Đông tứ mệnh hợp hướng nào? Cách xác định Đông tứ mệnh chính xác

Đông tứ mệnh là gì? Đông tứ mệnh hợp với hướng nào? Cách xác định Đông tứ mệnh là gì? Nếu đang quan tâm tới vấn đề này, xem ngay bài viết dưới đây để nắm thông tin chi tiết.

dong-tu-menh-trong-phong-thuy

 

Ý nghĩa phong thủy trong bát trạch

Bát Trạch là một trường phái la bàn, xác định được các hướng tốt – xấu với từng người dựa vào giới tính và năm sinh. Trong phong thủy, phương pháp này rất thường xuyên được áp dụng.

Phương hướng được chia thành 4 phương và 8 hướng. Đối với mỗi người, 8 hướng này được chia thành 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Tùy thuộc vào quái số (hay còn gọi là quái mệnh) của từng người, các hướng này sẽ có sự độc đáo.

Khi kết hợp cung mệnh của con người với 8 hướng trong nhà sẽ tạo nên những dòng vận khí và năng lượng khác nhau. cho nên, hướng này có thể tốt với người này nhưng lại rất xấu với người khác.

Dựa vào các hướng cát – hung đó, gia chủ sẽ chọn được hướng xây nhà, hướng cửa chính, hướng đặt phòng ngủ, phòng làm việc,…. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để lựa chọn vật phẩm phong thủy và bố trí đúng cách. Việc này sẽ giúp vận khí trong nhà được hanh thông, kích hoạt nguồn năng lượng tốt, hóa giải các xui rủi.

Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì?

Phong thủy chia con người thành 2 nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi người chỉ thuộc 1 trong 2 nhóm này, tùy theo quái số.

dong-tu-menh-tay-tu-menh-la-gi

Năm sinh của mỗi người sẽ tương ứng với một “mệnh trạch”. Trong bát trạch phong thủy còn được gọi là quẻ mệnh và được chia thành Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Theo bát và cửu cung trong kinh dịch thì:

 • Đông tứ trạch ứng với các số hóa là 1, 3, 4 và 9. Đông tứ mệnh bao gồm các quẻ: Chấn (hành Mộc), Tốn (Mộc), Li (Hỏa), Khảm (Thủy).
 • Tây tứ trạch ứng với các số hóa là 2, 6, 7, 8. Tây tứ mệnh bao gồm các quẻ: Càn (Kim), Khôn (Thổ), Cấn (Thổ), Đoài (Kim).

Riêng với số 5, nếu gia chủ là nam giới sẽ quy ra số 2, còn nếu là nữ giới quy ra số 8.

Cách xác định Đông tứ mệnh

cach-tinh-dong-tu-menh

Có nhiều cách để tính toán, xác định một người thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh, sau đây sẽ giới thiệu một cách tính nhẩm nhanh, dễ nhớ để xác định dựa vào tuổi của gia chủ:

Bước 1: Xác định năm sinh

Bước 2: Cộng tất cả các hàng trong thời điểm sinh lại với nhau, cộng liên tục cho đến khi không cộng được

Ví dụ: 1988 = 1+9+8+8 = 26 = 2+6=8

Bước 3: Lấy giá trị sau khi cộng để đối chiếu kết quả.

– Đối với Nam giới, giá trị đó nếu là 1, 2, 7, 8 thì thuộc Đông Tứ Mệnh, còn ngoài ra thuộc Tây Tứ Mệnh

– Nếu là Nữ giới, giá trị đây là 5, 6, 8, 9 thì thuộc Đông Tứ Mệnh, còn ngoài ra thuộc Tây Tứ Mệnh.

Như vậy, nếu gia chủ sinh năm 1988 là Nam giới hay Nữ Giới thì đều thuộc Đông Tứ Mệnh.

Đông Tứ Mệnh hợp hướng nào?

Người Đông tứ mệnh theo phong thủy sẽ hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông và hướng Đông Nam. Còn đối với người Tây tứ mệnh sẽ hợp với những hướng sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Đến đây chắc hẳn sẽ có nhiều người sẽ thấy hướng nhà của mình không hợp. Mọi người đúng lo lắng quá, Vnsea sẽ chỉ cho bạn một số cách hóa giải như sau:

 • Bàn thờ tổ tiên nên đặt hướng ra hướng hợp với mệnh trạch của gia chủ.
 • Đối với phòng ngủ, nên sắp xếp giường nằm theo hướng Bắc Nam.
 • Tuyệt đối không bố trí gương ở vị đối diện giường ngủ.
 • Căn bếp của gia đình nên được đặt ở vị trí xấu nhưng cửa bếp nhất định phải được nhìn ra hướng hợp với mệnh của gia chủ.
 • Tương tự, nhà vệ sinh cũng đặt ở vị trí xấy nhưng hướng nhìn ra hướng tốt của gia chủ.

Trên đây là thông tin chi tiết về đông tứ mệnh. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thông tin tổng quan để biết Đông Tứ Mệnh hợp hướng nào? Cách xác định Đông Tứ Mệnh chính xác.

Liên hệ tư vấn chi tiết:

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Nguồn: vnsea.com.vn