Đông tứ mệnh hợp hướng nào tốt nhất?

Theo phong thủy thì chủ nhà mệnh nào thì nên chọn nhà hướng đó. Vậy đông tứ mệnh hợp hướng nào? Bài viết này sẽ khái quát lại các khái niệm và phương pháp nhanh chóng giúp bạn chọn hướng phù hợp với đông tứ mệnh theo phong thủy.

Đông tứ mệnh là gì?

dong-tu-menh

gười xưa thường quan niệm. Khi mua nhà, tuyệt xây nhà. Sau khi tìm ra vị trí mảnh đất tốt ngôi nhà hài lòng, thì cần chứng thực hướng nhà, hướng đất. Hướng nhà đất đẹp, sẽ giúp tử vi ngôi nhà, mảnh đất đó càng đẹp. Từ đó sẽ rước lại nhiều suôn sẻ và tài phúc cho người cư ngụ.

phong thủy bát trạch, lệ thuộc tuổi tác chúng ta có thể tính được cung mệnh bằng các quy tắc riêng. Theo đó, phong thủy bát trạch chia ra 2 nhóm người thuộc Đông tứ mệnh và Tây  mệnh. Người Đông tứ mệnh hợp hướng nào thì được khuyên là nên chọn hướng nhà Đông tứ trạch. Người Tây tứ mệnh thì được khuyên là nên chọn hướng nhà Tây bốn trạch. Không nên kết hợp ngược lại, do có thể sẽ tiến tới các dòng khí xấu, hình họa hưởng tới tài phúc trong nhà.

Đông tứ mệnh hợp hướng nào tốt nhất? 

Người ta quy ước cách tính hướng nhà xem người đông tứ mệnh hợp hướng nào, có thích hợp với mệnh trạch không thì người ta đứng ở tâm nhà nhìn ra tâm của cửa ra vào nhà rồi dùng địa bàn xem đó là hướng gì? Người Đông  Trạch thì có 4 hướng tuyệt đúng mệnh trạch của mình là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Còn người Tây tứ Trạch có 4 hướng xuất xắc là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. đông tứ mệnh hợp hướng nào : Nếu chưa thích hợp sẽ có cách giải hòa như: Bàn thờ tổ tiên nên xếp đặt ở địa điểm tốt và các cụ được thờ tự nhìn ra hướng hay so sánh mệnh trạch của bản thân, ít nhất cũng phải nhìn ra hướng tuyệt của chủ nhà.

Vậy chọn hướng nhà là hướng cửa tuyệt hướng ban công? Chuyên gia phong thủy xin chỉ dẫn như sau:

– Đối với nhà đất, thì hướng nhà là hướng cửa chính

– Đối với căn hộ bình thường cư thì hướng nhà vẫn là hướng cửa chính. Nhiều thông tin cho rằng đó là hướng ban công.  đó là hoàn toàn sai trái vì: Hướng nhà là hướng sinh khí. Khí ở đây là hoạt động tương tác giữa người với người trong tòa nhà chung cư. Hoạt động này chỉ xảy ra ở phía ngoài căn hộ thông qua cửa.

Hướng đông tứ mệnh hợp với tuổi nào? Hướng tây tứ mệnh hợp tuổi nào?

dựa dẫm công thức dễ dàng này, bất kỳ ai cũng có thể tính được mình thuộc mệnh gì. Từ đó dựa trên với các hướng sinh khí tốt để tìm được hướng nhà đẹp nhất.

– kiểm tra năm sinh – không tính theo dương lịch nhưng tính theo âm lịch.

– lấy nhị số cuối của năm sinh cộng vào với nhau. Kết quả cho ra nếu mập hơn 10 thì chúng ta lại tiếp tục làm phép tính cộng đến khi chỉ còn 1 số.

– Dựa theo giới tính để chúng ta có thể ngừng bước rút cuộc. Gia chủ rước 10 trừ đi số vừa tính thì sẽ ra quái số, nếu là nam. Gia chủ rước 5 cộng thêm với số vừa tính, nếu số đó tiếp tục mập hơn 10 thì lại tiếp tục cộng tối giản, kết quả rút cuộc là quái số.

Ví dụ thực tế

rước ví dụ thực tế với gia chủ sinh năm 1985. Ta đem 2 số cuối cộng vào với nhau là 8 + 5 = 13. Trong đó 13 > 10, tiếp tục rước 1 + 3 = 4.

Dựa theo giới tính:

  • Nếu gia chủ đó giới tính nam, ta tính: 10 – 4 = 6, thì quái số bằng 6 và người đó thuộc Tây  mệnh.
  • Nếu gia chủ đó có giới tính nữ, ta tính: 5 + 4 = 9, thì quái số bằng 9 và người chủ đó thuộc Đông bốn mệnh.
  • Chủ hộ là người chồng, thì sẽ tính toán theo tuổi chồng và ngược lại. Tuy nhiên, trong trường hợp nhị phi tần chồng cùng sở hữu một ngôi nhà, thì nên rước tuổi người chồng để tính cung mệnh, hướng sinh khí.

dong-tu-menhGia chủ nên xem hướng nhà theo cung mệnh và hướng sinh khí hay để có thể đem lại vận may cho bạn dạng thân và hộ gia đình. Tuy nhiên, cần cẩn thận, hướng chỉ là một trong những yếu tố cấu thành nên bói toán một ngôi nhà. Ngoài hướng chi tiết địa điểm, cách cục toàn thểbố trí nội thất…. do đó, nếu hướng nhà chưa hợp tuổi theo quan điểm đông  trạch, gia chủ cũng không cần lo ngại quá, do vẫn có thể khắc phục được. kì vọng bài viết trên đã share được nhiều kiến thức phong thủy về Đông bốn trạch là gì tới bạn đọc.

Với cách tính như trên thì đông tứ mệnh hợp hướng nào không còn là điều bí ẩn nữa. Mong rằng các bạn sẽ chọn cho mình được hướng phù hợp nhất để phát triển tài lộc!

Nguồn: https://vnsea.com.vn/