Hạ tầng Phan Thiết: “át chủ bài” đưa bất động sản Phan Thiết X5

Được ví như Quảng Ninh thứ 2, Phan Thiết đang hội tụ những điều kiện đủ để một nhà đầu tư thông minh nắm chắc cơ hội đầu tư vào bất động sản tại đây. Đặc biệt, với dư địa tăng giá còn lớn, chuyên gia đánh giá khi hệ thống hạ tầng hoàn thiện, BĐS tại đây có thể tăng gấp 3 – 5 lần.

CON “ÁT CHỦ BÀI” HẠ TẦNG PHAN THIẾT ĐANG ĐƯỢC ĐẦU TƯ RA SAO?

Chính phủ định hướng đưa Phan Thiết trở thành trung tâm du lịch quốc gia của Việt Nam, đặt mục tiêu đến năm 2025 đạt 9 triệu lượt khách; năm 2030 đạt 14 triệu lượt khách với 2,5 triệu lượt khách quốc tế. Điều đó đồng nghĩa với việc trong kế hoạch phát triển, Phan Thiết hội đủ tiềm năng để đạt được mục tiêu này. Từ điều kiện tự nhiên, lợi thế du lịch cho đến việc cần đầu tư gì? phát triển gì để trải đường cho Phan Thiết hoàn thành mục tiêu đó theo kế hoạch.

ha-tang-phat-thiet

Cụ thể, xét về lợi thế sẵn có Phan Thiết sở hữu nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Khí hậu ôn hoà, quanh năm có hơn 300 ngày nắng, bãi biển đẹp và còn hoang sơ… Ngoài ra, du khách tới Phan Thiết ngoài tắm biển, nghỉ ngơi thì còn có thể khám phá văn hoá Chăm Pa, hệ sinh thái núi rừng biển đảo hoang sơ của Phan Thiết, đồi cát bay hay hệ thống sân golf PGA độc quyền tại Việt Nam… cùng nhiều điểm đến sẽ được phát triển trong tương lai.

Tính đến nay, Phan Thiết có 51 cơ sở lưu trú đang hoạt động, trung bình mỗi cơ sở lưu trú có 114 phòng. Như vậy, nếu Phan Thiết tập trung phát triển du lịch nghỉ dưỡng thì điều đầu tiên cần làm chính là nâng cấp số lượng và chất lượng hệ thống lưu trú tại đây. Mục tiêu, trong 3 năm tới Phan Thiết sẽ cung ứng 8000 phòng, mức tăng trưởng đạt khoảng 33,8%.

Cụ thể, để triển khai và nâng cấp số lượng, chất lượng phòng cũng như dịch vụ du lịch tại Phan Thiết, Chính phủ đã có những khuyến khích và phê duyệt các dự án triển khai quy hoạch và phát triển khu nghỉ dưỡng tại Phan Thiết. Điển hình như quần thể nghỉ dưỡng phức hợp Novaworld Phan Thiết với quy mô lên tới 1000ha. Dự án hứa hẹn không chỉ mang tới ngàn tiện ích mà còn cung cấp những dịch vụ du lịch, nghỉ ngơi đẳng cấp. Quý vị có thể tìm hiểu chi tiết thông tin Dự án Novaworld Phan Thiết để hiểu rõ hơn.

Xét về hệ thống hạ tầng giao thông, nhận thấy những mặt hạn chế về khả năng kết nối liên tỉnh trong nước và quốc tế có thể làm chậm trễ kế hoạch và mục tiêu đặt ra. 3 dự án trọng điểm về giao thông đã được Chính phủ phê duyệt để giải quyết vấn đề này. Cụ thể là:

  • Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến Phan Thiết
  • Sân bay quốc tế Phan Thiết
  • Sân bay Long Thành

3 hạng mục giao thông này sẽ giúp cho du khách trong nước và quốc tế có thể đến Phan Thiết trong thời gian ngắn nhất có thể. Vướng mắc được giải quyết, mục tiêu đã rõ ràng thì điều còn lại chính là chờ đợi thời gian hoàn thiện để Phan Thiết cất cánh phát triển bứt tốc. Và trong thời gian này, cơ hội sẽ dành cho những nhà đầu tư nhanh nhạy.

“THỜI ĐIỂM VÀNG” ĐỂ NHÀ ĐẦU TƯ GIA NHẬP THỊ TRƯỜNG

Chỉ cần có ít kinh nghiệm đầu tư bất động sản là nhà đầu tư có thể nhìn thấy rõ cơ hội từ đây. Biết trước Phan Thiết trong vài năm tới sẽ “lột xác” mà không đầu tư ngay thời điểm này thì nhà đầu tư hoặc là không đủ năng lực tài chính; hoặc là không biết đến cơ hội này.

Dòng sản phẩm chắc chắn sẽ làm nên tên tuổi và một thương vụ đầu tư xuất sắc cho nhà đầu tư ngay lúc này là dự án Novaworld Phan Thiết của Novaland. Dự án được đánh giá là siêu thành phố biển, du lịch, sức khoẻ quy mô 1000 ha với vốn đầu tư lên 5 tỷ đô.

ha-tang-phan-thiet

Dự án sở hữu 7km đường bờ biển, 1000 tiện ích vui chơi giải trí và trải nghiệm, đa dạng sản phẩm đầu tư từ nhà phố, biệt thự hướng biển, biệt thự sân golf, boutique hotel,… đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023 khi hạ tầng giao thông Phan Thiết cũng hoàn thành.

Song song với sự “tăng tốc” của hạ tầng, NovaWorld Phan Thiet đang đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành năm 2023, cùng thời điểm với loạt hạ tầng kết nối. Lúc đó, giá trị các bất động sản nghỉ dưỡng tại dự án đã tăng mạnh, nhà đầu tư có thể thanh khoản để thu về lợi nhuận X3 – X5 vốn đầu tư. Hoặc để đó cho thuê kinh doanh lưu trú và hưởng lợi nhuận đều đặn hàng năm.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu các bất động sản tại đây còn được hưởng nhiều giá trị khác đến từ hệ sinh thái khép kín như: không gian mua sắm, ăn uống, chăm sóc sức khoẻ, vui chơi giải trí…

Các chuyên gia đưa lời khuyên, nếu đầu tư vào bất động sản tại Novaworld Phan Thiết ngay bây giờ thì cơ hội tăng giá BĐS vẫn còn nhiều hấp dẫn. Còn khi hạ tầng Phan Thiết và dự án đã về đích thì giá trị của một căn biệt thự, nhà phố tại đây đã tăng lên rất nhiều, đây là quy luật tự nhiên.

ĐẶT LỊCH CHUYÊN GIA TƯ VẤN ĐẦU TƯ:

Đọc thêm:

Top dự án bất động sản Novaland được quan tâm nhất

Tiến độ xây dựng Novaworld Phan Thiết giai đoạn 2

Nguồn: https://vnsea.com.vn