Điều kiện và thủ tục để định cư ở Malaysia và những điều cần biết

Là nền kinh tế lớn thứ tư trong ASEAN, thứ 14 châu Á và thứ 38 trên thế giới, Malaysia hiện đang là thị trường thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư nước ngoài. Với nhiều chính sách hấp dẫn dành riêng cho người nước ngoài, ngày càng nhiều người muốn định cư Malaysia.

Tổng quan về Malaysia

Malaysia nằm ở trung tâm của Đông Nam Á, được phân chia thành hai phần: bán đảo Malaysia và Borneo.

Bán đảo Malaysia có chung biên giới đất liền và hàng hải với Singapore ở phía Nam. Đông Malaysia có chung biên giới đất liền và hàng hải với Brunei và Indonesia, biên giới hàng hải với Philippines và Việt Nam.

malaysia-dat-nuoc-co-toc-do-tang-truong-hang-dau-the-gioi
Malaysia đất nước có tốc độ tăng trưởng hàng đầu thế giới

Malaysia sở hữu những thành phố hiện đại với hệ thống dịch vụ cao cấp, những tòa nhà chọc trời, lại vừa giữ được những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, với những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, huyền bí, đậm chất Á Đông.

Với sự phát triển kinh tế không ngừng trong nhiều năm qua, Malaysia đã trở thành một trong những trung tâm tài chính hàng đầu khu vực ASEAN. Với hệ thống cơ sở phát triển hiện đại bậc nhất châu Á, chất lượng sống tốt với mức chi phí thấp đã giúp cho Malaysia trở thành một điểm đến định cư hoàn hảo.

Điều kiện & thủ tục định cư Malaysia

Nhiều người nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội định cư tại nước ngoài không chỉ để có môi trường sống chất lượng hơn mà còn bởi sự thuận tiện trong việc di chuyển. Tuy nhiên, cũng rất khó khăn bởi mọi quốc gia đều có các chính sách khá khắt khe và thủ tục phức tạp.

Thời điểm hiện tại, Malaysia chính là 1 trong số các quốc gia có nhiều ưu đãi định cư. Bắt đầu tư năm 1996, Malaysia đã triển khai các ưu đãi nhằm khuyến khích người nước ngoài nghỉ hưu tới định cư ở Malaysia.

Năm 1996, Malaysia triển khai chương trình “Silver Hair Programme” (Chương trình Tóc Bạc) được quảng bá bởi bộ Du lịch Malaysia. Tới năm 2002, chương trình này được đổi tên thành “Malaysia My Second Home” bởi nhận thấy tỉ lệ phản hồi rất tích cực từ khi ra mắt, đồng thời mở rộng đối tượng người có thể tham gia là từ 21 tuổi.

mm2h-la-gi
Chương trình MM2H được triển khai hấp dẫn nhiều người muốn định cư ở Malaysia

Ngay sau khi áp dụng thay đổi này, lượng người đăng ký trong năm 2003 đã ghi nhận con số ấn tượng bằng với mức từ năm 1996 đến 2002 cộng lại. Đên tháng 5 năm 2015, đã có 27.865 cá nhân và gia đình nhận được chấp thuận từ chính phủ Malaysia và bắt đầu một cuộc sống mới tại đây.

Điều kiện định cư Malaysia

MM2H – chương trình định cư tại Malaysia được thúc đẩy bởi chính phủ nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài sống và định cư lâu dài tại Malaysia với thời hạn visa 10 năm. Sau đó có thể tiếp tục gia hạn nếu có thể đáp ứng đủ điều kiện để ở lại Malaysia.

mm2h
MM2H – chương trình định cư tại Malaysia

Chương trình MM2H có 2 điều kiện khác nhau dựa theo 2 nhóm tuổi: dưới 50 tuổi và trên 50 tuổi. Khi tham gia vào chương trình này, nhà đầu tư có thể mang theo vợ/chồng và con dưới 21 tuổi cùng định cư Malaysia.

  • Đối với người dưới 50 tuổi: gửi tiết kiệm số tiền RM 500.000 (khoảng 2,85 tỷ VND) và chứng minh thu nhập mỗi tháng RM 10.000 (khoảng 57 triệu VND).
  • Đối với người trên 50 tuổi: gửi tiết kiệm số tiền RM 350.000 (khoảng 2 tỷ VND) và chứng minh thu nhập mỗi tháng RM 10.000 (khoảng 57 triệu VND), nếu đã về hưu thì bao gồm lương hưu.

Ngoài điều kiện về tài chính, điều kiện để định cư ở Malaysia còn có thêm tiêu chí sức khỏe. Cụ thể:

Dữ liệu y tế

Tất cả ứng viên và người phụ thuộc phải cung cấp dữ liệu y tế sau khi tiến hành kiểm tra sức khoẻ tại một bệnh viện tư ở Malaysia.

Bảo hiểm sức khỏe

Các ứng viên đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và người phụ thuộc cần phải sở hữu thẻ bảo hiểm y tế cho suốt thời gian lưu trú tại Malaysia. Với những người không thể có bảo hiểm y tế vì lý do tuổi tác, hoặc bởi một vấn đề sức khỏe trước kia, yêu cầu này có thể được bỏ qua.

Quy trình thực hiện (trong thời gian 3-4 tháng)

  • Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ và chứng minh điều kiện tài chính để nhận được chấp thuận từ Malaysia
  • Giai đoạn 2: Mở tài khoản tiền gửi và các yêu cầu khác tại Malaysia để nhận visa MM2H.

Thủ tục định cư Malaysia

thu-tuc-dinh-cu-malaysia

Lợi ích khi tham gia chương trình MM2H

Khi tham gia chương trình MM2H, nhà đầu tư sẽ được hưởng những lợi ích sau:

loi-ich-khi-so-huu-mm2h

Định cư Malaysia ngay khi đầu tư Forest City

Nếu như đang có nhu cầu muốn định cư ở Malaysia nhưng quý vị vẫn chưa biết nên làm thế nào thì đầu tư sở hữu căn hộ Forest City chính là lựa chọn hoàn hảo để sở hữu ngay visa MM2H.

fores-city-thanh-pho-trong-mo
Hình ảnh dự án Forest city

Theo đó khi sở hữu cho mình một căn hộ hoặc biệt thự Forest City, quý đầu tư sẽ trở thành  công dân của quốc gia Malaysia hiện đại, nơi có tốc độ phát triển hàng đầu thế giới => đây chính là cách định cư Malaysia đơn giản, nhanh nhất hiện nay.

Forest City là dự án được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore với định hướng trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai.

Với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á, Forest City được đầu tư 100 tỷ USD xây dựng thành siêu đô thị hiện đại.

cac-san-pham-bds-cua-forest-city
Các sản phẩm BĐS của Forest City

Hiện tại, dự án đang triển khai bán căn hộ dịch vụ với mức giá hấp dẫn. Chỉ từ 3 tỷ đồng/căn là quý khách hàng đã có thể sở hữu cho mình một sản phẩm BĐS nước ngoài tại thị trường tiềm năng bậc nhất Đông Nam Á.

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Xem thêm: Dự án Novaworld Phan Thiết

    Nguồn: https://vnsea.com.vn/