Đỉnh cao của sales BĐS: Tư vấn bán hàng như không bán

Sales vẫn thường thắc mắc tại sao dù đã tư vấn hết mình cho khách hàng nhưng vẫn không thể chốt được giao dịch. Trong khi vẫn có những đồng nghiệp của mình có thể chốt giao dịch triệu đô chỉ trong vài ngày, thậm chí khách còn có tiền cảm ơn cho sales đó. Tại sao họ lại làm được như vậy? Bạn đã bao giờ thắc mắc và cố đi tìm câu trả lời chưa?

Câu chuyện đi shopping mà ai cũng từng 1 lần gặp phải

Bạn có bao giờ đi shopping, bước vào 1 cửa hàng, được 1 bạn nhân viên xinh xắn ra giới thiệu nhiệt tình nhưng bạn vẫn không thể mua được 1 món đồ nào. Lý do có phải do người nhân viên tư vấn không tốt không? Hay còn có lý do nào khác?

Lý do thực sự có thể: bạn không đủ tiền để mua sản phẩm được chào bán? Sản phẩm được chào bán không phù hợp với nhu cầu của bạn dù nó rất đẹp? Bạn vẫn có những vướng mắc về sản phẩm mà sales chưa giải đáp được.

Tư vấn bất động sản cũng vậy, không phải cứ tư vấn nhiều, tư vấn nhiệt tình là có thể có được giao dịch.

Đỉnh cao của sales BĐS: “Tư vấn bán hàng như không bán”

Nghệ thuật của một người tư vấn BĐS đó chính là “Tư vấn bán hàng mà như không bán”. Nghe thì có vẻ khó hiểu và thật trừu tượng nhưng trên thực tế Sales BĐS hoàn toàn có thể làm được điều này.

Người làm nghề Sales thông minh và tinh tế chính là Người tư vấn mang đến nhữnggiải pháp đầu tư cho khách hàng, chứ không chỉ đơn giản là bán hàng.

Điều này có nghĩa lúc này bạn không chỉ đơn giản giữ vai trò của một người bán hàng, mà cao cấp hơn đó chính là bạn đang giúp khách hàng tìm ra những phương án giải quyết cho những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Lẽ dĩ nhiên khi bạn giúp khách hàng thỏa mãn được những nhu cầu về thông tin, họ sẽ cảm thấy rất hài lòng với bạn. Khi ấy chắc chắn nhà đầu tư sẽ rất tôn trọng và yêu quý bạn. Thời điểm này chính là lúc khách hàng sẽ quyết định có mua sản phẩm mà bạn đang tư vấn hay không? Bạn không hề nói nhiều đến chuyện bán hàng nhưng vẫn bán được hàng chính là đây.

Ngoài ra, sales BĐS cần là người tư vấn các kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao, an toàn và lâu dài cho khách hàng. Tuy nhiên đây không phải lúc nào cũng là 1 key chốt khách hiệu quả mà sales cần rất am hiểu dự án, nắm được các giá trị cốt lõi của sản phẩm mình chào bán, sử dụng linh hoạt các lợi thế đó để tư vấn giúp nhà đầu tư có cái nhìn thiện cảm với dự án.

Khi khách hàng chịu cho bạn 1 cuộc hẹn thì sales cần nắm bắt cơ hội này, luôn tập trung vào câu chuyện, tìm được những vướng mắc của khách hàng. Đó có thể là về giá, khách còn cần hỏi ý kiến 1 người khác, thắc mắc về việc giảm giá,…

Đôi khi sales phải là người nhạy cảm để có thể nhận ra những vướng mắc này và xử lý khéo léo. Kỹ năng này được gọi tên là: KỸ NĂNG BÁN GIẢI PHÁP cho nhà đầu tư. Làm được như vậy thì sales mới thực sự là người làm chủ được cuộc giao dịch và tỷ lệ chốt lúc này là 90%.

Bên cạnh đó thì sales cũng cần có 1 đội nhóm hỗ trợ nhau hiệu quả để tăng tỷ lệ chốt.

Sales BĐS cũng không thể thiếu 1 kịch bản bán hàng từ giai đoạn tìm kiếm khách hàng, tìm hiểu nhu cầu, tư vấn khách cho đến giai đoạn chốt giao dịch cần lên chiến lược cụ thể.

Chỉ những sales đã cứng mới làm tốt được kỹ năng này. Chính vì vậy mà các sales mới vào nghề nên lựa chọn cho mình 1 người thầy để hướng dẫn và học hỏi kinh nghiệm. Như vậy có thể rút ngắn thời gian học tập xuống và tăng khả năng có giao dịch lên.

Công ty VNSea Việt Nam có các trưởng nhóm là những sát thủ bán hàng thực sự luôn sẵn sàng chỉ bảo và hỗ trợ cho những ai về với đội nhóm của họ.

Hiện tại các nhóm kinh doanh của VNSea Việt Nam đang cần tuyển thêm từ 5 – 10 sales mới. Anh chị em sales có thể nắm bắt cơ hội có 1 – 0 – 2 này để học nghề hoàn toàn MIỄN PHÍ.

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN LÀM SALES BĐS CAO CẤP TẠI VNSEA VIỆT NAM

Trong mọi trường hợp, sales phải là người bán hàng khéo léo và hiểu rất rõ nhu cầu của khách hàng, sales càng cố bán bằng được hàng của mình trong các buổi tư vấn thì tỷ lệ hủy deal càng cao. Sales không nên nôn nóng vì nó có thể làm hỏng hết những nỗ lực của sales trong suốt thời gian trước đó.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

Nguồn: https://vnsea.com.vn