Kịch bản thị trường bất động sản 2020: đất đặc khu tái sốt

Nhìn vào diễn biến thị trường bất động sản, nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản 2020 sẽ theo hướng đất nền nơi có quy hoạch đặc khu sẽ tái sốt, giá đất tăng mạnh.

2020, đất đặc khu chắc chắn tái sốt

Trên cơ sở đánh giá, dự báo các yếu tố có khả năng ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản, mới đây Bộ Xây dựng đã đưa ra dự báo thị trường bất động sản năm 2020 ít có nguy cơ xảy ra “bong bóng bất động sản”.

Phân tích sâu hơn về thị trường bất động sản 2020, Bộ Xây dựng nhận định những khu vực có quy hoạch trở thành đặc khu đó là Vân Đồn, Phú Quốc, Bắc Vân Phong có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền.

dat-dac-khu-tai-sot-trong-nam-2020
Đất đặc khu tái sốt trong năm 2020

Thời điểm hiện tại, thị trường đất nền tại Phú Quốc, Bắc Vân Phong, Vân Đồn đã có sự chững lại sau khi trải qua một năm đầy biến động với hàng loạt cơn sốt cục bộ. Tuy nhiên Bộ Xây dựng vẫn nhận định về khả năng tăng giá đất nền tại những khu vực này.

Giải thích rõ hơn về dự báo này, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cho biết: “đối với những nơi có điều chỉnh quy hoạch thì việc tăng giá bất động sản không phải là lạ”.

Hơn nữa nếu nhìn vào những khu vực đang quy hoạch thành đặc khu thì dù có lùi thông qua Luật đặc khu những khu vực này kinh tế vẫn đang phát triển, kéo theo sự phát triển của bất động sản.

Đồng quan điểm với ông Ninh, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng sự trầm lắng của thị trường bất động sản Phú Quốc chỉ trong thời gian ngắn. Còn về dài hạn thì tiềm năng vẫn lớn do khả năng khai thác dịch vụ cao, hòn đảo này cũng quá nhiều lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu…

nhan-dinh-thi-truong-dat-dac-khu

Ông Đính cũng nhấn mạnh: “Cứ có thông tin rõ ràng thì nhà đầu tư sẽ an tâm”.

Ngày 21/9, khi Thủ tướng Chính phủ ra quyết định yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục lập quy hoạch phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế, thị trường bđs Phú Quốc đã nóng trở lại.

Trong khi đó tại Vân Đồn, với hàng loạt công trình hạ tầng quy mô của Quảng Ninh như sân bay Vân Đồn, cao tốc Móng Cái – Nội Bài, cầu Bạch Đằng… được đưa vào vận hành khai thác, giá đất cũng được kỳ vọng tăng trưởng.

NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT THỊ TRƯỜNG BĐS 2020

Đất đặc khu tái sốt, muốn thắng lớn nhà đầu tư cần chú ý những gì?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản 2020 sẽ tái sốt tại các khu vực đặc khu, số lượng các nhà đầu tư quan tâm tới phân khúc đất nền những khu vực này ngày một tăng.

Tuy nhiên để tránh nguy cơ thua lỗ mất trắng như năm 2018 khi đầu tư vào đất Phú Quốc, nhà đầu tư cần chú ý tới những vấn đề sau:

 • Đầu tiên, phải tìm hiểu kỹ thông tin về quy hoạch. Nếu không nắm rõ thì có thể tìm đến tham khảo đơn vị tư vấn uy tín. Thông tin quy hoạch luôn được đặt lên hàng đầu trước khi quyết định đầu tư.
 • Thứ hai, đó là giấy tờ pháp lý. Nếu cứ tham gia theo kiểu tù mù, thấy rẻ thì đầu tư rất dễ “ăn đòn”. Thời gian qua rất nhiều vụ việc bị lừa khi tham rẻ, không có giấy tờ pháp lý vẫn “cắm đầu” giao dịch. Đây không phải là đòi hỏi vô lý, bởi quy định luật kinh doanh bất động sản buộc chủ đầu tư, đơn vị phân phối phải công bố đầy đủ giấy tờ pháp lý.
 • Thứ ba, đó là vấn đề thị trường. Phải nhìn vào đó xem đó là thị trường ảo hay thực. Nếu toàn các đầu cơ ngắn hạn thì cần xem xét vì rất dễ có “vấn đề”.

Ngoài việc đầu tư vào phân khúc đất nền, quý vị cũng có thể xem xét sang phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Với tiềm năng phát triển du lịch tại Phú Quốc, tương lai là Vân Đồn, Bắc Vân Phong thì bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ có tiềm năng mang tới lợi nhuận lớn.

bat-dong-san-nghi-duong-co-nhieu-tiem-nang-phat-trien

Bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng phát triển

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản 2020. Để biết thêm thông tin về xu hướng phát triển và kênh đầu tư tốt nhất, quý đầu tư có thể chat trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin đăng ký nhận tư vấn dưới đây:

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Xem thêm:

  Các dự án đang triển khai tại Phú Quốc

  Đầu tư gì với 300 triệu

  Nguồn: https://vnsea.com.vn/