Giá nhà đất ở Malaysia hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Giá nhà đất ở Malaysia khá thấp so với nhiều loại tiền tệ khác trên thế giới. Đấy chính là lý do khiến cho bất động sản Malaysia ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Trong năm 2020, bất động sản Malaysia tiếp tục là thị trường tiềm năng bậc nhất Đông Nam Á.

Giá nhà đất ở Malaysia thấp, hứa hẹn nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn

Giá trị bất động sản nhà ở tại Malaysia được coi là vẫn còn rất thấp khi so sánh với nhiều loại tiền tệ khác trên thế giới.

Theo đó, một căn hộ cao cấp tại dự án The Ritz-Carlton Residences ở Kuala Lumpur có giá từ 2,7- 12,8 triệu ringgit, tương đương với khoảng 661.000- 3,1 triệu USD. Trong khi đó, những căn hộ hạng sang tương tự ở Bangkok hay Jakarta có thể được bán với giá 8,5 triệu USD.

Bảng chỉ số giá nhà/thu nhập ở 1 số quốc gia trên thế giới

gia-nha-dat-o-malaysia
Giá nhà đất ở Malaysia thấp

Không chỉ hấp dẫn với giá bán thấp, thị trường bất động sản Malaysia còn hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài bởi các chính sách với nhiều quyền lợi đặc biệt.

Trong dự thảo Ngân sách 2020 của Malaysia, mức trần sở hữu bất động sản dành cho người nước ngoài đã hạ từ 1 triệu ringgit (hơn 240.000 USD) xuống 600.000 ringgit (145.000 USD). Theo Bộ trưởng Tài chính Lim Guan Eng, quyết định này sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm, bắt đầu từ ngày 1/1/2020.

Quyết định hạ xuống 600.000 ringgit, cơ hội sẽ mở ra cho người nước ngoài không chỉ ở chỗ họ có thể mua được nhà tại Malaysia mà còn có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Có thể nhận thấy trong năm 2020, thị trường bất động sản Malaysia sẽ rất sôi động trong phân khúc chung cư và tập thể, nơi mà đối tượng khách hàng phần đa phần sẽ là người nước ngoài.

NHẬN BẢNG GIÁ NHÀ ĐẤT MALAYSIA CHI TIẾT

Mua nhà ở Malaysia, nhận ngay ưu đãi từ chương trình MM2M

Visa MM2H (Malaysia My Second Home- Malaysia, ngôi nhà thứ hai của bạn) là chương trình định cư do chính phủ Malaysia ban hành dành cho người nước ngoài muốn đầu tư và định cư trong thời gian dài ở Malaysia.

Khi mua nhà ở Malaysia, nhà đầu tư nước ngoài sẽ nhận ngay những ưu đãi sau:

Tự do nhập cảnh Malaysia

Đối tượng tham gia chương trình MM2H rất rộng, từ 21 tuổi tới độ tuổi nghỉ hưu. Khi tham gia chương trình này, nhà đầu tư sẽ được tự do nhập cảnh/ lưu trú tại Malaysia trong 10 năm với lựa chọn gia hạn visa.

loi-ich-khi-so-huu-mm2h
Lợi ích khi sở hữu visa MM2H

Nhiều ưu đãi như người bản xứ

Nhà đầu tư sở hữu MM2H sẽ được nộp visa tới các quốc gia khác trên thế giới thông qua đại sứ quán/ lãnh sự quán của quốc gia đó ngay tại Malaysia, không cần phải quay về Việt Nam, với quyền lợi/ thời gian xử lý tương tự công dân Malaysia.

Nhà đầu tư được phép mua bảo hiểm y tế từ các công ty bảo hiểm hoạt động tại Malaysia. Bảo hiểm ở Malaysia cũng có giá cả rất phải chăng.

Tự do khi lưu trú

Visa MM2H không giới hạn số ngày lưu trú tối thiểu tại Malaysia. Nhà đầu tư có thể xin visa sau đó đến Malaysia sinh sống sau 20 đến 30 năm nếu muốn.

Sở hữu visa MM2H, nhà đầu tư có thể ở lại Malaysia bao lâu tùy thích, có thể ra vào Malaysia bao nhiêu lần tùy thích mà không cần thông báo cho chính quyền.

Đặc biệt, nhà đầu tư cùng gia đình không bắt buộc mua hoặc thuê bất động sản, thậm chí không cần có địa chỉ ở Malaysia, có thể sống cùng bạn bè hoặc người thân nếu muốn. Có thể không cần báo lại với cơ quan chức năng về nơi bản thân và gia đình sinh sống. Nhà đầu tư cùng gia đình có thể sống và làm việc ở bất cứ nơi nào ( trừ Sabah và Sarawak).

Có thể thấy cùng với giá nhà đất ở Malaysia thấp thì ưu đãi tự do lưu trú chính là lý do khiến nhà đầu tư nước ngoài quyết định xuống tiền vào bất động sản Malaysia.

Hưởng nền giáo dục chuẩn Anh quốc

Malaysia là 1 trong số ít nền giáo dục được đánh giá cao hầng đầu trong khu vực ASEAN và châu Á.

Khi có visa MM2H, con cái của nhà đầu tư sẽ được phép theo học tập tại các trường tư thục và trường cao đẳng tư tại Malaysia với chất lượng giáo dục chuẩn Anh quốc.

Bảo toàn tài sản- Mức thuế 0%

Không có thuế kiều hối ở Malaysia. Thu nhập và lương hưu của nhà đầu tư có thể được chuyển đến Malaysia mà không bị đánh thuế.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

malaysia-co-he-thong-y-te-hien-dai-hang-dau-the- gioi
Malaysia có hệ thống y tế hiện đại hàng đầu thế giới

Malaysia là một trong số ít những quốc gia châu Á lọt top các nước có hệ thống y tế hàng đầu thế giới theo đánh giá của WHO. Malaysia cũng là một trong những cái tên tiên phong ở châu Á phát triển ngành Du lịch y tế (du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe).

Nhà đầu tư nước ngoài và gia đình khi lưu trú ở Malaysia sẽ được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, tương đương như của Singapore với mức chi phí chỉ 1/2.

Bảo lãnh người thân và các đối tượng liên quan

Nhà đầu tư có thể bảo lãnh cha mẹ và con cái theo. Ngoài ra, gia đình nhà đầu tư có thể đưa theo một người làm của gia đình thậm chí cả thú cưng theo cùng.

Trên đây là những ưu đãi của chương trình MM2H. Có thể thấy với những ưu đãi kể trên cùng với chính sách giá nhà đất ở Malaysia thấp đã mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn trong thời điểm này.

Cơ hội người sở căn hộ tại Malaysia

Forest City – là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm) bởi tập đoàn Country Garden – doanh nghiệp thuộc trong Top 500 công ty toàn cầu năm 2017 do tạp chí Fortune bình chọn.

fores-city-thanh-pho-trong-mo
Hình ảnh dự án Forest City

Dự án hiện đang nhận được sự ủng hộ cùng những ưu đãi đặc biệt từ chính phủ Malaysia nhằm và thu hút sự chú ý đặc biệt từ khách hàng và giới đầu tư bất động sản.

TƯ VẤN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN MALAYSIA HOT NHẤT

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Xem thêm: Mua nhà ở Malaysia

    Nguồn: https://vnsea.com.vn/