Giải mã pháp lý dự án Malibu Hội An Resort & Spa

Pháp lý dự án Malibu Hội An có minh bạch hay không? Vì sao cần tìm hiểu kỹ về pháp lý dự án trước khi quyết định đầu tư? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

Pháp lý dự án Malibu Hội An là vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những quyền lợi, sự an toàn hay rủi ro của khách hàng khi đầu tư vào dự án này. Do vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp những câu hỏi xoay xung quanh vấn đề pháp lý của dự án để nhà đầu tư có thể nắm rõ trước khi xuống tiền.

giai-ma-phap-ly-du-Malibu-hoi

 1. Mua biệt thự, condotel Malibu Hội An có được cấp Chứng nhận quyền sở hữu vĩnh viễn không?

Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sử dụng căn hộ hay biệt thự đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá xem dự án có đáng mua hay không. Đối với dự án Malibu Hội An, căn cứ vào Luật nhà ở 2014 có hiệu lực ngày 01/7/2015:

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu Căn hộ cấp cho người mua là có thời hạn lâu dài đối với những Công dân Việt Nam
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở là 50 năm và có thể gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu đối với cá nhân nước ngoài.
 • Đối với cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam được sở hữu nhà ở lâu dài và có các quyền của Chủ sở hữu Nhà ở như công dân Việt Nam.
 • Người mua sẽ được Chủ đầu tư hỗ trợ làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu Căn hộ
 1. Điều kiện cá nhân người nước ngoài mua Malibu Hội An là gì?

Nếu khách hàng là người nước ngoài có nhu cầu mua căn hộ hoặc biệt thự tại Malibu Hội An thì pháp lý dự án Malibu Hội An dành cho người nước ngoài yêu cầu khách hàng cần:

 • Được phép nhập cảnh vào Việt Nam (có đầy đủ hộ chiếu có đóng dấu nhập cảnh của Cơ quan Quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam)
 • Không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật
 1. Điều kiện đối với cá nhân là Việt Kiều mua biệt thự – condotel tại Malibu Hội An

Cá nhân là Việt Kiều sẽ được áp dụng như đối với công dân Việt Nam theo Luật nhà ở 2014 có hiệu lực ngày 01/7/2015. Cá nhân Việt Kiều có thể không còn quốc tịch nhưng còn giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt Nam).

giai-ma-phap-ly-du-Malibu-hoi-an

 1. Dự án Malibu Hội An có được ngân hàng nào đứng ra bảo lãnh về tiến độ xây dựng và bàn giao không?

Ngân hàng đứng ra bảo lãnh tiến độ xây dựng và bàn giao cho dự án Malibu Hội An là Nam Á Bank thực hiện theo cam kết Điều 56 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 sửa đổi.

 1. Khách mua có được chuyển nhượng dự án Malibu Hội An không?

ĐƯỢC PHÉP

 • Đối với trường hợp Bên Mua chưa được cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu: Theo Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 sửa đổi có hiệu lực từ 01/7/2015, sau khi nhận bàn giao Căn hộ, Bên Mua vẫn được bán/chuyển nhượng Hợp đồng mua bán Căn hộ nhưng phải trước thời điểm Chủ đầu tư nộp hồ sơ đề nghị Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu. Thủ tục, điều kiện chuyển nhượng thực hiện theo Hợp đồng mua bán và quy định của pháp luật hiện hành.
 • Đối với trường hợp Bên Mua đã được cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu: Bên Mua có thể chuyển nhượng Căn hộ theo quy định của pháp luật và với điều kiện là Bên nhận chuyển nhượng phải cam kết tiếp tục thực hiện, duy trì và tuân thủ, chấp hành Nội Quy Khu Căn hộ, Hợp đồng cho thuê Căn hộ và trước khi chuyển nhượng Bên Mua phải thông báo bằng văn bản cho Chủ đầu tư.
 1. Pháp lý dự án Malibu Hội An: Khách hàng có được mua chung không?

 • Khách hàng được mua chung Căn hộ. Tất cả các đồng chủ sở hữu sẽ cùng ký Hợp đồng mua bán và các văn bản, thỏa thuận với Chủ đầu tư;
 • Hoặc Các đồng chủ sở hữu có văn bản ủy quyền (được công chứng hợp lệ) cho một hoặc một số đồng sở hữu thay mặt để ký kết với Chủ đầu tư.
 1. Thời hạn hoàn thiện Giấy Chứng nhận quyền sở hữu là bao lâu?

Trong vòng 50 ngày làm việc kể từ khi Chủ đầu tư nhận đầy đủ hồ sơ xin cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu từ Khách hàng, Chủ đầu tư sẽ hoàn thành các thủ tục xin cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu cho Khách hàng theo quy định của pháp luật. Việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu và thời gian cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu sẽ tùy thuộc vào cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là những thông tin pháp lý dự án Malibu Hội An Resort & Spa. Hy vọng với những vấn đề chúng tôi đề cập trên đây sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về dự án, đánh giá đúng khả năng minh bạch trong pháp lý dự án Malibu Hội An. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Xem thêm: Chương trình cam kết cho thuê dự án Mabilu Hội An

  Nguồn: https://vnsea.com.vn/