 • Phòng trọ cho thuê
 • Hoa viên nghĩa trang
 • Bất động sản nghỉ dưỡng
 • Shophouse và officetel
 • Nhà xưởng

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản

1/ Lựa chọn loại hình đầu tư bất động sản

Bước đầu tiên bạn cần xác định được bạn thực sự muốn đầu tư vào loại hình nào mà có thể mang lại tính thanh khoản cao, dễ mua, dễ bán. Điều này tùy thuộc vào kỹ năng, tài chính hay khả năng của bạn.

– Với nhà hay chung cư: phù hợp với nhu cầu nhiều khách hàng, đặc biệt là các thành phố lớn. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu cho những nhà đầu tư tầm trung, trong việc mua bán, quản lý nhà ở, người ở hay quản lý tài chính của chính mình.

– Loại hình phù hợp thị hiếu công động: có thể mang lại lợi nhuận cao như căn hộ hay nhà cho thuê làm khách sạn, nhà hàng hay spa,..

–  Bất động sản du lịch: thị trường màu mỡ nhưng đòi hòi phải có tầm nhìn, chiến lược và hệ thống quản lý vận hành chuyên nghiệp cùng nguồn vốn đầu tư lớn.

2/ Vị trí đầu tư bất động sản

Khi đầu tư bất động sản thì vị trí là một trong những nhân tố quan trọng đứng hàng đầu. Vị trí là một trong những yếu tố định giá trị tài sản BĐS đó và vị trí tốt luôn thu hút sự quan tâm cũng như thị hiếu của khách hàng.

3/ Cân nhắc về khả năng tài chính

Với đầu tư BĐS thì bạn cần huy động một số lượng lớn tiền mặt vì thế mà việc tính toán và cân nhắc khả năng tài chính khá quan trọng. Có những cách huy động vốn như:

 • Vay ngân hàng: cần tính toán đến thời gian vay, khoản vay và lãi vay hay khả năng có thể chi trả.
 • Từ người thân bạn bè, gia đình: có thể rủ mua đầu tư chung giảm thiểu rủi ro và an tâm hơn khi đầu tư đường dài. Tuy nhiên cách này thì lợi nhuận có thể ít hơn.

Đó là lý do mà bạn cần tính toán chính xác về mức độ rủi ro cũng như khả năng tài chính của mình.

4/ Không theo tâm lý đám đông

Với tâm lý đám đông này hay gặp phải với những nhà đầu tư lựa chọn loại hình đất nền tại khu vực tỉnh lẻ với tình trạng bong bóng sốt ảo không đúng với giá trị của khu đất.

Vì vậy, muốn đầu tư bất động sản tỉnh lẻ, nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ thị trường. Tránh tình trạng ồ ạt đổ về địa phương khiến bất động sản tại đó phát triển quá nóng, lượng cung quá lớn trong khi nhu cầu mua thực không nhiều, dẫn đến thất bại, nguy cơ chôn vốn cao.

5/ Nhân tố cộng đồng xã hội xung quanh

Theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản thì nhân tố cộng đồng xã hội cũng đóng vai trò quan trọng. Cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh hay khu vực dân cư chỗ đó như nào để có thể nắm bắt có nên lựa chọn đầu tư hay không.

Và sống ở nơi có giao thông thuận tiện, môi trường cảnh quan trong lành là điều mà ai cũng thích chính vì thế mà giá trị tại đây luôn cao.

6/ Nắm bắt cơ hội

Việc nắm bắt được cơ hội hay tiềm năng thị trường giúp bạn có được thương vụ đầu tư BĐS thành công.

Chọn thời điểm thích hợp để bán, một mặt giúp tăng giá trị lợi nhuận, mặt khác hạn chế rủi ro. Điều bạn cần làm để có thời điểm tốt nhất là phải biết chớp lấy cơ hội, phân tích chiến lược bán nhanh, bán nhiều.

7/ Tìm sự giúp đỡ của chuyên gia

Với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm hay mới gia nhập thị trường thì sự tư vấn của chuyên gia là một giải pháp khá tốt. Bởi họ là người giúp:

 • Biết và tránh được những rủi ro, rắc rối trong việc đầu tư
 • Gặp phải “cò nhà đất”, thiếu kiến thức và tầm nhìn trong đầu tư bất động sản.

Bạn nên có mối quan hệ hợp tác lâu dài với những chuyên gia tư vấn . Đây sẽ là người giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập với giá hời. Đồng thời, họ biết cách nâng cấp giá trị bất động sản để bán với giá cao hơn so với bình thường.

8/ Tư vấn pháp lý từ luật sư

Sự tư vấn từ luật sư là một trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà chúng tôi muốn nói tới, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến pháp lý. Họ sẽ giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán có liên quan.

Trên đây là 8 kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ những chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi. Liên hệ: 09.6226.9229 nhận tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: vnsea.com.vn